Tổng hợp 29 font chữ thiết kế logo phổ biến hiện nay

Việc thiết kế lên một logo hoàn hảo thường đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Bạn phải đưa ra một phác thảo thiết kế, chọn những màu sắc – họa tiết phù hợp, và tìm một kiểu chữ hoàn hảo để phù hợp với thương hiệu. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các font chữ thiết kế logo đẹp thường được sử dụng nhé.

Gợi ý các font chữ thiết kế logo tốt nhất

font chữ thiết kế logo đẹp
Font chữ thiết kế logo đẹp

Baltica

Font chữ thiết kế logo đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến là Baltica. Một font chữ design logo serif có các chữ cái đơn giản và dễ đọc, đó là hai đặc điểm quan trọng cần có của logo.

Đặc điểm mỏng và thẳng của serif khiến cho font chữ design logo Baltica khác biệt với các thành viên khác của họ font chữ serif. Do đó, thiết kế của Baltica trông vừa có nét truyền thống nhưng cũng có chút góc cạnh của sự hiện đại.

Khác với thiết kế thông thường, Baltica cũng đậm nét hơn. Kiểu đậm của nó được gọi là font chữ slab serif. Slab serif là kiểu font chữ phù hợp cho những ai muốn mang đến ấn tượng mạnh hơn cho người nhìn.

Bodoni

Font chữ Bodoni nổi lên trong một thời gian khi các nhà thiết kế kiểu chữ đang thử nghiệm sự tương phản giữa các đặc điểm loại dày và mỏng. Giambattista Bodoni đã đưa thí nghiệm đó đến cực độ, tạo ra phông chữ ấn tượng này.

Bodoni đã tạo được tiếng vang qua thời gian khi được dung làm font chữ thiết kế logo nổi tiếng như Vogue và Calvin Klein, và là một phông chữ tuyệt vời để xem xét cho các thương hiệu thời trang chính thống.

Gineva Script Font

font chữ thiết kế logo đẹp
Gineva Script Font

Phông chữ theo kiểu thư pháp thường kết hợp các chữ in đậm, dày để đạt được bằng các bút động lực. Font chữ đẹp cho thiết kế script Gineva là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ dự án tiêu đề, biểu trưng hoặc poster nào.

Futura

Futura là một trong những font design logo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Font chữ này mang đến cảm giác lạc quan, thân thiện, đẳng cấp bởi “ngoại hình” tròn trịa, bản dày và khá đậm. Bộ nhận diện thương hiệu của Swissair và FedEx cũng sử dụng font chữ Futura.

Proxima Nova

Proxima Nova là font chữ đẹp cho logo có sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Font chữ này có sự tối giản nhưng vẫn đậm chất thời thượng. Các “ông lớn” như Twitter hay Spotify đặc biệt ưu ái font chữ Proxima Nova vì dùng nó làm font chữ logo.

FF Avance

font chữ thiết kế logo đẹp
FF Avance

FF Avance là kiểu chữ đặc biệt đẩy đường bao trên các serif bất đối xứng. Các serifs thấp hơn của chữ cái “A” hoa chính. Hướng chỉ về bên phải, trong khi serifs trên chữ “v” thường ở phía bên trái.

Hãy chọn lựa font chữ logo này nếu bạn đang muốn Logo mình miêu tả chuyển động và năng lượng. Đó là một sự lựa chọn font chữ làm logo tuyệt vời cho các ngành công nghiệp thể thao, ô tô và dựa trên hành động.

Neue Swift

Neue Swift được thiết kế để tạo ra một dòng chảy ngang, giúp các từ và dòng trông tách biệt và dễ đọc. Điều này làm cho Neue Swift trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các logo dài dòng. Kiểu chữ này cũng có các serif tạo độ dốc khác biệt và các góc “Busy”.

Chọn lựa phông chữ này làm logo cho các ngành tài chính, y tế hoặc phi lợi nhuận.

Baskerville

font chữ thiết kế logo
Baskerville

Nếu bạn cần một sự thay thế cho Garamond, hãy thử xem xét font Baskerville. Hai kiểu font chữ này đều có nét tương đồng và thanh lịch, nhưng phông chữ Baskerville có một số đặc điểm khác khiến nó trở nên đặc biệt.

