Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn nhất 2022

Như bạn đã biết, ảnh bìa là một phần hết sức quan trọng của các trang mạng xã hội, một ảnh bìa đẹp thì khả năng thu hút khách hàng và người dùng rất cao. Và Youtube cũng là một mạng xã hội cho phép người dùng thay đổi giao diện như ảnh đại diện, ảnh bìa (cover youtube).

Vậy kích thước kích thước ảnh bìa youtube 2022 chuẩn là bao nhiêu? Ngoài ra Hostify.vn cũng giới thiệu một số mẫu ảnh bìa Youtube thịnh hành nhất hiện nay làm nguồn cảm hứng cho bạn tự tạo nên những đặc sắc riêng cho kênh Youtube của mình. Nào giờ chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi nhé! 

Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn 2022

Có thể nói hiện nay Youtube đang là mạng xã hội chia sẻ video có lượng người dùng cũng như phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Ngoài những tính năng phổ biến liên quan đến video Youtube còn cho phép người dùng thay giao diện kênh Youtube của mình như: ảnh đại diện, ảnh bìa (cover youtube),…

Mục đích của nó chính là gây ấn tượng mạnh mẽ cũng như thu hút người dùng nhờ giao diện đẹp và độ nhận diện thương hiệu cao.

Một ảnh bìa Youtube đẹp và đúng chuẩn sẽ hiển thị đầy đủ thông điệp bạn muốn truyền tải. Nó cũng giống như trang bìa của một cuốn sách, nó quyết định cảm nhận ban đầu, và khơi dậy sự tò mò của người xem về nội dung bên trong. 

1. Kích thước ảnh bìa Youtube tiêu chuẩn trong năm 2022 là bao nhiêu?

Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn 2022

Nếu bạn muốn thu hút người người xem cũng như đăng ký kênh hơn thì hãy chọn ảnh bìa Youtube có kích thước chuẩn và hiển thị tối ưu trên nhiều thiết bị khác nhau:

  • Kích thước ảnh bìa được đề xuất trên YouTube là 2.560 x 1.440 pixel
  • Kích thước tối thiểu: 2.048 x 1.152 pixel
  • Vùng an toàn tối thiểu cho văn bản và logo: 1,546 x 423 pixel
  • Chiều rộng tối đa: 2.560 x 423 pixel
  • Kích thước file giới hạn: 6MB

2. Chi tiết kích thước ảnh bìa Youtube

Giống như những ảnh bìa khác kích thước ảnh bìa trên Youtube cũng có nhiều kích cỡ khác nhau.

Bởi vì ảnh bìa trên Youtube của bạn sẽ được hiển thị trên nhiều thiết bị khác nhau cho người xem (máy tính, điện thoại, máy tính bảng, màn hình TV,..).

Nếu bạn muốn ảnh bìa Youtube của mình luôn hiển thị đẹp và đúng chuẩn trên mọi thiết bị để thu hút lượt xem và lượt đăng ký kênh mới thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết kích thước ảnh bìa Youtube nhé.

Thật khó để chúng ta có thể tạo ra ảnh bìa với kích thước lớn để đảm bảo rằng nó sẽ hiển thị tối ưu trên nhiều kích thước màn hình khác nhau.

Thật may là chúng ta có một giải pháp đó chính là hãy thiết kế một ảnh bìa Youtube có những nội dung chính nằm trong “vùng an toàn” để có thể hiển thị đầy đủ thông tin dù là màn hình lớn hay nhỏ.

Vùng an toàn của ảnh bìa Youtube gì? Vùng an toàn của ảnh bìa Youtube là bao nhiêu?

Vùng an toàn chính là khu vực có kích thước tối thiểu đảm bảo mọi thông tin trên ảnh bìa youtube của bạn sẽ hiển thị tốt trên mọi thiết bị. 

Tất cả mọi phần của hình ảnh đều được hiển thị đầy đủ nếu nằm hoàn toàn trong vùng an toàn 1,546 x 423 pixel.

3. Những mẫu ảnh bìa Youtube đẹp bạn có thể tham khảo

Nếu như bạn đã biết kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn 2022, thì bây giờ hãy bắt tay vào thiết kế cho mình Bây giờ khi bạn đã hiểu rõ được các loại kích thước ảnh, kích thước file thì hãy bắt tay vào thiết kế một ảnh bìa hoàn thiện cho kênh Youtube của mình.

