Kinh nghiệm mua domain và hosting – 3 Tips nên nhớ

Bạn đang có nhu cầu mua domain và hosting? Để xây dựng một website bán hàng online thì điều kiện bắt buộc là cần phải mua hosting và tên miền. 

Hiện nay có nhiều loại tên miền khác nhau và cũng có nhiều đơn vị cung cấp tên miền tại Việt Nam. Chính bởi điều này mà những cá nhân, đơn vị lần đầu mua domain và hosting gặp nhiều khó khăn. 

Vậy khi đăng ký tên miền và hosting cần lưu ý những điểm nào và có những mẹo nào khi mua hosting và tên miền? Mời bạn đọc cùng theo dõi tại bài viết dưới đây. 

mua domain và hosting
Kinh nghiệm mua domain và hosting – 3 Tips nên nhớ

Thông tin về việc mua domain và hosting 

Khi nào cần mua domain và hosting?

Mua domain và hosting là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng khi doanh nghiệp quyết định xây dựng một website. Cho dù mục đích của website là để kinh doanh, để chia sẻ kinh nghiệm hay là diễn đàn, blog cá nhân thì điều thiết yếu là mua tên miền, hosting. 

Việc đăng ký tên miền và hosting sẽ đem lại nhiều lợi ích thực tế. Nhờ có tên miền, khách hàng có thể nhớ và tìm đến website của doanh nghiệp và bắt đầu đăng ký mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. 

Mua domain và hosting ở đâu?

Có nhiều đơn vị cung cấp tên miền và hosting hiện nay tại Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn đơn vị mà mình quen biết hoặc lựa chọn những đơn vị có uy tín, hỗ trợ dịch vụ tốt và với mức giá cả phải chăng.

Bên cạnh những đơn vị cung cấp tên miền có phí, cũng có các website cho phép người dùng đăng ký tên miền miễn phí. 

Bạn có thể tham khảo thêm về các website đăng ký tên miền miễn phí tại bài viết giới thiệu sau:

3 mẹo hay cần nhớ khi mua domain và hosting 

Khi đăng ký domain và hosting bạn cần lưu ý đến những điểm quan trọng sau đây. Việc chú ý đến những điểm này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức khi lựa chọn mua tên miền. 

Hãy ghi chú những điểm này tại bản kế hoạch của bạn trước khi đưa ra quyết định nhé. 

Mua domain và hosting khi thực sự có nhu cầu 

Mẹo đầu tiên và hữu ích, chính là chỉ mua domain và hosting khi thực sự có nhu cầu. Vậy khi nào là thực sự có nhu cầu sử dụng tên miền và hosting?

Chúng tôi xin phân tích một số trường hợp không cần thiết mua tên miền/hosting để bạn đọc có thể xem xét và quyết định nhé. 

Mua hosting để lưu trữ dữ liệu

mua domain và hosting
Mua hosting để lưu trữ dữ liệu thì không cần mua tên miền

Nếu bạn có nhu cầu mua hosting để trữ dữ liệu thì lúc này không cần thiết phải mua domain bạn nhé. Mua hosting đóng vai trò là mua thêm một bộ nhớ có dung lượng lớn hơn để lưu trữ và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để xuất dữ liệu. 

Mua hosting để phát triển dự án mới

Ở giai đoạn demo thử nghiệm và tung ra một sản phẩm mới, bạn không cần thiết phải mua tên miền và hosting cùng lúc. Đây là giai đoạn thử nghiệm và chưa phải là phương án chính thức cho doanh nghiệp. Chính vì thế tên miền và hosting có thể thay đổi.

Trong giai đoạn này bạn chưa cần thiết phải mua domain và hosting nhé. Dưới đây là một tình huống cụ thể và rất cần thiết khi mua domain và hosting: 

Mua hosting để chạy chiến dịch quảng cáo. 

Trong các chiến dịch quảng cáo, bạn cần phải liên hệ để mua domain và hosting. Cho dù bạn lựa chọn chạy quảng cáo trên Facebook Ads, Google Ads hay một đơn vị khác. Lúc này bạn vẫn nên mua hosting cùng và tên miền cùng một lúc. Đây là giải pháp tốt nhất. Tránh việc phải liên hệ với nhiều đơn vị khác nhau và có thể sẽ gặp rắc rối nếu không kịp thời gian chạy các sự kiện quảng cáo. 

Ngoài trường hợp trên, việc mua domain và hosting sẽ rất cần thiết nếu bạn đã lên phương án xây dựng website cho đơn vị mình. 

Mua hosting và tên miền tại đơn vị uy tín 

mua domain và hosting
Lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp tên miền và hosting để được hỗ trợ tốt nhất

Bí quyết thứ hai mà bạn nên chú ý chính là lựa chọn nhà cung cấp hay đơn vị uy tín để mua domain và hosting. 

Có nhiều đơn vị khác nhau cung cấp tên miền và hosting nhưng không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ người dùng tận tình, chu đáo.

Hãy lựa chọn đơn vị uy tín, được khách hàng đánh giá và phản hồi tốt để đăng ký tên miền, hosting nhé. 

Lựa chọn thời điểm tốt để mua domain và hosting 

Bí quyết thứ ba không nên bỏ lỡ chính là thời điểm mua domain và hosting. Thông thường, vào những dịp đặc biệt như đầu năm, các dịp lễ, Tết, các sự kiện quan trọng thì nhà cung cấp thường có chương trình giảm giá và khuyến mại.

Nên lựa chọn những thời điểm đặc biệt để đăng ký tên miền, hosting nhờ thế bạn có thể được tặng thêm quà và thời gian sử dụng dịch vụ. 

Những việc cần làm sau khi mua domain và hosting 

Giờ đây bạn đã sở hữu một website với domain và hosting riêng. Vậy việc cần làm tiếp theo là gì? 

Đóng phí duy trì domain và hosting đầy đủ

Đóng phí duy trì domain và hosting là điều đầu tiên bạn cần lưu ý. Tên miền và hosting không phải là dịch vụ trọn gói. Các gói dịch vụ này có thời hạn sử dụng được tính theo năm. Và mỗi năm người dùng cần đóng phí duy trì cho nhà cung cấp.

Nếu không đóng đúng và kịp thời hạn, tên miền có thể bị xóa và bạn cần làm các bước để chuộc lại tên miền. Vì vậy bạn cần phải lưu ý điểm này nhé. 

Quản lý thông tin tên miền và hosting hiệu quả

Các thông tin tên miền và hosting được cung cấp cho nhà đăng ký. Nhà cung cấp chỉ có trách nhiệm đảm bảo cho các thông tin được bảo mật ở mức độ nhất định.

Vì vậy chính bản thân bạn cần phải lưu ý về việc quản lý thông tin tên miền. Tránh tình huống tên miền bị lộ và đánh cắp thông tin. Gây thiệt hại về tài chính của công ty.

Kết luận 

Trên đây là bài viết giới thiệu về Kinh nghiệm mua domain và hosting – 3 Tips nên nhớ. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn đơn vị uy tín để đăng ký tên miền và hosting. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.