Do vẻ ngoài sang trọng, font chứ Baskerville có thể là một font chữ thiết kế logo tuyệt vời cho các thương hiệu xa xỉ, như Kate Spade.

Bodoni Egyptian Pro

Ddây là một mẫu typeface ‘bất chấp’ đi ngược lại mọi quy chuẩn font chữ thông thường. Mọi đường nét trong phông Bodoni Egyptian đều có kích cỡ cố định và tương đồng nhau, không chia đậm nhạt. Font chữ này rất thích hợp làm logo cho những thương hiệu công nghệ, điện tử, tạo nên ấn tượng đầy hiện đại và nghệ thuật.

Uni Sans

Bản thân font chữ làm logo này có hình dáng thuôn dài, tối giản dễ dàng ghi điểm trong lòng người xem. Thêm nữa, phông chữ này kết hợp tốt với những gam màu đậm, tương phản mạnh, nên Uni Sans cực kì phù hợp với những ngành tôn vinh sự mạnh mẽ, nổi trội (thương hiệu gym, angency marketing, quảng cáo…).

font chữ thiết kế logo đẹp
Uni Sans

Amstenia Typeface

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của font chữ design logo này là cách điệu cọ giản dị hay được sử dụng. Các bậc thầy về font chữ đẹp cho thiết kế Amstenia trông giống với các ký tự vẽ tay xuất hiện lần đầu ở một góc nhỏ. Cập nhật bảng hiệu cửa hàng của bạn bằng kiểu viết tay này hoặc đặt nó trên blog của bạn để có cái nhìn mới mẻ.

Before Breakfast Font

Một số tài nguyên thiết kế khổng lồ nhất đã xuất hiện lần đầu trong một khoảng thời gian ngăn. Font chữ Before Breakfast này có một phong cách viết tay tối giản chắc chắn sẽ bổ sung cho hầu hết các dự án thiết kế, bao gồm có trong tệp này là các chữ cái, con số và dấu chấm câu cho tổng số hơn 300 glyphs.

Brandon Grotesque

Font chữ Brandon Grotesque thường được sử dụng để thiết kế Logo bởi nó thể hiện được sự ấm áp và thanh thoát. Các đường nét tròn trịa, gọn gàng, tối giản giúp cho Logo trở nên hiện đại, sang trọng và ấn tượng hơn

Expletus Sans

Expletus Sans
Expletus Sans

Bạn đang cần một font chữ thiết kế logo nổi bật cho thương hiệu của bạn? Hãy thử xem xét font chữ Expletus Sans. Đây là một trong những font chữ đẹp cho logo khá hiện đại trong danh sách này và nó là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn có một thiết kế logo độc đáo kiểu hướng đến tương lai.

Các khoảng trống giữa những con chữ của Expletus Sans gợi cảm giác dịch chuyển cho font chữ.

Mặc dù phong cách này hơi khác thường, nhưng hình dạng của các chữ cái rất đơn giản và dễ đọc trên bất kỳ logo hoặc màn hình nào.

BenchNine

Nếu bạn thích font chữ thiết kế logo đẹp nhẹ nhàng hơn, hãy thử BenchNine. Với các nét mảnh và hình dạng hơi tròn, font chữ làm logo này thể hiện một tinh thần trẻ trung mà các công ty khởi nghiệp mới có thể rất phù hợp.

BenchNine có hình dạng cao và khoảng cách giữa các chữ cái chặt chẽ. Có ba kiểu cho bạn lựa chọn: nhạt, thường và đậm.

Một tính năng độc đáo của BenchNine là các chữ cái viết thường như ‘n’, ‘a’ và ‘u.’ Thuộc tính này thêm một biến thể nhỏ cho font chữ sans-serif.

Big Caslon

Big Caslon là sự hồi sinh từ một nhóm các kiểu chữ serif từ những năm 1600 của William Caslon I. Font chữ này là một ví dụ tuyệt vời về các kiểu chữ cổ điển của các kiểu chữ kỹ thuật số. Nhìn chung, Big Caslon cho cảm giác táo bạo và mạnh mẽ hoàn hảo để tạo nên một điểm nhấn lớn.

