Top 6 Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay

Nếu bạn thường xuyên backup dữ liệu trên WordPress sẽ giúp website được bảo mật hơn hoặc trong trường hợp website bị mất dữ liệu hay bị hack thì các bản backup sẽ vô cùng hữu ích.

Tuy nhiên, đối với các website WordPress, việc backup thủ công lại mất nhiều thời gian. Chính vì vậy mà Hostify.vn sẽ gợi ý danh sách top 5 Plugin backup WordPress tự động giúp bạn quên đi nỗi lo về vấn đề trên.

Tại sao cần cài đặt Plugin sao lưu WordPress?

Có thể bạn chưa biết nhưng công việc backup Website được khuyến khích thực hiện hằng ngày. Việc này giúp đảm bảo dữ liệu website của bạn sẽ không bị mất trong quá trình chỉnh sửa hoặc có kẻ tấn công.

Chính vì vậy, giải pháp được nhiều người lựa chọn là cài đặt Plugin backup WordPress tự động. Hiện nay, số lượng Plugin hỗ trợ khá lớn, được bổ sung nhiều tính năng tự động tránh được việc người dùng quên backup thủ công, tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng.

Top 5 Plugin backup WordPress tốt nhất hiện nay

UpdraftPlus

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay
Plugin UpdraftPlus

Đứng đầu danh sách 5 plugin backup wordpress tốt nhất hiện nay chính là plugin UpdraftPlus. Và hơn 2 triệu website đang sử dụng UpdraftPlus là minh chứng rõ nhất cho chất lượng của plugin này.

Với plugin UpdraftPlus, người dùng có thể tạo một bản backup hoàn chỉnh của trang website. Và lưu trữ bản backup đó trên dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc có thể download về máy tính. Bạn có thể chọn backup theo lịch trình, theo yêu cầu hoặc tùy chọn file với công cụ UpdraftPlus.

Ngoài ra, công cụ backup này cũng có thể tự động tải các bản backup lên các dịch vụ lưu trữ miễn phí. Ví dụ như Dropbox, Google Drive, FTP, S3, SFTP, Rackspace, email…

Không chỉ hỗ trợ lưu trữ, UpdraftPlus cũng cho phép người dùng khôi phục các bản backup trực tiếp từ dashboard WordPress cách dễ dàng.

BackupBuddy

BackupBuddy là một trong những plugin backup WordPress cao cấp và phổ biến nhất hiện nay, plugin này được hơn nửa triệu trang web WordPress sử dụng. Plugin backup WordPress này sẽ cho phép bạn dễ dàng lên lịch backup hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với plugin backup WordPress này, bạn có thể tự động lưu trữ các bản backup của trang web trong các dịch vụ lưu trữ cloud như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP hoặc thậm chí là gửi về email cho bạn.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng plugin BackupBuddy là nó không phải là một dịch vụ dựa trên đăng ký, vì nó không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin backup WordPress này trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của mình.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và 1GB bộ nhớ BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản backup của bạn. Ngoài ra, tính năng iThemes Sync của họ cho còn phép bạn có thể quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một dashboard duy nhất.

Bạn thậm chí còn có thể sử dụng loại plugin backup WordPress này để nhân bản, di chuyển và khôi phục các trang web của mình.

BackupBuddy là một giải pháp plugin sao lưu WordPress cao cấp và tiết kiệm chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng mà bạn cần dùng để backup, khôi phục và di chuyển một trang web WordPress.

VaultPress

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay
Plugin VaultPress

Đối với những ai có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lập trình, thiết kế hay phát triển của website WordPress thì chắc chắn VaultPress là cái tên vô cùng quen thuộc. VaultPress là một plugin của Matt Mullenweg- cũng là nhà đồng sáng lập xây dựng lên WordPress.

VaultPress là một dạng plugin backup wordpress chuyên biệt, được sử dụng rất rộng rãi trong hệ thống website trên nền tảng WordPress. Nếu muốn tiếp cận với VaultPress, chúng ta cần thông qua gói JetPack. Đồng thời, trong gói này cũng sở hữu một số tính năng khác nữa.

