Hướng dẫn cách xóa icloud của người dùng cũ nhanh chóng

Cách xóa icloud của người dùng cũ là thuật ngữ không mấy xa lạ với các tín đồ đang sử dụng các thiết bị của nhà táo. Và Hostify.vn sẽ chia sẻ thêm một bí quyết nhỏ cũng như hướng dẫn cho bạn cách xóa icloud của người dùng cũ để các bạn có thể hiểu hơn nhé.

1. Định nghĩa và tác dụng của tài khoản icloud

1.1. Tài khoản icloud là gì?

Tài khoản iCloud là một gói dịch vụ đám mây miễn phí (có giới hạn dung lượng) của Apple nhằm đồng bộ hóa dự liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad,… và máy tính các nhân và được tích hợp sẵn vào thiết bị như iphone, ipad,…

Hướng dẫn cách xóa icloud của người dùng cũ nhanh chóng
Hướng dẫn cách xóa icloud của người dùng cũ nhanh chóng

1.2. Tác dụng của tài khoản icloud.

Đây sẽ là nơi lưu trữ những hình ảnh, video, danh bạ hoặc ghi chú khi người dùng cấp quyền đăng tải lên. Đây là ưu điểm của dòng công nghệ apple.

Ngoài công dụng sao lưu dữ liệu, iCloud còn là một công cụ hữu ích giúp bạn tìm kiếm và định vị được thiết bị bạn đang sử dụng trong trường hợp bạn đánh rơi.

Nếu người nhặt được điện thoại của bạn không có ý định trả lại thì bạn cũng có thể sử dụng iCloud như một phương án bảo vệ và giúp vô hiệu hóa iPhone và xóa hết mọi dữ liệu đang có trên iphone của mình.

2. Vì sao cần xóa tài khoản iCloud của người dùng cũ khi mua hoặc được cho/tặng máy?

Tuy iCloud của người dùng cũ hay mới quả thực rất lợi hại nhưng nó chỉ thực sự lợi hại khi iCloud đó là của chính bạn. Nếu các thiết bị của gia đình nhà táo đổi chủ thì sẽ như thế nào? Khác với các dòng máy khác, tài khoản iCloud cũng nên được đổi vì nếu không như vậy, nó sẽ gây ra một số bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng, cụ thể:

  • Có thể bạn sẽ gặp rắc rối và phiền phức khi thường xuyên nhận được những cuộc gọi hoặc tin nhắn không chính chủ
  • Nếu chính chủ của iCloud đó không biết bạn, người khác cũng có thể ác ý thực hiện các thao tác xóa dữ liệu hoặc khóa máy của bạn từ xa khiến chiếc iPhone của bạn không khác gì “một cục gạch”. 

3. Hướng dẫn các cách xóa iCloud của người dùng cũ.

Dưới đây, Hostify.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước thực hiện “Cách xóa iCloud của người dùng cũ” cho cả hai trường hợp có hoặc không có Password (mật khẩu) iCloud.

3.1. Khi bạn biết mật khẩu iCloud

Nếu bạn được người thân hay bạn bè gửi tặng iPhone hay iPad thì việc nhờ họ cung cấp mật khẩu để xóa tài khoản iCloud cũ chắc hẳn không khó. Tuy nhiên, bạn nên hỏi xem người đó đã cài đặt iCloud vào thiết bị khác chưa. Nếu chưa, bạn hãy thực hiện thêm bước sao lưu dữ liệu để tránh thông tin trên tài khoản iCloud cũ bị xóa hoàn toàn.

Các bước thực hiện cho trường hợp này như sau:

Bước 1: Bạn chọn Cài đặt > chọn mục iCloud > kéo xuống dưới, chọn mục Đăng xuất.

