Cách dùng google public dns tốt nhất để tăng tốc độ Internet

Bạn có muốn tốc độ truy cập mạng được cải thiện và nhanh hơn không? Nếu vậy, bạn có thể thao tác và dùng thử Google Public DNS. Cùng Hostify.vn tìm hiểu cách cài đặt cũng như việc thiết lập nó trên PC nhé.

Cách dùng google public dns tốt nhất
Cách dùng google public dns tốt nhất

1. Thêm Google Public DNS vào máy tính Window

Để thêm DNS công cộng của Google vào máy Windows 7 của bạn, nhấp chuột phải vào Mạng và chọn Thuộc tính.

Ngoài ra, bạn có thể nhập mục Trung tâm kết nối và chia sẻ vào hộp tìm kiếm trong menu Start (Bắt đầu)

Trung tâm Mạng và Chia sẻ mở ra và bạn sẽ muốn nhấp vào mục nằm ở bên phải màn hình.

Bây giờ bấm chuột phải vào Kết nối khu vực địa phương và chọn Thuộc tính. Nếu bạn có kết nối không dây, nhấp chuột phải vào Kết nối mạng không dây và nhấp vào Thuộc tính.

Màn hình Thuộc tính kết nối khu vực địa phương mở ra và bạn sẽ muốn làm nổi bật Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) sau đó nhấp vào mụcThuộc tính.

Cửa sổ của mục Thuộc tính Giao thức Internet Phiên bản 4 xuất hiện. Nếu bạn đã có các cài đặt DNS đã được liệt kê, hãy đảm bảo Copy (sao chép) hoặc Note (ghi lại) chúng trong trường hợp bạn muốn chuyển trở lại. Lựa chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập vào phần sau đây cho máy chủ DNS ưa thích và thay thế:

Lưu ý: Theo Google, bạn có thể trao đổi địa chỉ Chính và phụ, nhưng không sử dụng cùng một số cho cả hai.

Máy chủ DNS ưa thích: 8.8.8.8

Máy chủ DNS thay thế: 8.8.4.4

Nhấp vào mục Ok và sau đó bạn hãy đóng các cửa sổ còn lại và khởi động lại hệ thống, sau đó bạn sẽ muốn kiểm tra mục cài đặt.

Về cơ bản trình duyệt xung quanh các trang web được đánh dấu của bạn và đảm bảo rằng chúng hiển thị đúng.

Một thử nghiệm khác mà bạn có thể muốn thử là nhập địa chỉ IP trực tiếp vào trình duyệt của bạn, ví dụ bạn có thể nhập http://208.43.115.82 vào thanh địa chỉ và đảm bảo Hostify.vn hiển thị đúng.

2. Thêm Google Public DNS vào Bộ định tuyến của bạn

cach-dung-google-public-dns-tot-nhat-06
Thêm Google Public DNS vào Bộ định tuyến của bạn

Trong ví dụ này, bạn đang sử dụng Bộ định tuyến không dây Belkin. Mỗi bộ định tuyến khác nhau nhưng nguyên tắc là như nhau. Đi vào cài đặt cấu hình bộ định tuyến của bạn bằng cách nhập IP Bộ định tuyến vào trình duyệt của bạn. 

Nhập mật khẩu bộ định tuyến nếu bạn được yêu cầu, sau đó tìm cài đặt DNS. Trong ví dụ Belkin của chúng tôi, nó nằm trong Internet WAN.

Bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập nếu được yêu cầu.

Bây giờ bạn hãy nhập địa chỉ DNS chính và phụ, chọn mục Submit (áp dụng) để thay đổi. Ngoài ra, Bạn có thể trao đổi địa chỉ Chính và phụ, nhưng không sử dụng cùng một số cho cả hai. Chúng tôi thiết lập của chúng tôi như sau:

Cấp 1: 8.8.8.8

Cấp 2: 8.8.4.4

Sau khi bạn chọn mục Apply Changes, các thay đổi của bộ định tuyến của bạn có thể cần phải khởi động lại, trong trường hợp Belkin, đó là khởi động lại 35-40 giây. Sau khi bộ định tuyến khởi động lại,bạn vui lòng kiểm tra các cài đặt để xác minh.

3. Thêm DNS google vào Ubuntu Linux

Ở đây bạn cần xem xét thêm DNS google vào Ubuntu 9.10. Nhấp vào mục System \ Preferences \ Network Connected.

Chọn kết nối mục Ethernet hoặc Không dây và nhấp vào mục Chỉnh sửa.

Nhấp vào mục Cài đặt IPv4 và thay đổi hộp thả xuống Phương thức thành mục Chỉ địa chỉ tự động (DHCP). Trong trường Máy chủ DNS, nhập hai địa chỉ DNS Google được phân tách bằng khoảng trắng, sau đó nhấp vào Áp dụng.

Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu hệ thống và chọn mục xác thực (Apply) và đóng các màn hình còn lại. Sau đó đi qua trình duyệt của bạn và đảm bảo các cài đặt đã thành công.

Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm:

Ngôn ngữ PHP là gì? Tổng hợp kiến thức cho người mới về PHP

My First Website 2022 – HUTECH

Flop là gì? Flop nghĩa la gì trên Tiktok, Facebook?

Thông tin liên hệ tư vấn