Mặc dù có nhiều tính năng, ưu điểm cao cấp hơn nhưng so với nhiều plugin miễn phí khác, việc sử dụng VaultPress được coi là khá tốn kém và bất tiện hơn. Nguyên nhân là bởi chúng ta cần chi trả một khoản phí định kỳ hàng tháng cho mỗi một website mà chúng ta đang quản lý và cần đăng ký gói JetPack là điều bắt buộc.

Bù lại, VaultPress sẽ là một kho lưu trữ dữ liệu, thông tin vô tận cho chúng ta trên hệ thống đám mây. Đồng thời, người dùng cũng có khả năng tùy chỉnh chức năng chỉ với vài thao tác đơn giản.

All-In-One WordPress Migration

All-In-One WordPress Migration là Plugin Backup WordPress được sử dụng rộng rải và rất phổ biến với thị trường Việt Nam nói riêng và Quốc tế nối chung nhờ váo các chức năng đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Bạn sẽ dễ dàng thực hiện Backup WordPress để lưu trữ hoặc di chuyển dữ liệu sang Hosting khác chỉ vài bước đơn giản, Plugin này cũng có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng nắm bắt hơn.

All-In-One WordPress Migration hiện đang có cung cấp phiên bản miễn phí tại wordpress.org, tại phiên bản này sẽ bị giới hạn nhập file Backup tới 512Mb.

BlogVault

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay
Plugin BlogVault

BlogVault được đánh giá khá cao trong số các Plugin backup trên WordPress. Điểm nổi bật của Plugin backup này chính là hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ như giải pháp phần mềm (SaaS). Tạo các bản backup offsite trên máy chủ riêng của BlogVault, lên lịch tạo backup tự động hằng ngày, tạo bản backup theo yêu cầu không giới hạn…

Điểm đặc biệt của Plugin này là nó có khả năng backup thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi để giảm tải trên server. Nhờ đó, tối ưu hiệu suất hoạt động cho Website WordPress.

Không chỉ vậy, plugin backup BlogVault còn dễ dàng phục hồi, di chuyển Website qua một hosting mới, cho phép lưu trữ dữ liệu lên đến 90 ngày. Tuy nhiên, BlogVault là một trong những WordPress backup Plugin có giá thành khá cao, khởi điểm từ 7,5$/tháng cho 1 Website.

Duplicator

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay
Plugin Duplicator

Một loại Plugin trong top 5 Plugin backup tự động cho WordPress phải nhắc đến nữa là Duplicator. Phần mềm này thường được người dùng lựa chọn khi người dùng có nhu cầu di chuyển trang web. Tuy nhiên, Plugin này cũng hỗ trợ backup và khá phổ biến với người dùng WordPress.

Duplicator không cho phép bạn tạo các phiên bản backup theo lịch tự động ở bản miễn phí, một tính năng cần thiết cho các trang web được duy trì thường xuyên. Nhưng nếu bạn trả một khoản chi phí để năng cấp lên Duplicator Pro mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn với Plugin này. Mọi tính năng cao cấp như: Lên lịch tự động, di chuyển website, và lưu trữ trên cloud đều có thể sử dụng để người dùng dễ dàng sử dụng.

Hiện nay ngoài sử dụng Plugin để backup dữ liệu thì bạn có thể sử dụng Hosting có sẵn chức năng backup nhé. Tại Hostify.vn có cung cấp Hosting WordPress có chức năng tự động Backup dữ liệu và lưu bản sao lưu của 7 ngày gần nhất. Các bạn có thể liên hệ 0247 10 12 369 để được tư vấn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Top 6 Plugin tạo form đăng ký WordPress tốt nhất 2022

8 Plugin chống spam WordPress tốt nhất hiện nay

Top 10 plugin tối ưu WordPress

Thông tin liên hệ tư vấn: