Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí

Bạn là Doanh nghiệp nhỏ vừa thành lập và muốn tìm một phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí để có thể kiểm soát, phân bổ và theo dõi các hoạt động của công ty về nhân sự – tài chính – khách hàng. Bài viết này Hostify.vn sẽ gợi ý cho bạn các phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí nhé.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí
phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là các phần mềm hỗ trợ ghi nhận, quản lý, phân bổ và điều hành các hoạt động kinh doanh cơ bản nhất của một công ty. Các phần mềm quản lý doanh nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích duy trì và phát triển lợi thế cạnh tranh.

Những lợi ích khi ứng dụng phần mềm vào quản lý doanh nghiệp.

Ứng dụng quản lý doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Quản lý tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp tập trung và trực tuyến.

Phần mềm giúp các nhà quản lý, quản lý tất cả các nghiệp vụ – hoạt động trong doanh nghiệp như: quản lý công việc, quản lý nhân sự, quản lí tài chính, quản lý nội bộ doanh nghiệp, quản lý bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng… Trong mỗi nghiệp vụ lại có những hoạt động nhỏ hơn như quản lý hoạt động xuất nhập hàng, quản lý kho hàng, quản lý công nợ… tập trung trên một hệ thống trực tuyến. 

Quản lý linh động trên internet.

Dù ở bất cứ đâu, nhà quản lý đều có thể theo dõi, giám sát được các công việc, hoạt động của doanh nghiệp bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet. 

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Tối ưu thời gian xử lý công việc, tự động hóa một số tác vụ trong công việc và tăng hiệu suất, thời gian làm việc, giảm sai sót của đội ngũ nhân sự.

Nền tảng để doanh nghiệp thực hiện số hóa, chuyển đổi số

Ứng dụng phần mềm vào hoạt động quản trị doanh nghiệp được xem là bước đầu cho việc số hóa toàn bộ doanh nghiệp, là nền tảng để doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và ứng dụng những phân hệ nhỏ như quản trị nội bộ trước, sau đó khi nhận thấy phần mềm phù hợp với doanh nghiệp thì sử dụng đầy đủ các phân hệ trong bộ phần mềm quản trị doanh nghiệp.

phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí
Lợi ích phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí

Tạo môi trường làm việc minh bạch và chuyên nghiệp: Góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Ngoài những lợi ích cụ thể rõ ràng trên, ứng dụng phần mềm trong quản trị doanh nghiệp còn giúp xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, loại bỏ những quy trình quản lý thủ công, cồng kềnh, mất thời gian. Thay vì sử dụng Excel, ứng dụng Chat thì doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một phần mềm quản trị chuyên biệt cho doanh nghiệp của mình.

Mọi thông tin, dữ liệu, trao đổi… trong doanh nghiệp được lưu trữ tập trung trên một nền tảng, tạo thuận lợi trong quản lý, tra cứu lại.

Những phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Ecount

Phần mềm Ecount là phần mềm quản trị doanh nghiệp nhỏ miễn phí có đầy đủ các chức năng cần thiết và phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh như phần mềm nhân sự, phần mềm quản lý tiến độ,…. Tùy vào mô hình của doanh nghiệp, phần mềm Ecount sẽ cho phép tùy chỉnh giao diện menu, các hạng mục và mẫu báo cáo phù hợp với nhu cầu.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Ecount
Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Ecount

Ưu điểm của phần mềm Ecount

Có tính năng quản lý hàng tồn kho, quá trình sản xuất, hoạt động kinh doanh, kế toán…

Không mất phí để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng.

Công việc vẫn có thể tối ưu bình thường dù xảy ra biến động về số lượng nhân viên hay thay đổi quy mô công ty.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Fastdo

Đây là một trong những phần mềm miễn phí cung cấp giải pháp quản trị doanh nghiệp nhằm hỗ trợ các vấn đề quản lý để nâng cao hiệu suất làm việc của cá nhân và công ty một cách tối đa. Fastdo gồm các công cụ tiêu biểu như: quản lý nhân sự, hỗ trợ truyền thông nội bộ, quản trị hệ thống, quản trị mục tiêu, đào tạo nội bộ, hỗ trợ cải tiến, kiểm soát hiệu suất và thiết lập Todolist.

Ưu điểm: 

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Có tính bảo mật cao.

Doanh nghiệp có thể tối ưu phần mềm để phù hợp với thực trạng của mình.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí ESO

ESO là phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ nhằm hỗ trợ quản lý toàn diện và chính xác hơn. Phần mềm thiết lập nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử chính xác và đầy đủ của mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt, phần mềm ESO không giới hạn người truy cập và dữ liệu giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn.

Ưu điểm:

Phần mềm có tốc độ xử lý nhanh chóng.

Có thể điều chỉnh các chức năng và tối ưu theo nhu cầu người dùng.

Giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác và sử dụng.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí – IDempiere

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí – IDempiere
Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí – IDempiere

Idempiere là phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí sử dụng mã nguồn mở. Năm 2015, IDempiere giành được giải thưởng Bossie Awards 2015 giành cho phần mềm mã nguồn mở tốt nhất.

Phần mềm IDempiere bao gồm các tính năng của phần mềm ERP: quản lí thông tin nhân sự, lên kế hoạch sản xuất chi tiết, biên chế và rất nhiều các tính năng khác. Ngoài ra, IDempiere còn hỗ trợ các chức năng quản lý khách hàng và chuỗi cung ứng.

Đặc biệt phần mềm này còn cho phép bạn liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia của iDempiere. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của IDempiere là thiết lập có phần phức tạp và giao diện sử dụng không thân thiện với người dùng. Chính điều này là cản trở lớn nhất đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí Odoo

Phần mềm Odoo cũng là một hệ thống mã nguồn mở ERP mạnh mẽ có tích hợp hơn 30 ứng dụng. Điểm mạnh của Oddo là các tiêu chuẩn về sản xuất, kho bãi và các kênh bán hàng. Tuy nhiên, muốn sử dụng được phần mềm này, doanh nghiệp bạn cần phải có một đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm về code để vận hành phần mềm nếu không sẽ gặp phải một số hạn chế.

Trên đây là 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để quản lý doanh nghiệp của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tối để được giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công. 

Bài viết liên quan:

Omni Channel Là Gì? Top 5 lợi ích Omni Channel mang lại cho doanh nghiệp

10 lợi ích của website đối với doanh nghiệp

5 cách thiết kế logo đẹp, ấn tượng cho doanh nghiệp

Thông tin liên hệ tư vấn