13 cách chốt đơn bán hàng online nhanh chóng, hiệu quả hơn

Cách chốt đơn bán hàng online đang là từ khóa yêu thích và được nhiều người tìm kiếm đến bởi sự hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, để bạn có thể bán hàng online một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. 

Hostify.vn sẽ chia sẻ cho bạn các phương pháp chốt đơn bán hàng online hiệu quả nhé.

cach-chot0don-ban-hang-online-nhanh-chong
Cách chốt đơn bán hàng online nhanh chóng, hiệu quả hơn

I. Cách chốt đơn bán hàng online hiệu quả

Để biết cách chốt đơn bán hàng online thì bạn cần học hỏi cũng như thực hành trong quá trình mình kinh doanh online, bạn có thể tham khảo một số tip sau đây, bao gồm:

1. Chuẩn bị nội dung cho sản phẩm

Trước khi bạn có ý định kinh doanh hay ra mắt sản phẩm mới đến gần khách hàng hơn. Điều đầu tiên, bạn cần làm là chuẩn bị nội dung và hình ảnh chỉnh chu cho sản phẩm. Đây cũng là việc cơ bản nên và cần làm khi bạn bắt đầu kinh doanh online

2. Cách viết nội dung sản phẩm

Tập trung chính vào sản phẩm để giới thiệu cho khách hàng, cung cấp rõ ràng và chính xác về các thông tin như: giá cả và công dụng, thời hạn bảo hành. Đây đều là những điều mà khách hàng quan tâm nhất

Người tư vấn không được nói ẩn dụ hay sai sự thật để tránh việc mất lòng tin từ phía khách hàng. Tất nhiên hãy lưu ý đến tiềm năng của sản phẩm.

3.Tạo ấn tượng về hình ảnh sản phẩm

Cách chốt đơn bán hàng online hiệu quả sẽ không thể thiếu việc tạo ấn tượng về hình ảnh sản phẩm. Có rất nhiều hình thức để bạn có thể cho khách có cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm. Tuy nhiên, một số điều cần lưu ý cho bạn là: Ảnh về sản phẩm nên sắc nét. Hình ảnh phải chụp chi tiết các bộ phận của sản phẩm, nhằm tạo niềm tin nơi khách hàng.

Đồng thời, trước khi chụp bạn cũng nên tạo dựng bối cảnh để sản phẩm của mình khi lên hình sẽ đạt được hiệu ứng hoàn hảo nhất.

Ví dụ: Bán sữa uống yakult thì khi chụp ảnh, bạn  không nên chụp mỗi sữa mà nên đặt cạnh những phụ kiện khác chỉnh chu và đặc sắc hơn,… Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn sẽ trở nên bắt mắt hơn.

4. Chia sẻ các ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Cách chốt đơn bán hàng online thông minh chính là việc bạn mô tả thật lôi cuốn và nhấn mạnh những ưu điểm nổi bật của sản phẩm, nhằm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự của khách hàng sau khi xem nội dung của bạn. Nếu khách hàng thực sự hứng thú hãy gợi ý cho họ cách thức để sở hữu bằng chính đơn hàng của bạn.

5.  Cách quảng bá sản phẩm đến khách hàng

Sau khi đã có nội dung và hình ảnh thu hút về sản phẩm. Bạn cần tiếp cận, quảng cáo sản phẩm để khách hàng biết đến.

6. Tạo độ hot cho sản phẩm

Cách làm này được rất nhiều các chủ kinh doanh các shop online áp dụng trong thực tế và mang lại hiệu quả rất cao. Bằng việc cho khách hàng thấy rằng độ hot của sản phẩm đang ở mức đỉnh điểm và nếu như không mua ngay bạn rất có thể bỏ lỡ cơ hội sở hữu sản phẩm.

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để khách hàng nhanh chóng tìm đến bạn và thực hiện các cách chốt đơn hàng online mà không đắn đo hay suy nghĩ quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng khi sử dụng phương thức này lý do hành động của bạn là đáng tin và có căn cứ để tránh tính trạng khách hàng tìm ra sơ hở và quay lưng với sản phẩm của bạn.

7. Hãy để khách biết rằng bạn luôn bán được nhiều hàng

Rất nhiều chủ kinh doanh thường lựa chọn cách thức quảng bá những thành tính kinh doanh tiêu biểu như: thống kê số lượng hàng bán trong một ngày, đưa các giấy tờ nhập hàng liên tục hay giới thiệu đến các khách hàng đang có ý định mua những khách hàng thân quen của cửa hàng.Bằng việc tạo ra các dẫn chứng cụ thể và khách quan như vậy, khách hàng sẽ trở nên tin tưởng và thực sự đặt sự quan tâm của mình vào mặt hàng mà bạn đang bày bán.

8. Thường xuyên dành thời gian viết blog chia sẻ

cach-chot-don-ban-hang-online
Thường xuyên dành thời gian viết blog chia sẻ

Chia sẻ những tác dụng, những bí quyết xoay quanh sản phẩm của bạn là điều mà bạn cần phải làm. Không chỉ tận dụng các diễn đàn, forum để quảng bá thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cần có blog liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình.