Huong-dan-cac-cach-xoa-icoud-cua-nguoi-dung-cu
Hướng dẫn các cách xóa iCloud của người dùng cũ

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ gửi đến bạn một câu hỏi xác minh ý định muốn thoát tài khoản iCloud có đúng hay không. Lúc đó, bạn nhấn chọn mục Đăng xuất để xác nhận. Tiếp đến, bạn sẽ thấy có tùу chọn mục Xóa khỏi iPhone, những thaу đổi Teхtinput dù chưa tải lên iCloud cũng ѕẽ bị хóa.

Bước 3: Cuối cùng, iCloud sẽ xác nhận với bạn lần cuối rằng những ghi chú trong iPhone cũng sẽ bị xóa hoàn toàn. Một khi bạn nhấn vào Xóa khỏi iPhone, mọi dữ liệu đều đã được bạn đồng ý để xóa toàn bộ. Sau khi tài khoàn iCloud được thoát thành công, màn hình iPhone sẽ quay trở lại với giao diện đăng nhập tài khoản iCloud ban đầu.

3.2. Khi bạn không biết mật khẩu iCloud cũ

Trong trường hợp bạn vừa mua một chiếc iPhone cũ nhưng khi về nhà kiểm tra lại phát hiện điện thoại vẫn còn iCloud của người dùng cũ thì phải làm sao?

Cách xóa tài khoản icloud cũ
Cách xóa tài khoản icloud cũ trên điện thoại

Bước 1: Bạn tắt mọi kết nối Internet (Wifi/3G/4G) > bật chế độ máy bay (bắt buộc).

Bước 2: Bạn chọn Cài đặt (Settings) > chọn mục iCloud > kéo xuống phần Tài khoản (Account), ở mục mật khẩu, bạn xóa tất cả dữ liệu. 

Bước 3: Khi có bảng thông báo hiện lên, bạn chọn Xong (Done) > Chọn mục OK. Sau đó, một thông báo không có kết nối mạng hiện lên yêu cầu bạn kết nối với mạng. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được bật kết nối mà hãy phớt lờ nó đi.

Bước 4: Bạn quay trở lại phần Cài đặt iCloud (iCloud Settings), kéo xuống thấy mục Danh bạ (Contacts), tại đây, bạn gạy máy về nút Tắt (Off).

Bước 5: Cuối cùng, bạn chọn Xóa tài khoản (Delete Account). Ở bảng như hình trên, bạn nhìn vào mục cuối cùng, bạn chọn Xóa tài khoản của tôi (Delete from My iPhone) sẽ xác nhận toàn bộ quá trình xóa tài khoản iCloud của người dùng cũ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm các điểm như sau.

  1. Bạn không thể thực hiện/áp dụng được cách làm này ở bất kỳ phiên bản iOS nào khác nữa
  2. Mọi thao tác cần phải được thực hiện chính xác từng bước, không được phép mắc bất kỳ lỗi sai nào. 
  3. Trong thực tế, hệ thống của nhà táo vẫn sao lưu tài khoản iCloud gốc. Nếu bạn thực hiện thao tác restore hay khôi phục cài đặt gốc cho máy, máy sẽ yêu cầu nhập tài khoản iCloud ở giao diện Khóa kích hoạt (Activation Lock). Vì vậy, bạn tuyệt đối không được restore máy nhé

Cách xóa iCloud dùng chung của người dùng cũ khi quên mật khẩu được hướng dẫn ở trên cũng chỉ có thể áp dụng được trên phiên bản iOS 7, nhưng đại đa số các dòng Apple bây giờ đều đã cập nhật len các phiên bản mới hơn rất nhiều mà kể cả khi có thực hiện được thì nó vẫn tiềm ẩn nhiều hệ lụy khác nhau.

Ngoài ra, mọi người có thể liên hệ trực tiếp AppStore hoặc những đại lý ủy quyền của Apple đê được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Hi vọng, Hostify.vn vừa chia sẽ cho bạn “Hướng dẫn cách xóa icloud của người dùng cũ nhanh chóng”. Mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích dành cho bạn.

Chúc các bạn thao tác thành công!

Cách xoá bộ nhớ trên icloud

Thông tin liên hệ tư vấn

Một bình luận

Đã tắt bình luận.