8 cách đóng đơn hàng online nhanh gọn và đơn giản nhất

“Cách đóng đơn hàng online nhanh gọn và đơn giản” là tiêu đề được tìm kiếm phổ biến dành cho các bạn đang chuẩn bị và bắt đầu kinh doanh online hiện nay. Biết được nhu cầu này, Hostify.vn sẽ chia sẻ chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định cũng như cách gói hàng nhé.

Cách đóng đơn hàng online
Cách đóng đơn hàng online

1. Quy định chung về cách đóng đơn hàng online

Đóng gói sản phẩm tỉ mỉ và cẩn thận

Tất cả các hàng hóa khi gửi vận chuyển cần được đóng gói cẩn thận theo đúng quy cách mà đơn vị giao hàng yêu cầu. Đặc biệt với những mặt hàng thuộc nhóm hàng dễ vỡ cần được bọc kỹ để đảm bảo khả năng chống sốc. Không được để lại khoảng trống trong gói hàng tránh hàng hóa bị xê dịch vị trí trong quá trình vận chuyển dẫn đến nguy cơ bị hư hại cao.

Khi gửi dịch vụ vận chuyển, đơn vị giao hàng thường có quy định rõ ràng về cách đóng gói của các nhóm mặt hàng khác nhau. Trước khi sử dụng dịch vụ của họ, bạn nên tìm hiểu rõ quy định này để tránh đơn hàng bị trả về vì đóng gói hàng hóa không đúng quy cách.

Niêm phong chắc chắn bằng băng keo

Sau khi bạn thao tác bước đóng gói hàng hóa hoàn tất, bạn sẽ sử dụng băng keo để niêm phong bên ngoài của kiện hàng. Điều này giúp bạn đảm bảo việc không có hàng hóa bị rơi ra khỏi bao bì trong quá trình vận chuyển.

Lưu ý: Bạn tuyệt đối không được sử dụng dây thừng hay ghi bấm,… để niêm phong hàng hóa, vì không đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận chuyển

Cung cấp đầy đủ thông tin người nhận và người gửi hàng hóa

Để hàng hóa của bạn được giao đến tận tay người nhận, bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin người gửi và người nhận lên mặt hàng. Thông tin bạn cần cung cấp ở mục người nhận và người gửi hàng hóa:

  • Họ và tên
  • Địa chỉ
  • Số điện thoại

Ngoài ra, trong trường hợp đơn vị vận chuyển không giao thành công đến người nhận. Đơn hàng sẽ được hoàn trả lại cho người gửi theo thông tin người gửi đã khai báo. Hãy đảm bảo thông tin bạn cung cấp cho nhà vận chuyển là chính xác để tránh việc mất thời gian của các bên.

2. Các cách thao tác đóng gói hàng hóa an toàn

Các cách thao tác đóng gói hàng hóa an toàn
Các cách thao tác đóng gói hàng hóa an toàn

Cách đóng đơn hàng online: hàng hóa điện tử và giá trị cao

Nếu các sản phẩm thuộc nhóm hàng điện tử và giá trị cao thì khi đóng gói cần đặc biệt chú ý để tránh bị hư hỏng do vận chuyển. Bạn cần sử dụng các chất liệu có độ đàn hồi và chống sốc tốt, bao gồm: miếng bọt biển làm từ Polyetylen hay Polyurethane, giấy Bubble chuyên dùng để gói hàng dễ vỡ,… 

Sau khi bạn bọc hàng hóa bằng giấy chống sốc, bạn nên lấy băng keo quấn chặt rồi đặt vào thùng carton. Khi chọn thùng carton để đóng hàng, bạn không nên chọn thùng có kích thước quá lớn so với hàng hóa. Một chiếc thùng carton có kích thước vừa đủ đặt hàng hóa của bạn kết hợp thêm một số vật liệu mềm chèn vào khoảng trống giúp hàng hóa được cố định tránh xê dịch khi vận chuyển.

Cách đóng đơn hàng online: hàng hóa thủy tinh, đồ gốm dễ vỡ

Vì đây là mặt hàng dễ vỡ nên khi thao tác đóng gói, bạn cần thật cẩn thận để tránh tổn thất khi vô tình va chạm mạnh trong quá trình hàng hóa vận chuyển. Bạn cần sử dụng các loại giấy bọc hàng chống vỡ như: giấy bọt khí có khả năng đàn hồi và chống va đập tốt để bọc các hàng hóa thủy tinh hay đồ gốm trước khi đặt vào thùng carton đóng gói..

Lưu ý: với những mặt hàng làm từ thủy tinh hay đồ gồm có góc cạnh cần được bọc kín bằng giấy bọc hàng chống vỡ. Sau khi đặt hàng hóa vào thùng carton, nếu thấy trong thùng còn thừa khoảng trống bạn cần sử dụng giấy báo, xốp,… để lấp đầy khoảng trống đó. Điều này giúp mặt hàng vận chuyển của bạn được cố định an toàn bên trong thùng carton, sẽ tránh việc bị xê dịch khi gửi dịch vụ vận chuyển.

