Top 6 Plugin tạo form đăng ký WordPress tốt nhất 2022

Hiện nay đa số các website đều có form biểu mẫu đăng ký để khách hàng có thể để lại thông tin liên hệ. Trong đó website WordPress hiện hiếm đến 32% thị phần website toàn cầu. Chính vì lẽ đó, nó được hỗ trợ bởi rất nhiều Plugin tạo form đăng ký wordpress.

Form đăng ký là gì?

Form đăng ký trên website wordpress là biểu mẫu được thiết kế thông qua các Plugin WordPress.

Tùy vào các Plugin sẽ có các biểu mẫu được giả lập sẵn theo Plugin đó, việc của chúng ta chỉ cần tải Plugin về và thiết kế, căn chỉnh sao cho phù hợp với giao diện website.

Có một điều chúng ta cần lưu ý đến khi sử dụng các Plugin là WordPress sẽ cho chúng ta sử dụng các Plugin miễn phí hay Plugin sẽ tốn phí khi sử dụng và tất nhiên, các Plugin tốn phí thì chúng ta sẽ có thêm nhiều tính năng, tiện ích tốt hơn. Tuỳ vào nhu cầu của mỗi người, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn Plugin phù hợp với website của mình.

Gợi ý Plugin WordPress tạo form đăng ký WordPress

Formidable Forms

Plugin tạo form đăng ký wordpress
Formidable Forms

Plugin Formidable Forms được trang bị kèm theo các addons mạnh mẽ giúp người dùng vượt qua các hình thức liên hệ đơn giản. Bạn có thể tạo các biểu mẫu nhiều trang phức tạp, nâng cao với giao diện kéo và thả Formidable.

Ngoài ra, tính năng Formidable View cho phép bạn định dạng, lọc và hiển thị dữ liệu thông tin của người truy cập một cách dễ dàng. Các dữ liệu báo cáo được nhận bằng biểu đồ với nhiều dạng khác nhau như hình tròn, đường và bản đồ nhiệt địa lý.

Formidable Forms được tích hợp với nền tảng tiếp thị và thanh toán email phổ biến. Đặc biệt, bên cạnh việc được kết hợp với WooCommerce, có thể giúp bạn tạo các biểu mẫu cấu hình sản phẩm liên kết trực tiếp với giỏ hàng. Tuy nhiên, hạn chế của Formidable Forms là chỉ dành cho những người dùng nâng cao nên plugin này không dễ sử dụng như WPForms.

Ninja Forms

Ninja Forms là một Plugin được sử dụng miễn phí. Bằng việc tích hợp các giao diện sử dụng thân thiên, thiết kế tiện dụng, mang tính đơn giản nên Ninja Forms nên được nhiều người dùng lựa chọn.
Không chỉ phụ thuộc vào các tính năng cơ bản, Ninja Forms còn duy trì vị trí với người dùng nhờ tích hợp thêm kho Add-on đa dạng và nhiều tính năng.

Add-on giúp người dùng yêu mến sự đơn giản của Ninja Forms có thể nâng cao việc khai thác nguồn khách hàng và có thể nói Add-on sẽ giúp nâng cấp cho sự đơn giản của Ninja Forms.

Contact Form 7

Plugin tạo form đăng ký wordpress
Contact Form 7

Contact Form 7 là plugin tạo form đăng ký WordPress miễn phí và được dùng phổ biến nhất hiện nay. Với sự hỗ trợ của Contact Form 7, bạn có thể cài đặt sử dụng trên nhiều website khác nhau tùy ý và phát triển bất kỳ biểu mẫu nào với số lượng không giới hạn. Trong đó, tất cả các biểu mẫu có thể được cá nhân hóa bằng việc sử dụng các mã đơn giản.

Plugin tạo form đăng ký WordPress Contact Form 7 được tích hợp với các tính năng có liên quan như: CAPTCHA, AJAX powered form submission…Đặt biệt bộ lọc spam với Akismet để các nhân hóa các email được gửi thông qua plugin này. Nếu bạn muốn chứa tất cả các dữ liệu, bạn có thể cài đặt thêm plugin Flamingo sử dụng kèm theo với plugin Contact 7. 

Tuy nhiên, plugin này có nhược điểm chỉ là giải pháp cơ bản để tạo biểu mẫu liên hệ cho website của bạn. Vì thế giao diện hơi khó dùng, không phù hợp cho người mới bắt đầu. Tương tự như các plugin tạo form đăng ký WordPress miễn phí khác, các tính năng hỗ trợ của Contact Form 7 khá hạn chế. Việc bổ sung các tiện ích mở rộng cũng rất khó khan hơn, do Contact Form 7 không có thư mục hỗ trợ, cần có sự hỗ trợ của bên thứ ba. 