Xem xét phông chữ này nếu bạn muốn logo của bạn nhìn có cảm thấy to nhưng vẫn giữ được một mặt tinh tế và thanh lịch.

Didot

Didot
Didot

Giống như Bodoni, Didot có độ tương phản giữa nét dày và nét mỏng khá lớn, giúp tăng thêm kích thước cho font chữ.

Tuy nhiên, font chữ này được kéo dài và cong hơn một chút. Điều này mang lại cho font chữ thiết kế logo này một cái nhìn cổ điển hơn.

Didot cũng chủ yếu được sử dụng bởi các thương hiệu quần áo cao cấp và tạp chí phong cách sống, như Giorgio Armani hay Harper’s Bazaar.

Museo Sans

Phong cách font chữ minimalism vô cùng được các designer ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với phông chữ Museo Sans kết hợp cùng nhiều khoảng trắng, mẫu nhận diện thương hiệu của bạn sẽ mang hướng tối giản và thanh lịch, để người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin, không bị xao lãng bởi những yếu tố minh họa, họa tiết xung quanh. 

Oxigen

Oxigen là một font chữ logo độc đáo theo phong cách tối giản phù hợp nhất cho thiết kế logo của những thương hiệu thời trang hoặc những mặt hàng cao cấp. Nó mang lại một thiết kế đầy phong cách cũng có thể giúp bạn thiết kế nhận diện thương hiệu có thể nổi bật trước đám đông.

Magehand

font chữ thiết kế logo đẹp
Magehand

Magehand là một font chữ làm logo có một thiết kế khá sáng tạo. Nó cung cấp cả tùy chọn chữ in hoa và chữ thường cũng như nhiều kí tự thay thế đa dạng cho những ngôn ngữ khác nhau.

Rhino

Rhino là một font chữ mang tới nét thiết kế đậm nét và cá tính có thể nổi bật trước đám đông bất chấp bạn bắt gặp nó ở nơi nào. Kiểu chữ này thích hợp cho những thương hiệu và sản phẩm liên quan tới trẻ em, sự sáng tạo và hoài cổ. Nó có sẵn ở 4 phong cách: thường, grunge, inline, và inline grunge.

TT Norms Pro

TT Norms Pro là một kiểu chữ sans serif hình học hiện đại từ họ font chữ TT Norms. Font chữ này là một phông chữ trong thiết kế logo sans serif phổ biến. Điều đó có nghĩa là nó phù hợp với cả thiết kế logo và cả trong thiết kế đồ họa.

Đây là một trong những font chữ thiết kế logo tốt nhất nếu bạn cần sự cực kỳ rõ ràng. Nó phù hợp với các thương hiệu cần một thiết kế logo đẹp muốn thể hiện sự cởi mở, đáng tin cậy và sẽ là font chữ thiết kế logo hoàn hảo cho một công ty nghiên cứu.

Rufina

Font chữ Rufina áp dụng các tiêu chuẩn kiểu chữ cổ điển cho thiết kế stencil. Tuy nhiên, nơi Rufina xuất hiện nó nằm ở vị trí của các kí tự bị phá vỡ. Thay vì trông giống như một khuôn tô, nó gần giống như một câu đố nghệ thuật, với sự tương phản và kết cấu cảm nhận. Kỹ thuật này cho phép Rufina đi theo các hướng phong cách mà các phông chữ khác không thể.

Bạn có thể dùng font chữ này nếu bạn sở hữu một phòng trưng bày nghệ thuật, một doanh nghiệp liên quan đến nghệ thuật hoặc nếu bạn cần hợp nhất một cảm giác nghệ thuật với một thẩm mỹ thực dụng.

font chữ thiết kế logo
Rufina

Univers

Univers là một trong những kiểu chữ đầu tiên thể hiện ý tưởng về một dòng font chữ nhất quán. Dòng Univers bao gồm một loạt các trọng lượng, chiều rộng và vị trí. Nhà thiết kế của nó, Frutiger, không phải là fan hâm mộ lớn nhất của font chữ hình học thuần túy và mô tả rằng Univers có độ nhạy thị giác giữa các nét dày và mỏng, tránh hình học hoàn hảo.