Chúng ta cùng tham khảo một số mẫu thiết kế ảnh bìa youtube đẹp

Food Insider

Kích thước ảnh bìa Youtube
Kích thước ảnh bìa Youtube 2022

Kênh Youtube của Food Insider, họ sử dụng hình ảnh thức ăn rất ngon, và đẹp mắt mang đến sự kích thích về ẩm thực cho người xem.

Khi vừa truy cập kênh Youtube này người xem sẽ biết ngay nó là một kênh về ẩm thực.

Panasonic

Kích thước ảnh bìa Youtube

Một trong những công ty về công nghệ Panasonic luôn hướng đến việc nhận diện thương hiệu cùng tạo niềm tin thương hiệu mạnh mẽ. Chính vì thế họ luôn muốn một ảnh bìa đơn giản nhưng nói lên được thông điệp thương hiệu.

Gordon Ramsay

Kích thước ảnh bìa Youtube

Là một đầu bếp nổi tiếng, chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng, Gordon Ramsay được tôn vinh là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp lưu trú và ẩm thực của Vương quốc Anh. Chính vì vậy kênh Youtube của ông cũng thu hút rất nhiều lượt theo dõi và đăng ký.

Gopro

Kích thước ảnh bìa Youtube 2022

Máy ảnh GoPro được biết đến là sự lựa chọn của những người đam mê thể thao hành động.

Kênh YouTube của GoPro đập vào mắt người xem là hình ảnh và thông điệp của sản phẩm Hero 10 mới nhất của hãng này. Hiệu ứng của chữ mang đến cho chúng ta những thông điệp khác nhau nó rất đẹp và ấn tượng.

Disney Channel

Kích thước ảnh bìa Youtube 2022

Nổi tiếng là một tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới. Kênh Youtube Disney Channel giới thiệu những chương trình truyền hình hấp dẫn và mới nhất của kênh giải trí dành cho thiếu nhi này phát sóng. 

4. Top 5 phần mềm tạo ảnh bìa Youtube, cover Youtube online đẹp

Hostify.vn sẽ tổng hợp 5 phần mềm tạo ảnh bìa Youtube, cover Youtube online đẹp và ấn tượng để các bạn tham khảo khi đang muốn xây dựng kênh Youtube của mình, cùng tham khảo nhé.

#1. Canva

Canva hiện nay là một trong những ứng dụng thiết kế online nổi tiếng, một người hoàn toàn không biết gì về thiết kế vẫn có thể tạo được một ảnh bìa Youtube đẹp và thu hút nhờ những mẫu có sẵn đúng với Kích thước ảnh bìa Youtube chuẩn 2022.

#2. Design Wizard

Design Wizard là phần mềm này cho phép bạn tiếp cận hơn 10.000 template đã được thiết kế sẵn, hoàn toàn miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh hình màu sắc, kích thước, font chữ theo ý của mình. Nền tảng này cũng có những mẫu kích thước ảnh bìa Youtube sẵn bạn có thể tham khảo.

#3. Adobe Spark

Adobe Spark có thể nói là công cụ tạo ảnh bìa YouTube tốt nhất. Muốn sử dụng miễn phí công cụ này bạn chỉ cần đăng ký sử dụng trên Adobe Creative Cloud. Bạn có thể thiết kế ảnh bìa, Cover YouTube một cách dễ dàng.

#4. Fotor

Với Fotor phiên bản miễn phí nó cho phép bạn edit và tạo ảnh bìa YouTube của riêng mình đúng chuẩn với Kích thước ảnh bìa Youtube 2022. 

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí bạn sẽ gặp một chút phiền toái về vấn đề quảng cáo.

#5. BeFunky

BeFunky là công cụ thiết kế ảnh bìa Youtube online miễn phí đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thao tác. Đây là công cụ hỗ trợ tạo cover YouTube đơn giản và nhanh chóng nhất, với chỉ 4 bước thiết kế cơ bản giúp bạn có ngay một ảnh bìa có kích thước ảnh bìa Youtube ( kích thước ảnh bìa kênh youtube) đúng chuẩn.

