Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Elementor

Elementor hiện là một trong những plugin phổ biến nhất trong việc thiết kế dành cho website WordPress. Là một plugin rất dễ sử dụng. Tuy nhiên để sử dụng được elementor, hosting chứa website của bạn phải có cấu hình tương đối tốt, nếu không sẽ rất dễ sảy ra lỗi.

Cấu hình để sử dụng Elementor

Cấu hình hosting tối thiểu để sử dụng Elementor:

 • PHP: phiên bản PHP ít nhất là 5.0, nên dùng 7.0 trở lên
 • MySQL  từ 5.6 trở lên hoặc  MariaDB 10.0 trở lên
 • WP Memory Limit: từ 128mb

Để xem cấu hình hosting của bạn có đủ để dùng Elmentor không, sau khi cài đặt Elementor, từ giao diện quản trị, bạn hãy vào Elementor–> Thông tin hệ thống để xem cấu hình website của bạn. Nếu cấu hình yếu hơn yêu cầu, khả năng cao là website của bạn sẽ không dùng được Elementor.

Tăng WP Memory

Các lỗi gặp trên Elementor thường là do website của bạn không đủ WP Memory, WP Memory bị giới hạn thì lại thường bởi bên hosting, có thể họ cài đặt giới hạn trên website của bạn, cũng có thể gói hosting bạn mua giới hạn chỉ nhiêu đó. Bạn có thể dùng cách sau để nâng cấp WP Memory nếu là do bên hosting cài đặt.

 • Cách 1: Sửa php.ini
  Thêm đoạn code: memory_limit = 256M ; vào cuối file php.ini, cách này là dễ thành công nhất, nếu không có sẵn file php.ini, bạn search google để biết cách tạo file php.ini là được nhé
 • Cách 2: Sửa wp-config.php
  Thêm đoạn code: define('WP_MEMORY_LIMIT', '256M'); vào cuối file Wp_config.php
 • Cách 3: Sửa .htaccess
  Thêm đoạn code: php_value memory_limit 256M  vào cuối file .htaccess
 • Cách 4: Nâng cấp hosting :v, nhớ liên hệ với bên hosting trước xem nâng lên gói nào thì mới có WP Memory là 128mb nhé

Sau khi dùng 1 trong 4 cách trên xong, bạn vào Elementor –> Thông tin hệ thống, để xem WP Memory của mình đã tăng chưa nhé, nếu chỉ dùng elementor thì memory_limit = 128M là đủ dùng rồi, tuy nhiên có addon thì cứ cho nó lên memory_limit = 256M cho chắc nhé

Quá nhiều plugin : phần lớn lỗi của Elementor cũng là do vấn đề này, khi dùng plugin hãy chắc chắn rằng bạn CẦN  nó, còn không thì nên tắt và xoá nó đi, lạm dụng plugin không tốt cho website của bạn, và cả sử dụng Elementor nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.