Foco

Kiểu chữ này thử nghiệm sự cân bằng giữa các góc mềm với bán kính “nhanh” và gốc “chậm” với bán kính rộng. Về mặt đó, nó thể hiện sự sáng tạo và cá tính.

Đồng thời, khoảng cách ký tự và trọng lượng đã được lên kế hoạch cẩn thận để tăng khả năng đọc và sử dụng đa chức năng. Phông chữ này đọc tốt như mặt chính của logo, phụ đề hoặc khẩu hiệu.

Cera Pro

Font chữ làm logo Cera Pro có thiết kế bo tròn, táo bạo và là một trong những font chữ nổi tiếng nhất trong họ nhà Cera.

Các font chữ như Cera có thiết kế rất dễ nhớ vì các chữ cái độc đáo, dày dặn tạo cảm giác mềm mại. Đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu coi nó là một trong những lựa chọn tốt nhất cho thiết kế logo của họ.

Cera thường được tìm thấy trên các logo cho tạp chí cũng như bài viết tiêu đề cho các template website. Đây là một trong những font chữ thực sự nổi bật với thiết kế không thể sao chép.

Grenale Slab

Grenale Slab
Grenale Slab

Đây là một font chữ slab serif với các nét vẽ đẹp đơn giản nhưng rất hấp dẫn cho dự án thiết kế logo đẹp tiếp theo của bạn.

Font chữ logo đậm này được tạo ra cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như làm vườn, cho thuê phòng và dịch vụ y tế.

Bạn nên đặt nó cạnh các hình dạng hình học hoặc chọn thiết kế logo tối giản và để font chữ thể hiện được tốt nhất khả năng của nó.

Nomad Font

Khi một font chữ đẹp cho thiết kế đã được vẽ cẩn thận bằng thao tác thì bạn hiểu rằng phông chữ này đã được tạo ra bằng tâm huyết và tình yêu. Kiểu chữ Nomad có các chữ cái vẽ thô với một đường cơ sở không hoàn hảo chắc chắn sẽ mang lại những nét đặc sắc nhất cho bản công việc của bạn.

Amsi Pro

Font chữ design logo Amsi mang kiểu chữ Block Berthold cổ điển vào những năm 1900 bằng cách sử dụng cách làm tròn góc tinh tế của kiểu chữ như Neo Sans, và thêm ba trọng lượng riêng biệt từ rất mỏng đến rất dày.

Khi vẽ trên rất nhiều font chữ xuất hiện trước đó và kết hợp các kỹ thuật theo một cách mới, kiểu chữ này đã tạo ra một sự mới lạ theo phong cách truyện tranh.

font chữ thiết kế logo đẹp
Amsi Pro

Xem xét font chữ này cho các logo cần một phông chữ đạt đến cực trị của chiều rộng của nét mỏng và dày.

Để có logo có chất lượng tốt nhất, thì người thiết kế cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

  • Khi lựa chọn những font chữ cho logo trang website, thì logo cần thể hiện một cách tốt nhất trên cả các giao diện có kích thước lớn nhỏ.
  • Nên sử dụng các font chữ có bản quyền để tránh rủi ro vi phạm.
  • Có liên quan đến nhận dạng thương hiệu. Logo phải phản ánh được phong cách, hình thức và đặc điểm của công ty bạn.
  • Tạo được ấn tượng. Font chữ logo nên tăng khả năng nhận diện thương hiệu và khiến nó nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Dễ đọc và đơn giản, thiết kế logo của bạn nên hiển thị sắc nét ở bất kỳ kích thước nào và dễ hiểu cho dù nó nằm trên favicon hay bảng quảng cáo.
  • Cố gắng tránh lựa chọn các font chữ thiết kế logo theo xu hướng. Các xu hướng rồi sẽ thay đổi, một khi xu hướng qua đi, thiết kế logo của bạn sẽ bị lỗi thời.

Bài viết liên quan:

Thiết kế website cần những gì? 5 cách xây dựng trang web đơn giản

5 cách thiết kế logo đẹp, ấn tượng cho doanh nghiệp

Top 20 giao diện thiết kế web miễn phí, chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ tư vấn