Một inch bằng bao nhiêu cm,m,mm,dm? Bảng quy đổi inch ra cm

Đổi một inch bằng bao nhiêu cm, mm, m được nhiều người tìm hiểu. Trong khi Inch, cm, mm, m đều là đơn vị đo độ dài nhưng inch lại được sử dụng chủ yếu để đo kích thước màn hình tivi, laptop,…còn cm, mm, m dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vậy đổi một inch bằng bao nhiêu cm, mm, m.

1. Inch là gì?

Inch được biết đến là đơn vị đo lường chiều dài được sử dụng tại quốc gia Mỹ, Anh, Canada. Và được viết tắt bằng dấu “. Một inch bằng bao nhiêu cm?

mot-inch-bang-bao-nhieu-cm
Một inch bằng bao nhiêu cm?

Đây được xem là một đơn vị được sử dụng phổ biến để đo chiều dài hệ thống đo lường tại Anh, Canada và Mỹ. Tuy nhiên, đơn vị đo lường này không được sử dụng phổ biến tại nước ta.

Tuy nhiên, nó cũng xuất hiện khá nhiều trong các lĩnh vực sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là với những ai hay đọc sách và nghiên cứu tài liệu tiếng Anh.

2. Một inch bằng bao nhiêu cm, m, mm?

Inch là đơn vị đo thông dụng hiện nay. 1 inch tương đương với khoảng 2,54 cm. Điều này có nghĩa là 1 inch sẽ lớn hơn 1 cm. Việc nắm được một inch là bao nhiêu cm, dm, m, mm, dm, km,… sẽ giúp bạn hiểu được các thông tin hay thông số nhanh chóng hơn mà không cần tốn thời gian tra cứu.

Một inch bằng bao nhiêu cm?

mot-inch-bang-bao-nhieu-cm
Một inch bằng bao nhiêu cm?

1 inch = 0,0254 m. Đối với đơn vị mét, để đổi từ inch sang mét, ta chỉ cần lấy số inch nhân với 0,0254. Ví dụ: Đổi từ 1/2 inch sang đơn vị mét sẽ ra được kết quả là: 1/2 inch = 0,0127m

Một inch bằng bao nhiêu mm?

1 inch = 25,4 mm. Để quy đổi từ inch sang mm, ta chỉ cần nhân với 25,4.

chẳng hạn ta đổi 1/4 inch sang đơn vị mm, ta thu được kết quả: 1/4 inch = 6,35mm

Vừa rồi chúng ta đã trả lời được câu hỏi ”1 in bằng bao nhiêu cm” rồi.

Một inch bằng bao nhiêu m?

1 inch = 0,0254 m. Đối với đơn vị mét, để đổi từ inch sang mét, ta chỉ cần lấy số inch nhân với 0,0254. Ví dụ: Đổi từ 1/2 inch sang đơn vị mét sẽ ra được kết quả là: 1/2 inch = 0,0127m

3. Hướng dẫn cách đổi một inch sang m, cm, mm bằng Google

Nếu bạn đang muốn được biết 1 inch là bao nhiêu cm, mm, dm, km,… mà đột nhiên bị quên công thức quy đổi thì đừng quá lo lắng. Ông chú Google biết tuốt sẽ hỗ trợ các bạn trong việc này một cách tối đa. Bên dưới chính là cách thực hiện dành cho mọi người:

Bước 1: Sử dụng điện thoại, PC hoặc laptop có kết nối mạng internet để truy cập vào trình duyệt web.

mot-inch-bang-bao-nhieu-cm
Hướng dẫn cách đổi một inch sang m, cm, mm bằng Google

Bước 2: Nhập từ khóa tìm kiếm theo đúng đơn vị bạn muốn quy đổi từ inch. Ví dụ như là “1 inch to cm” hoặc “1 in to mm” hay có thể là “13 inch to cm”,… Những con số này sẽ linh động theo nhu cầu các bạn. Ngay sau đó, màn hình thiết bị sẽ hiện lên kết quả cần tra cứu.

4. Cách đổi 1 inch sang cm vuông đơn vị đo khác bằng công cụ ConvertWorld

Ngoài việc sử dụng Google như trên, nếu bạn cần đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m, dm, km,… thì có thể dùng công cụ tên là ConvertWorld. Cùng làm theo các hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của ConvertWorld tại đây.

mot-inch-bang-bao-nhieu-cm01
Một inch bằng bao nhiêu cm vuông

Bước 2: Tại mục Chiều dài => Điền số cụ thể mà các bạn cần quy đổi => bạn chọn đơn vị đổi là inch => Chọn đơn vị chuyển đổi đầu ra theo mong muốn.

