Top 12 công việc làm thêm tại nhà có thu nhập khủng

Làm việc online tại nhà là một cách kiếm thêm thu nhập cực kỳ hiệu quả với tất cả mọi người. Những ai đang có như cầu tìm việc làm thêm tại nhà thì có thể xem gợi ý 12 công việc làm thêm tại nhà sau đây nhé.

Gợi ý 12 công việc làm thêm tại nhà

Viết lách – Content

Top 12 công việc làm thêm tại nhà
Viết lách – Content

Nếu như bạn có khả năng viết lách và đang tìm công việc làm thêm tại nhà mà không cần vốn thì viết lách – content/copywiter chính là một công việc phù hợp với bạn. Viết lách là một trong những công việc làm thêm tại nhà không cọc, không mất vốn. Hơn nữa, đây là việc làm thêm vào bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, miễn không ảnh hưởng tới công việc chính.

Với công việc viết lách tại nhà, bạn có thể viết tiểu thuyết, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận edit lại văn bản… Đây là những công việc sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập trong thời gian rảnh.

Công việc content hiện cũng đang là một trong những việc làm online tại nhà cho sinh viên rất được yêu thích. Đặc biệt hiện nay các công ty, doanh nghiệp đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web của doanh nghiệp cho chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nôi dung cho page Facebook, viết bài SEO… nhằm thu hút khách hàng.

Công việc Freelancer

Freelancer đang là công việc được nhiều người yêu thích, với tính chất công việc chủ động về mặt thời gian, thoải mái và không bị gò bó. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ai thích tự do nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập.

Freelancer là một công việc đây tiềm năng, giúp người làm vừa tận dụng được tối đa thời gian, sử dụng chuyên môn phù hợp để tìm việc và kiếm thêm thu nhập cho chính mình. Tùy vào khả năng của mình, các freelancer có thể được trả số tiền cao hơn tiền lương đi làm công ty.

Trước khi bạn muốn làm freelancer, thì hãy tìm hiểu các nghề freelancer phổ biến ở Việt Nam hiện nay là gì? Và sau đó xem mình có khả năng mình có phù hợp với các nghề đó không nhé.

Bán hàng online tại nhà

Top 12 công việc làm thêm tại nhà
Bán hàng online tại nhà

Bán hàng online là công việc khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay khi tìm việc làm thêm tại nhà. Có rất nhiều thứ mà bạn có thể bán online tại nhà như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện… Đặc biệt, sau đợt dịch covid thì lượng người mua hàng online là rất lớn, nên thị trường online rất tiềm năng.

Các kênh bán hàng online phổ biến hiện nay:

Facebook cá nhân hoặc Fanpage: để bán hiệu quả trên các kênh này bạn nên làm thương hiệu cá nhân tuyển sỉ và đại lý hoặc nếu bạn bán lẻ thì có thể chạy thêm quảng cáo Facebook.

Bán hàng trên sàn TMDT như Shopee, Tiki, Lazada: Tìm kiếm nguồn hàng tốt, chăm sóc khách hàng tốt để được nhiều đánh giá hoặc bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng.

Bán hàng trên TikTok: Hiện nay bán hàng trên Tiktok đang là xu hướng của thị trường, do đang có nhiều ưu đãi cho cả người mua và người bán.

Gia công sản phẩm tại nhà

Công việc này chủ yếu là các mẹ bỉm sữa, vừa ở nhà trông con và muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Các công việc gia công tại nhà như: may gia công, thêu tranh lụa, xỏ vòng hạt cườm… Công việc làm thêm tại nhà này sẽ không có yêu cầu quá nhiều và phải suy nghĩ làm việc đầu óc. Tuy nhiên mức thu nhập nhận về từ công việc này sẽ không cao. Đây là công việc làm thêm tại nhà ăn theo sản phẩm, bạn làm nhiều thì có tiền nhiều, làm ít tiền ít.

Làm gia sư online

Top 12 công việc làm thêm tại nhà
Làm gia sư online

Nêu bạn muốn tìm việc làm thêm tài nhà thì gia sư là công việc khác nhẹ nhàng, và rất thích hợp cho các bạn sinh viên. Hiện nay, với sự phát triển của Internet, bạn có thể làm gia sư online mà không cần đến nhà học viên. Cả bạn và học sinh cũng sẽ chủ động hơn về thời gian, cũng không mất thời gian di chuyển. Bạn vừa có thể trau dồi kiến thức, vừa có thể kiếm được nhiều tiền. Đây chắc hẳn là một công việc lý tưởng dành cho bạn.

Hơn nữa, với thời đại 4.0 hiện nay, xu hướng sử dụng Ebook đã tăng lên một cách trông thấy. Nếu bạn thật sự giỏi ở một lĩnh vực nào đó, bạn có thể soạn nó thành một bản Ebook rồi đưa lên những trang Ebook để bán.

Làm việc Online tại nhà với vị trí Streamer

Streamer là người phát sóng trực tiếp (streaming) khi chơi các trò chơi điện tử trên một số nền tảng trực tuyến như YouTube, Facebook hay Twitch.

