Flop là gì? Flop nghĩa la gì trên Tiktok, Facebook?

Nếu thường xuyên lướt mạng xã hội như Tiktok, Facebook..,các trang báo điện tử hoặc yêu thích Kpop và thường xuyên theo dõi những thần tượng thì chắc chắn sẽ biết đến từ  “Flop”. Thế nhưng, không phải ai cũng thường xuyên biết và cập nhật biết về khái niệm từ Flop là gì? flop nghĩa la gì trên tiktok? Và nó có ý nghĩa ra sao trên mạng xã hội. Vậy nên, mời bạn cùng Hosify.vn tìm hiểu thuật ngữ đang rất hot hiện nay qua bài viêt sau nhé !

1. Flop là gì? Flop nghĩa là gì ?

Trong tiếng Anh Flop là gì? có nghĩa gì? Bạn có thể hiểu Flop theo hai trường hợp:

  • Nếu flop là động từ. Nó có nghĩa là: giảm, giảm mạnh hoặc cử động rơi, rơi phịch xuống
  • Còn nếu flop là danh từ. Nó có nghĩa là: sự thất bại, tuột dốc thảm hại.

Như vậy, Flop là một từ của tiếng anh. Nó vừa là động từ, vừa là danh từ. Được dịch nghĩa sang tiếng Việt với động từ là rơi, tiếng rơi. Còn nếu về nghĩa bóng, Flop có nghĩa là sự thất bại. 

Flop-la-gi-Flop-nghia-la-gi-tren-Tiktok-Facebook-1
Flop là gì? Flop nghĩa là gì ?

Từ này thường được dùng trong trường hợp để nói về những người nổi tiếng, rất thành công, được nhiều người mến mộ. Nhưng vì một số yếu tố khách quan hay lý do nào đó mà họ gặp khó khăn, bị tuột dốc, rơi vào thất bại, đánh mất hào quang của mình. 

Lúc đầu, flop chỉ thường được dùng như là một thuật ngữ trong giới Kpop. Nhưng hiện nay, từ này lại thịnh hành và được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực giải trí và các mạng xã hội, đặc biệt là Tiktok, Facebook. 

Ý nghĩa của Flop trên mạng xã hội

Flop là gì trên facebook? 

Flop là một thuật ngữ thông dụng và xuất hiện từ khá lâu trong giới Kpop. Hầu hết thì các fan Kpop chân chính đều đã biết đến và sử dụng thuật ngữ này.

Nhưng vì hiện nay, Facebook là mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng. Đây cũng là nơi mà nhiều từ ngữ được dùng trong giới trẻ ra đời như: bae, drama, bias, bash Idol, Nugu,..Vì thế, Thuật ngữ Flop này cũng là một từ “lóng” đang được giới trẻ sử dụng và tương tác khá rộng rãi hiện nay trên Facebook hơn. 

Flop được chỉ như là sự thất bại của ai đó hoặc nói về những điều không được như mong đợi của mình. Ngoài nghĩa này, Flop cũng được dùng với ý nghĩa chế nhạo hay chê bai người nào đó.

Hiện nay, bất kỳ một ca sỹ, nhóm nhạc hay người nổi tiếng nào đó không giữ được hình ảnh của mình, mất dần đi sự yêu thích, danh tiếng hay sự kỳ vọng của khán giá. Hoặc dần dần bị lu mờ, đánh mất danh tiếng trong lòng khán giả vì trình độ chuyên môn, vì những scandal tình cảm hay bị người hâm mộ quay lưng và lãng quên. Thì đó là flop. 

Thế nhưng, không phải ai thất bại cũng bị gọi là flop. Mà flop chỉ để sử dụng cho những người đã từng ở thời kỳ đỉnh cao nhưng bỗng nhiên rơi xuống. Hoặc với những thần tượng, idol đã từng rất nổi tiếng, nhưng sau một thời gian quay trở lại thị trường âm nhạc hay diễn xuất thì không gây được tiếng vang, độ nổi tiếng, “hot” như trước hay giảm sút cũng sẽ gọi là flop. 

Nếu bạn vào những Fanpage hay hội nhóm bàn luận về người nổi tiếng, từ Flop này được sử dụng khá nhiều với tần suất dày đặc. Có thể bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ “Flop” trong những cuộc tranh cãi ở dưới những phần comment.

Flop-la-gi-Flop-nghia-la-gi-tren-Tiktok-Facebook-2

Flop nghĩa la gì trên tiktok?

Tiktok – một trang mạng xã hội dạo gần đây bùng nổ vươn lên trở thành trang mạng xã hội được yêu thích hàng đầu. Các video trên Tiktok hiện nay đều tạo ra thành nhiều xu hướng trong giới trẻ. Vì vậy “Flop” cũng là một từ được sử dụng khá nhiều và phổ biến trên nền tảng này

Flop là gì, có nghĩa như nào trên Tiktok? Đây là câu hỏi cũng khá nhiều người sẽ thắc mắc. Thật ra, Flop trên Tiktok có giống như ý nghĩa của từ Flop trên Facebook.

Theo tìm hiểu, vào năm 2020 cụm từ “Don’t let this flop” hay “don’t let it flop” đã trở thành hashtag được sử dụng thịnh hành nhất trên Tiktok. Nhiều người đã dùng cụm động từ này để kêu gọi mong muốn trở thành người quan tâm, chia sẻ và thả tim nhiều video.

Các thuật ngữ có liên quan đến Flop 

Dân Flop là gì? 