Không chỉ bán sản phẩm mà bạn còn phải cho khách hàng thân thiết biết thông tin ngoài lề từ thương hiệu bạn, sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Viết blog mang tính chia sẻ, nội dung học hỏi, các hướng dẫn, điều này không chỉ cung cấp thông tin cho khách hàng mà còn giúp website của bạn đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

9. Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Nếu bạn thấy khách hàng tiềm năng đã rất quan tâm đến sản phẩm nhưng vẫn có những dấu hiệu cho thấy họ vẫn băn khoăn thì đừng do dự mà hãy áp dụng ngay cách chốt đơn hàng sale online để lôi kéo và tác động lớn đến túi tiền của họ.

Bạn hoàn toàn có thể giảm một chút lợi nhuận nhưng thay vào đó chính là khả năng bán hàng, tạo dựng mối quan hệ với khách biến họ từ khách lạ thành khách quen.

10.Triển khai chương trình tặng coupon hay phiếu giảm giá cho khách hàng

Khi người mua hàng được tặng phiếu giảm giá, sử dụng nó để giảm tiền thanh toán trong hóa đơn tùy theo số % mà đơn vị bán hàng quy định. Ngoài việc, bạn áp dụng chương trình tặng coupon. Bạn có thể sử dụng mua 1 tặng 1, hoặc hoa hồng dành cho người giới thiệu,…

Bằng việc tung ra hàng loạt các khuyến mãi vô cùng hấp dẫn thông qua các phiếu giảm giá khách hàng sẽ bị thu hút và chú ý tới sản phẩm của bạn hơn. Thêm vào đó, hình thức này cũng giúp bạn thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nhanh hơn, cạnh tranh hơn.

11. Thân thiện và chu đáo với tất cả khách hàng

Thân thiện và chu đáo với tất cả khách hàng
Thân thiện và chu đáo với tất cả khách hàng

Sự phát triển của mạng xã hội đã cho phép rất nhiều phương thức bán hàng online được phổ biến trong đó có cách thức livestream đang được rất nhiều người sử dụng. Bằng cách trực tiếp phát các sản phẩm của bạn bán qua mạng xã hội mọi người sẽ vào comment và mua tùy theo nhu cầu của có.

Chính vì vậy bạn cần đặc biệt quan tâm độ thái độ của mình. Hãy mỉm cười với tất cả mọi người đang xem kênh trực tuyến của bạn trong mọi tình huống bạn gặp phải. Thực hiện điều này bạn không chỉ tạo cảm giác thân thiện, cởi mở mà cò giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái để hỏi mua hay lựa chọn mẫu qua mạng mà không cần e dè.

12. Hiểu được nhu cầu khách hàng mong muốn

Một định luật bất thành văn đó là “khách hàng là thượng đế” đây là kim chỉ nang cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online cũng như trực tiếp. Là một người kinh doanh bạn phải luôn hiểu lý do “vì sao khách hàng muốn mua hàng”.

Phải luôn tôn trọng khách hàng, hãy tạm quên đi bạn cần bán sản phẩm/dịch vụ gì. Khách hàng mua online thường rất đa dạng và đặc biệt là rất tinh ý, bạn đừng nên cố bán, cố bắt khách hàng phải mua sản phẩm của bạn như thế khách hàng sẽ lập tức rời khỏi website của bạn.

Trước tiên bạn phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nắm bắt thông tin khách hàng qua hệ thống tư vấn tại website trước khi họ cần thông tin về sản phẩm, sau đó mới giới thiệu về sản phẩm của bạn, chốt sale. Với phương thức đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

13. Chốt đơn hàng đúng thời điểm là yếu tố quan trọng

Ngoài cách chốt đơn bán hàng online thì cách chốt đơn đúng thời điểm là kỹ năng không dễ cũng như thực hành, đây là cả một quá trình học tập cũng như thực hành mới rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân. Thời điểm kết thúc giao dịch thành công chính là khi người bán hàng đã bán đi được mặt hàng với mức giá có lời và người mua là bên mua đã thỏa mãn và hài lòng, sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân để bạn giao hàng.

II. Kết luận

Một giao dịch có thể chỉ diễn ra trong vài phút. Tuy nhiên cũng có những cuộc giao dịch cần qua rất nhiều lần hay vài năm trao đổi mới có thể chốt đơn thành công.

Hy vọng rằng, Hostify.vn sẽ giúp bạn hiểu cách chốt đơn bán hàng online hơn.

Chúc bạn kinh doanh online thành công nhé.

4 cách để đổi tên zalo trên các thiết bị nhanh chóng nhất

Cúng khai trương gồm những gì? 4 gợi ý cách chuẩn bị đầy đủ

10 mẹo bán đồ ăn online hiệu quả cho người bắt đầu

Thông tin liên hệ tư vấn

Một bình luận

Đã tắt bình luận.