5. Website có công cụ đổi inch sang đơn vị khác bằng metric-conversions.org

Đây được xem là một công cụ đo đạc và đổi nhiều đơn vị thông dụng trong nghiên cứu và cả đời sống hàng ngày. Vì thế, nếu bạn còn đang thắc mắc rằng 1 inch là bao nhiêu cm thì có thể sử dụng web metric-conversions.org. Thủ thuật để làm là như sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.metric-conversions.org/ bằng trình duyệt.

Bước 2: Tại mục chuyển đổi inch sang cm, bạn nhập số mà mình muốn đổi vào khung inch.

Bước 3: Kết quả sẽ trả về cho bạn ở phần bên dưới màn hình.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng công cụ này để chuyển đổi đơn vị ngược từ cm sang inch và điều chỉnh các số thập phân quy đổi theo ý muốn để thu được kết quả ưng ý.

6. Một số câu hỏi liên quan đến 1 inch bằng bao nhiêu cm

Cùng khám phá thêm một vài câu hỏi phổ biến mà những người dùng khác cũng quan tâm về đơn vị đo lường chiều dài bên dưới này.

6.1. 1 inch bằng bao nhiêu cm trong word?

Đây là điều mà rất nhiều các bạn thắc mắc. Tuy nhiên, câu trả lời của nó thì cực kỳ đơn giản đó là 1 inch = 2,54 cm trong Word. Dù bạn đo trong Word thì kíc thước nó cũng tương tự như bên ngoài thực tế mà thôi.

6.2. Một inch bằng bao nhiêu cm vuông?

Đây cũng là điều mà nhiều người mong muốn được giải đáp. Tuy nhiên, inch là một đơn vị dùng để đo độ dài còn cm vuông là dùng để đo diện tích.

Vì thế, chúng ta không thể quy đổi như thế này được. Các bạn cần đổi sang đơn vị là inch vuông thì mới đổi được. Cụ thể 1 inch vuông = 2,45 cm vuông. Nếu bạn muốn đổi tương tự thì cứ lấy số inch nhân với 2,45 là sẽ nhận được kết quả đúng.

6.3. 1/4 inch bằng bao nhiêu cm?

1/4 inch là thông số rất hay xuất hiện. Cụ thể 1/4 inch = 0,635 cm. Khi nắm được công thức quy đổi này, các bạn có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày cực dễ.

6.4. 1 inch tivi bằng bao nhiêu cm?

Đương nhiên là khi đối với kích thước tivi thì 1 inch = 2,54 cm như cũ. Đây là đơn vị đo độ dài chuẩn nên nó sẽ không bao giờ thay đổi dù bạn áp dụng để đo bất kỳ vật dụng đi chăng nữa.

6.5. 1 inch bằng bao nhiêu mm?

Cụ thể 1 inch = 25,4 mm. Vì thế, nếu bạn muốn đổi từ đơn vị inch thành mm thì hãy lấy số đó nhân với 25,4. Ví dụ: nếu bạn cần đổi từ 1/4 sang đơn vị đo là mm thì chúng ta sẽ nhận được kết quả quy đổi như sau: 1/4 inch = 6,35 mm.

6.6. 1 inch bằng bao nhiêu mét?

1 inch = 0,0254 m. Khi các bạn cần đổi đơn vị từ inch sang mét thì hãy lấy chỉ số nhân với 0,0254. Ví dụ: Quy đổi từ 1/2 inch thành đơn vị là mét thì kết quả thu được sẽ là: 1/2 inch = 0,0127 m.

7. Tổng kết

Hy vọng bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về Một inch bằng bao nhiêu cm vuông hoặc m? Từ đó, việc học hành, làm việc của các bạn chắc chắn là sẽ đơn giản hơn rất nhiều lần.

Bài viết liên quan:

Mạng máy tính là gì? Lợi ích và phân loại mạng máy tính

Meta Description là gì? Cách viết Meta Description hay nhất

Back End và Front End là gì? Sự khác nhau giữa Front End và Back End

Thông tin liên hệ tư vấn