Thuật ngữ “dân Flop” là để chỉ những cá nhân, những đối tượng cư dân mạng có sở thích chuyên đi chọc ngoáy những sự thất bại của người khác, xem việc đó là chủ đề bán tán như một trò vui, đùa và không quan đến tâm trạng hay cảm xúc của người khác

Điều khác duy nhất chính là “dân Flop” có  thể sử dụng nửa Anh nửa Việt. Tuy nhiên, theo mặt ngữ nghĩa thì đây cũng là những người thích châm chọc, cà khịa đến sự thất bại, tụt hạng của người khác. Trên Facebook “dân Flop” là cụm từ được dùng để chỉ những người, những antifan các nhóm nhạc, nghệ sĩ bị Flop.

Flop-la-gi-Flop-nghia-la-gi-tren-Tiktok-Facebook-3

Flop team là gì?

Thuật ngữ “ Dân Flop” là một từ có nghĩa tương đồng với Flop team. Nhưng Flop Team không chỉ các nhân nhưng được dùng để chỉ một nhóm, bộ phận antifan các nhóm nhạc bị Flop và cũng có sở thích đi chọc ngoáy, đùa cợt với sự thất bại của những idol. 

Flip Flop là gì?

Thuật ngữ Flip Flop cũng là từ ngữ có liên quan đến flop.  Tuy nhiên, chúng ta sẽ không gặp nó thường xuyên, bởi nghĩa của nó không liên quan đến nghĩa của từ flop – thất bại. 

Cụm từ Flip Flop mang cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Trong đó:

  • Nghĩa đen của Flip Flop là:  dép lê, dép xỏ ngón, có quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.
  • Còn theo nghĩa bóng đó là: sự thay đổi ý kiến đột ngột khiến người khác cảm thấy bất ngờ, là sự không kịp trở tay không kịp và đôi khi cảm thấy hụt hẫng

Mặt khác, theo ngữ nghĩa trong chuyên ngành kỹ thuật điện tử, thì Flip Flop còn có nghĩa là chốt trong kỹ thuật vi mạch điện tử, là loại mạch được sử dụng phổ biến để lưu trữ thông tin trạng thái trong máy tính và nhiều phần khác trong hệ thống điều khiển. Với chức năng thực hiện xử lý trạng thái của tín hiệu với hai trạng thái bền.

Khi tìm hiểu về Flop bạn có thể thấy xuất hiện Flip Flop nhưng sẽ không mấy liên quan đến thuật ngữ Flop đang thịnh hành trong giới trẻ, đặc biệt là với gen Z. 

Flop là gì trong giới mỹ thuật?

Nếu như là một người yêu việc vẽ tranh thì chắc hẳn bạn cũng sẽ biết đến từ Flop. Ví dụ như “tại sao tranh của mình lại bị Flop”. Vậy thuật ngữ Flop la gi trong giới mỹ thuật sẽ hiểu như thế nào? 

Sản phẩm chính và chiếm tỷ lệ cao trong mỹ thuật chính là sản phẩm tranh vẽ. Vậy Flop tranh cũng giống như Flop những tác phẩm nghệ thuật khác.

Tuy vậy, flop trong giới vẽ được sử dụng nhẹ nhàng hơn so với từ flop hay dùng trên các mạng xã hội. Nếu từ flop trong giới nghệ sĩ thường chỉ những ai đã từng có được thành công nhưng bây giờ thất bại thì Flop trong giới vẽ được sử dụng cho những người mới cho dù nỗ lực đến đâu cũng sẽ khó tạo được hiệu quả như mong đợi. 

Nhìn chung, thuật ngữ flop hiện nay được sử dụng cho khá nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Thay vì chỉ dùng trong Kpop hay giới nghệ sĩ như trước đây thì hiện nay Flop cũng được xem như một từ lóng, khá phổ biến dùng để nói về sự thất bại, xuống dốc, tụt hạng, mất tương tác trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Tiktok,…

Nên sử dụng Flop trong trường hợp nào?

Không phải ai hay nhóm nhạc nào cũng được gọi là Flop. Thường mọi người sử dụng Flop trong trường hợp ám chỉ cá nhân hay nhóm người trong một lĩnh vực nào đó như: âm nhạc, điện ảnh, kinh doanh,… Những người này đã từng rất thành công, nổi tiếng trong sự nghiệp, được nhiều người mến mộ. Tuy nhiên vì một lý do, nguyên nhân nào đó mà dẫn đến bị thất bại thảm hại.

Tuy vậy, về cơ bản flop được xem là một từ “lóng” với hàm ý mang nghĩa tiêu cực. Nhưng cách thể hiện lại được dùng để “nói giảm nói tránh” với sự tế nhị và sang trọng và đầy kiêu hãnh.

Nugu và Flop có giống nhau không?

Flop và Nugu là 2 thuật ngữ mang hai ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể phân biệt hai từ này qua định nghĩa sau đây:

  • Flop để chỉ những thần tượng đã từng rất nổi tiếng, đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng sau đó dần mất đi sự nổi tiếng, dẫn đến thất bại.
  • Nugu để chỉ một người nghệ sĩ chưa từng được nổi tiếng, đang trên con đường xây dựng sự nghiệp, mặc dù rất cố gắng nhiều nhưng vẫn chưa đạt được thành tựu nào.

Những thông tin mà Hostify chia sẻ chắc hẳn giúp bạn dễ dàng hiểu được khái niệm Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên Facebook, Tiktok… 

 

Trả lời