Tóm lại, việc bạn nên làm là lấy băng keo dán xung quanh thùng carton. Và đừng quên việc dán ghi chú “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” ở phía trên thùng để nhân viên vận chuyển chú ý trong quá trình vận chuyển.

Cách đóng đơn hàng online: hàng mỹ phẩm

Việc đóng gói các mặt hàng mỹ phẩm, bạn cần đóng gói kỹ càng nhằm tránh việc mỹ phẩm hư hỏng hoặc đổ ra ngoài. Điều này không chỉ gây hư hại đến chất lượng hàng hóa của bạn mà còn ảnh hưởng tới những kiện hàng khác trên xe. Bạn cần đảm bảo mỹ phẩm trong hộp không bị chảy ra cho dù va chạm mạnh hoặc liên tục.

Ngoài việc bọc kín mỹ phẩm bằng vật liệu chống thấm, giấy bọc hàng chống vỡ, khi đóng gói hàng hóa này bạn cần lưu ý, nếu thùng đựng có khoảng trống cần lấp đầy chúng, bạn có thể sử dụng các vật dụng như xốp, mút, hạt nở,… để cố định hàng hóa trong thùng để mỹ phẩm của bạn không bị xê dịch khi di chuyển.

Cách đóng đơn hàng online: sách, đồ văn phòng phẩm

Đối với mặt hàng là sách vở, đồ văn phòng phẩm thì việc đóng gói hàng hóa trở nên đơn giản rất nhiều. Hầu như bạn chỉ cần đảm bảo hàng hóa của bạn không bị trầy xước trong quá trình vận chuyển là được. Bạn có thể bọc các sản phẩm này trong bọc nilon, túi đóng hàng chống bóc,… đều được.

Nếu sử dụng thùng carton để đóng gói sách và đồ văn phòng phẩm, hãy chọn thùng carton cứng có kích thước không quá lớn so với sản phẩm của bạn. Nếu đơn hàng sách của bạn nặng, hãy dùng băng keo dán kỹ nắp và đáy của thùng để khi bê vác không bị bục vì quá tải.

Cách đóng đơn hàng online: văn kiện quan trọng

Với hàng hóa là văn kiện, hầu hết các đơn vị vận chuyển đều có túi đựng riêng cho bạn. Vậy nên khi sử dụng dịch vụ vận chuyển để gửi văn kiện, bạn nên sử dụng loại túi giấy này thay vì đóng gói hàng hóa theo cách riêng. Điều này giúp nhân viên giao hàng dễ kiểm soát đơn hàng tránh bị thất thoát.

Quy định đóng gói mặt hàng đồ gia dụng

Các mặt hàng đồ gia dụng nếu có sẵn bao bì đóng gói của nhà sản xuất, bạn có thể chỉ cần bọc thêm một lớp chống thấm ở bên ngoài để đảm bảo hàng hóa được khô ráo. Trong trường phải đóng gói hàng hóa này, bạn nên sử dụng giấy bóng khí chống sốc có độ dày tối thiểu 5cm. Hãy chắc chắn bạn đã quấn kín sản phẩm của mình bằng giấy chống sốc này trước khi đặt vào thùng carton. Lấp kín khoảng trống trong thùng trước khi niêm phong thùng bằng băng keo.

3. Hướng dẫn đóng gói hàng chất lỏng, nước giải khát

Tương tự với cách đóng gói mỹ phẩm, tất cả các chai chất lỏng muốn gửi hàng nhanh cần được bọc kỹ miệng chai để chất lỏng không bị chảy ra dù chay có bị dốc ngược. Khi lựa chọn thùng đóng các chai chất lỏng này, bạn nên chọn loại thùng có độ cứng tốt như thùng gỗ, thùng nhựa cứng. 

Lấp kỹ khe hở trong thùng bằng mùn cưa bởi nguyên liệu này có khả năng thấm hút tốt. Trong trường hợp hàng hóa của bạn bị vỡ, chất lỏng chảy ra sẽ bị mùn cưa hút hết nên không lo bị chảy ra ngoài làm ảnh hưởng tới những kiện hàng khác ở bên.

4. Quy cách đóng gói hàng hóa giày dép, quần áo

Với quần áo giày dép thường có sẵn bao bì của nhà sản xuất nên khi đóng gói các loại hàng hóa này bạn chỉ cần bọc kín bên ngoài là được. Bạn có thể sử dụng túi nilon hay túi đóng hàng niêm phong đều được.

Chúc các bạn đóng gói sản phẩm của mình thành công nhé.

Thông tin liên hệ tư vấn

Một bình luận

Đã tắt bình luận.