5. Hướng dẫn đăng tải ảnh bìa lên kênh Youtube của mình

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản YouTube của bạn
  • Bước 2: Click vào biểu tượng hình đại diện Youtube của bạn bên góc phải rồi chọn Your channel (Kênh của bạn)

kích thước ảnh bìa youtube chuẩn 2022

  • Bước 3: Bấm chọn vào tùy chỉnh kênh

kích thước ảnh bìa chuẩn 2022

  • Bước 4: Hãy chọn Tùy chỉnh kênh >> Đến mục Xây dựng thương hiệu >> Sẽ hiện ra mục Hình ảnh biểu ngữ – đây chính là nơi thay đổi ảnh bìa kênh youtube của bạn. Sau đó chọn thay đổi.

kich thuoc youtube chuan 3

  • Bước 5: Sau khi đã đăng tải hình ảnh lên thành công và sau đó bạn bấm Hoàn tất. Vậy là đã xong cách đăng tải ảnh bìa lên kênh youtube rồi đó. Chú ý như trên đã nói Để hình ảnh đạt chất lượng cao nhất trên mọi thiết bị, hãy dùng ảnh có độ phân giải tối thiểu 2048 x 1152 pixel và có kích thước tối đa 6 MB.

kich thuoc youtube chuan 1


6. Những lưu ý khi thiết kế ảnh bìa Youtube mà bạn cần biết

Hình ảnh tối giản luôn là điều hết sức cần thiết

Đơn giản luôn là nét đẹp vĩnh cửu. Điều này không bao giờ sai nhé, hãy áp dụng cho ảnh bìa của mình một phong cách tối giản để người xem tránh sao nhãng bởi những chi tiết không quan trọng.

Nếu có thể bạn chỉ cần tập trung vào biểu tượng logo, lời kêu gọi hành động, hoặc một vài dòng giới thiệu ấn tượng về bản thân, cuối cùng là bạn có thể thêm một số trang mạng xã hội của bạn để tăng tính liên kết.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao để không bị ảnh hưởng đến ảnh bìa Youtube

Một hình ảnh bìa vừa chuẩn kích thước ảnh bìa Youtube sắc nét thì sẽ rất thu hút và ấn tượng.

Một khảo sát cho thấy khách hàng thích shop bán hàng online đăng tải những hình ảnh chất lượng điều này giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm từ đó tăng uy tín shop lên cao hơn. Những hình ảnh đẹp luôn có sức thu hút lạ thường. Do đó khi tạo bìa cho Youtube, hãy luôn chọn ảnh chất lượng cao nhé!

Hãy tập trung nội dung vào khu vực an toàn

Tất nhiên rồi, như đã nói ở trên những hình ảnh tập trung ở khu vực an toàn chính là khu vực trung tâm. Khi đó hình ảnh sẽ không bị cắt dù ở trên bất kỳ thiết bị nào.

Tận dụng không gian của ảnh bìa để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Ảnh bài là không gian mà người dùng vừa truy cập vào kênh Youtube của bạn sẽ thấy ngay. Nếu bạn không tận dụng nó để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình đang kinh doanh thì quá là uổng phí đúng không nào? 

Vì thế, hãy đặt sản phẩm nổi bật nhất của bạn vào vùng an toàn khi thiết ảnh bìa Youtube, làm sao để đúng chuẩn kích thước ảnh bìa Youtube 2022 mình đã nêu ở trên.

Tham khảo ý tưởng từ các mẫu chủ đề có sẵn

Như mình đã nêu trước đó ở mục [ 3. Những mẫu ảnh bìa Youtube đẹp bạn có thể tham khảo ]. Hãy tham khảo những mẫu ảnh bìa có sẵn để chúng ta không quá mất thời gian tìm ý tưởng và lên bố cục của 1 chiếc ảnh bìa Youtube của mình.

Sắp xếp bố cục hợp lý

Hãy luôn lưu tâm đến vấn đề này, bất cứ thiết kế nào cũng đều cần quan tâm đến việc xây dựng một bố cục hợp lý. Nó giúp tạo nên sự hài hòa, tạo cảm giác đẹp mắt và thân thiện cho kênh.

Như vậy là Hostify.vn đã giới thiệu đến bạn kích thước ảnh bìa Youtube 2022 chuẩn nhất. Hy vọng bạn sẽ tạo được cho mình một cover Youtube đẹp và ấn tượng cho riêng mình nhé! Một ảnh bìa Youtube kích thước chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng SEO kênh Youtube của mình thật tốt. Chúc bạn thành công!