Cách cập nhật iOS 16 chính thức với nhiều tính năng hấp dẫn

Vậy là Apple đã chính thức phát hành phiên bản chính thức của phần mềm iOS 16 cho các tín đồ iFans của mình. Vậy làm sao để cập nhật lên iOS 16? Trong bài viết sau đây, Hostify.vn sẽ hướng dẫn chi tiết đến các bạn cách cập nhật iOS 16 phiên bản chính thức cho chiếc iPhone yêu dấu của mình để có những trải nghiệm mới lạ và thú vị nhé!

cách cập nhật iOS 16

Những lưu ý trước khi cập nhập iOS 16

  • Kiểm tra dung lượng iPhone còn trống: Tất nhiên rồi, bất cứ phần mềm nào mới cập nhật đều cần một khoảng không gian lớn để lưu trữ, chính vì vậy bản phải để dung lượng trống thường từ 8-9GB để việc cập nhật lên iOS 16 diễn ra suôn sẻ nhé
  • Sạc pin đầy: Nếu không thể sạc đầy được thì ít nhất chiếc iPhone của bạn cũng cần phải có 50% dung lương pin trở lên, nếu ít hơn việc cập nhật có thể bị gián đoạn.
cập nhật ios 16
Sạc đầy pin để quá trình cập nhật lên iOS 16 không bị gián đoạn.
  • Bản cập nhật iOS 16 được tương thích với dòng iPhone: iPhone SE, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max. Những điện thoại đời cũ hơn sẽ không cập nhật được iOS 16.
  • Đảm bảo thiết bị được kết nối wifi: Tất nhiên rồi, bạn phải đảm bảo chiếc điện thoại của mình được kết nối với mạng Wifi để quá trình tải phần mềm về không bị ngắt quãng.
làm sao cập nhật lên ios 16
Đảm bảo điện thoại được kết nối wifi khi tiến hành cập nhật iOS 16.

Cách cập nhật iOS 16 chính thức trên điện thoại iPhone của bạn

Đối với những chiếc điện thoại sử dụng iOS 15 làm sao để cập nhật lên ios 16? Chỉ với 2 bước đơn giản sau đây:

Đối với iPhone đang dùng iOS 15

#Bước 1: Bạn có thể cập nhật trực tiếp lên iOS 16 chính thức thông qua OTA bằng cách hãy truy cập vào Cài đặt >> Cài đặt chung, tiếp theo là đến mục Cập nhật phần mềm.

cách cập nhật lên iOS 16

#Bước 2: Kế tiếp, bạn lựa chọn Nâng cấp lên iOS 16 và thực hiện Tải về và cài đặt iOS 16, lúc này bạn đã chính thức lên đời cho chiếc iPhone của mình rồi đó.

cách cập nhật lên iOS 16

Đối với iPhone đang dùng iOS 16 Beta

Để cập nhật lên ios 16 cho điện thoại iPhone đã cài đặt phiên bản phần mềm iOS 16 Beta chúng ta tiến hành các bước như sau:

#Bước 1: Bạn mở điện thoại và truy cập vào mục Cài đặt >> vào Cài đặt chung >> chọn Quản lý VPN & Thiết bị.

cách cài đặt ios 16


#Bước 2
: Sau đó bạn nhấn chọn hồ sơ cấu hình iOS 16 Beta Software Profile >> sau đó tiến hành Xóa cấu hình.

cach cap nhat len ios 16 11


#Bước 3
: Lúc này iPhone sẽ hỏi bạn mật khẩu của điện thoại, hãy nhập mật khẩu và xác nhận Xoá. Sau đó bạn tiến hành reset lại máy.

cach cap nhat len ios 16 10

#Bước 4: Sau khi bạn đã reset máy lại xong, hãy tiếp tục vào phần Cài đặt >> nhấn chọn Cài đặt chung >> chọn Cập nhật phần mềm >> Nâng cấp lên iOS 16.

cach cap nhat len ios 16 9

#Bước 5: Sau khi bạn thực hiện Tải về và cài đặt thì điện thoại của bạn đã chính thức được cài đặt iOS 16.

Vậy là Hostify.vn đã hướng dẫn bạn cách làm sao cập nhật lên ios 16 cho chiếc iPhone thân yêu của mình rồi. Chúc bạn thành công nhé! Đừng quên theo dõi Blog của Hostify để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!