Ngoài ra, bạn cần nắm rõ định nghĩa của tên miền là gì? Tên miền hay còn gọi là domain, đây là tên của một website hoạt động trên internet, chúng đóng vai trò thay thế cho một IP (địa chỉ) tĩnh hay cố định. Domain (tên miền) cũng giống như là địa chỉ nhà hay mã zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường cho hàng hóa lưu thông, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới nơi chứa website của bạn (web server).

Hoạt động đăng ký tên miền này được giám sát bởi tổ chức gọi là ICANN (từ viết tắt là Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). Đây là nơi quản lý việc tên miền và là trung tâm cơ sở dữ liệu lưu thông tin tên miền. Khi một chủ thể là cá nhân hay công ty mua tên miền, họ có thể chỉ định hay kết nối tới web server mong muốn. Một website trên internet cần ít nhất 2 thành phần là web server và tên miền để hoạt động bình thường.

Domain hay còn gọi là tên miền sẽ có khá nhiều đuôi khác nhau như .org, .net, .tv, .info, .io,…. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là .com (chiếm gần 49% so với thị trường toàn cầu).