Plugin Jetpack

Plugin tạo form đăng ký wordpress
Plugin Jetpack

Khi chúng ta đã cài đặt xong plugin tạo form đăng ký WordPress Jetpack, nghĩa là chúng ta không cần cài đặt các plugin khác liên quan đến việc tạo biểu mẫu. Jetpack cũng có cả 2 phiên bản miễn phí và trả phí, nhưng về cơ bản, phiên bản miễn phí cũng cung cấp một số tính năng cần thiết cơ bản.

Jetpack cũng có các trường cơ bản như tên, mail, bình luận… Chúng ta có thể chỉnh sửa hoặc xóa bất kỳ trường nào mình muốn xóa. Chúng tôi có thể tương tác tốt hơn với khách truy cập, cải thiện trải nghiệm người dùng.

Khả năng tương thích của plugin Jetpack với WordPress cao do được cập nhật thường xuyên. Do đó, không cần thành thạo HTML, CSS, Javascript cũng có thể tạo form liên hệ chuyên nghiệp.

WPForms

Plugin tạo form đăng ký trong WordPress WPForms được đa số người dùng sử dụng bởi vì đây là mẫu Plugin đơn giản, trực quan và dễ sử dụng.

Plugin WPForms có cung cấp cả phiên bản miễn phí và tính phí

Phiên bản miễn phí: Chỉ cung cấp cho chúng ta các dạng mẫu thiết kế cơ bản cùng với các trường thu thập thông tin như tên, số điện thoại, mail…

Phiên bản tính phí: Chúng ta sẽ có các hạn mức gói tùy vào nhu cầu như gói Basic, gói Plus, gói Pro, gói Elite. Ở các mức gói càng cao, chúng ta sẽ càng tận dụng triệt để các tính năng và tối ưu hóa khi sử dụng WPForms, tuy nhiên sẽ cũng sẽ tăng cao hơn ở những gói đầy đủ tính năng hơn.

Gravity Forms

Plugin tạo form đăng ký wordpress
Gravity Forms

Gravity là một plugin tạo form trong WordPress có tính phí. Plugin Gravity sở hữu nhiều chức năng và tính năng nâng cao, cho phép bạn tạo ra các biểu mẫu đa trang. Tính năng nổi bật của plugin này là tính năng truy cập giới hạn. Mỗi biểu mẫu bạn chỉ nhận được một số lượng hồ sơ nhất định.

Hơn nữa, các tiện ích bổ sung của Gravity Forms có thể giúp bạn tạo khảo sát, câu hỏi, nội dung do khách truy cập gửi. Cùng với các hỗ trợ cần thiết khác như email, câu hỏi thường gặp, diễn đàn…Do đó, plugin này sẽ là một công cụ tối ưu hỗ trợ cho việc quản lý website doanh nghiệp của bạn. 

Nên sử dụng Plugin miễn phí hay trả phí?

Tùy vào nhu cầu và tài chính của người dùng, nếu lượng truy cập vào website của bạn ít thì có thể bạn chỉ cần dùng các Plugin miễn phí để tiết kiệm chi phí. Đồng thời bạn cũng có thể thu thập một số thông tin cơ bản của khách hàng. Nếu website của bạn làm về SEO hay đang chạy chiến dịch quảng cáo thì việc bạn sử dụng các Plugin tính phí sẽ giúp bạn tối ưu hơn về dữ liệu khách hàng, nâng cao nhu cầu khai thác thông tin khách hàng hơn cho bạn.

Như vậy, bài viết vừa rồi của chúng tôi đã tổng hợp những plugins tạo form đăng ký trong WordPress miễn phí hoặc tính phí tốt nhất thị trường hiện nay. Để đảm bảo Website bạn hoạt động ổn định, bạn nên tham khảo lập trình viên hoặc nơi thuê Hosting WordPress hoặc Managed WordPress Hosting để được tư vấn thêm nhé. Chúc bạn thành công!

Đăng ký Website mới tại đây >>> Giải pháp website trọn gói Hostify

Bài liên quan:

8 Plugin chống spam WordPress tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách xóa Cache WordPress nhanh chóng

Hướng dẫn cài đặt plugin trong wordpress

Thông tin liên hệ tư vấn