Thu nhập của một streamer chủ yếu đến từ những nguồn như: đóng góp và ủng hộ, lượt xem và đăng ký kênh, nhà tài trợ và quảng cáo. Có thể nói, đây là việc làm tại nhà được nhiều bạn trẻ thích thú nhất. Vừa chơi game, vừa được chém gió mà lại kiếm được tiền…

Để có thể trở thành Streamer thu hút nhiều người xem thì bạn cần phải quan tâm đến các yếu: kỹ năng của mình, xây dựng phong cách riêng khi chơi game, cách nói chuyện thu hút và các kỹ thuật quay phát, làm video.

Chăm sóc Fanpage hay Website

Top 12 công việc làm thêm tại nhà
Dịch thuật online

Chăm sóc Fanpage hay Website là việc cập nhật thông tin lên một fanpage hoặc website nào đó, kèm theo đó là dịch vụ tư vấn khách hàng. Công việc này không còn quá xa lạ với nhiều bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng.

Việc làm online tại nhà này thông thường chỉ yêu cầu từ 4 – 5 tiếng mỗi ngày và không bắt buộc bạn phải cố định trong một khoảng thời gian nào đó. Ngoài ra, công việc này cũng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm việc trên các kênh Media, tạo tiền đề cho công việc chính sau này.

Làm thêm tại nhà với Youtube

Đây là một trào lưu kiếm tiền kiểm cũng đang nổi lên hiện nay, làm video Youtube kiếm tiền và mình nghĩ nó sẽ là việc làm thêm tại nhà rất thu hút các bạn sinh viên và kể cả những người khác. Bạn có biết, thu nhập của các vlogger (video blog) nổi tiếng hiện nay không?

Bình quân, cứ mỗi lượt xem họ sẽ nhận được 0,0005 USD và cứ mỗi video họ lại có đến vài chục triệu lượt xem, như vậy doanh thu của họ là một con số cực kì đáng nể.

Như vậy, với công việc làm thêm tại nhà như này, bạn có thể làm được gì từ nó? Trước hết, chúng ta cần dự toán xem chi phí mà bạn phải bỏ ra để làm video là bao nhiêu. Để tạo ra được một video chất lượng thì chắc chắn các bạn phải có đội ngũ quay cực kì chuyên nghiệp như vạy sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ cho việc này.

Dịch thuật online 

Top 12 công việc làm thêm tại nhà
Chăm sóc Fanpage hay Website

Công việc làm thêm tại nhà dịch thuật là công việc có mức lương khá cao nhưng đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của bạn phải giỏi và đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật. 

Ngoài ra, nếu bạn biết kỹ năng cắt ghép video thì có thể nhận thêm việc dịch và chèn vietsub. Như vậy, thu nhập của bạn sẽ tăng cao hơn. Hiện nay, nhiều công ty quảng cáo có tuyển dụng cộng tác viên chèn vietsub với giá trung bình 100.000đ/video dài 2 phút.

Chăm sóc thú cưng

Những bạn nào yêu thích và am hiểu về thú cưng thì đây hẳn là một công việc lợi cả đôi đường. Vừa được thỏa mãn sở thích chăm sóc những chú thú cưng, lại còn có thể kiếm được tiền nữa.

Bạn có thể mở những dịch vụ chăm sóc thú cưng khi chủ bận công tác, hay spa cho thú cưng, thức ăn cho thú cưng… chắc chắn đem lại cho bạn thu nhập không thấp đâu!

Làm thêm tại nhà với Affiliate Marketing

Một hình thức tương đối đơn giản mà bạn không phải tốn chi phí, không cần nhập sản phẩm, tồn kho sản phẩm hay quá lo lắng về khâu chăm sóc khách hàng. Việc kiếm tiền với Affiliate nói một cách đơn giản là bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác, khi khách hàng mua sản phẩm từ đường link của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng. 

Việc làm thêm tại nhà này không quá gò bó hay khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ cho việc phải bỏ chi phí nhập hàng hay phải chăm sóc khách hàng thường xuyên. Bạn cần phải quảng bá hình ảnh của bạn để nhiều người biết đến và tiếp theo là quảng bá sản phẩm để khách hàng lựa chọn và đăng ký mua hàng trên chính đường link của bạn. Đây được xem là công việc làm thêm tại nhà với thu nhập khủng nếu bạn xây dựng hình ảnh tốt. 

Cộng tác viên nhập dữ liệu online

Top 12 công việc làm thêm tại nhà
Cộng tác viên nhập dữ liệu online

Nếu bạn có thể gõ 60 từ một phút hoặc nhiều hơn và mong muốn công việc lặp đi lặp lại không đòi hỏi phải suy nghĩ hay sử dụng trí não nhiều, công việc làm thêm tại nhà nhập dữ liệu này có thể phù hợp với bạn. Nhưng nó cũng đòi hỏi phải có sự tập trung để có thể kiểm tra, so sánh, đối chiếu và quản lý dữ liệu.

Nhập dữ liệu là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành nghề, bao gồm xử lý dữ liệu điện tử, đánh máy, xử lý văn bản, trình biên dịch, công việc này có thể được thực hiện từ nhiều địa điểm khác nhau nhưng công việc nhập dữ liệu từ nhà có thể khá khác với những công việc được thực hiện trong văn phòng.

Hostify.vn đã gợi ý cho bạn những công việc có thể làm tại nhà. Nếu bạn nào có nhu cầu đang tìm việc làm thêm tại nhà TPHCM hay nơi khác thì cũng có thể tham khảo nhé.

Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ tư vấn