Tên miền .io là gì? 4 Lợi ích mà tên miền .io mang lại 

Bạn đã từng nghe tên miền io bao giờ chưa? Tên miền .io là tên miền cấp nào và có thuộc vào một lĩnh vực đặc biệt không? Nếu bạn là nhà kinh doanh hay thiết kế website, thường nghiên cứu về các đuôi tên miền thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến tên miền .io. 

Vậy tên miền .io là gì? Khi mới xây dựng website thì có nên đăng ký đuôi tên miền io hay không? Tên miền io có những lợi ích nào cho website của bạn. Giờ đây hãy cùng khám phá câu trả lời cùng với Hostify nhé. 

tên miền .io
Tên miền .io là gì? 4 Lợi ích mà tên miền .io mang lại

Giới thiệu chung về tên miền io

Tên miền io là gì? 

Tên miền .io là tên miền có nguồn gốc từ một vùng Ấn Độ Dương của Anh Quốc. Sở dĩ tên miền này được đặt là IO vì được lấy từ tên viết tắt của hai ký tự Input và Output.

Để dịch ra tiếng Việt, Input là dữ liệu đầu vào, Output là dữ liệu đầu ra. Thời gian đầu phát triển, tên miền này chỉ được sử dụng cho các nước ở vùng Ấn Độ Dương nhưng giờ đây đã được toàn thế giới sử dụng. 

Ý nghĩa tên miền io 

Như chúng tôi phân tích ở phần định nghĩa .io tên miền cấp cao nhất từ vùng Ấn Độ Dương có ý nghĩa về mặt công nghệ. Từ IO được đặt dựa trên hai ký tự là “I” và “O”. Hai ký tự này thuộc thuật ngữ của ngành công nghệ thông tin. Những ai học hoặc biết về công nghệ thông tin chắc chắn sẽ hiểu ngay tên miền io có nghĩa gì. 

Đối tượng nên đăng ký tên miền .io

tên miền io
Những đối tượng nào được đăng ký tên miền io

Tên miền .io không phải một loại tên miền đăng ký có điều kiện. Tên miền io không có đối tượng đăng ký đặc biệt hay bắt buộc. Nói một cách dễ hiểu thì ai cũng có thể đăng ký tên miền io. Tuy nhiên, trên thực tế việc đăng ký tên miền .io cho thấy rõ đặc điểm của tổ chức, cá nhân đăng ký. 

Tên miền io sẽ phù hợp hơn với các tổ chức và cá nhân sau đây:

  • Doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh liên quan đến lĩnh vực phần mềm, lập trình. 
  • Các cá nhân hoạt động độc lập dự định khởi nghiệp kinh doanh liên quan đến lĩnh vực phần mềm, lập trình website. 
  • Cá nhân, tổ chức hoạt động thương mại liên quan đến thị trường Ấn Độ Dương có nhu cầu sử dụng tên miền .io để gửi nội dung đến khách hàng ở vùng này. 

4 Lợi ích mà tên miền io mang lại 

Giúp website trở nên nổi bật hơn 

Khi đăng ký tên miền .io bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau. Lợi ích đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là giúp cho website trở nên nổi bật hơn.

Các tên miền phổ biến khác như .net, .com, .biz,… đã quá quen thuộc với người dùng internet. Vậy khi nhìn thấy một tên miền có đuôi io chắc hẳn người dùng sẽ thấy lạ và thích thú. 

Tên miền io là một tên miền thực sự mới mẻ và sẽ có ít người sở hữu. Chính vì lý do này, nếu sở hữu tên miền này bạn có thể tạo nên ấn tượng cho cá nhân và doanh nghiệp mình. 

Tên miền .io làm cho URL ngắn hơn 

tên miền io
Những lợi ích thực tế mà tên miền io mang lại

Tên miền .io chỉ có hai ký tự vì vậy sẽ giúp cho URL của bạn ngắn hơn các tên miền khác. Ví dụ như tên miền .com, .net sẽ có 3 ký tự, tên miền .com.vn có 5 ký tự. Khi có quá nhiều ký tự ở tên miền thì rất khó để rút ngắn URL của các bài viết cần đẩy SEO.

URL được rút ngắn sẽ mang lại hiệu quả đáng kể cho các công cụ chấm điểm SEO. Sở hữu tên miền .io giúp bạn thực hiện được điều này cách dễ dàng. 

.io tên miền cấp cao nhất được google đánh giá cao 

Tên miền .io là tên miền cấp cao nhất, bạn không cần phải trả một khoản phí quá cao để sở hữu. Chi phí dành cho tên miền này tương đối hợp lý nên với một mức giá thấp mà được sở hữu tên miền cấp cao nhất thì quá tốt phải không nào. 

Google cũng sẽ đánh giá website của bạn có chất lượng cao, là tên miền tạo nên sự uy tín. Người dùng cũng sẽ nhận thấy đơn vị của bạn là đơn vị lớn, mang tầm quốc tế. 

Có tính khả dụng cao hơn tên miền khác

Lợi ích cuối cùng của tên miền .io là gì? Đó chính là tính khả dụng khi đăng ký tên miền này. Tên miền io là một tên miền mới và chưa có nhiều người dùng đăng ký. So với các tên miền khác như tên miền .com, tên miền .vn, tên miền .net thì tên miền io là một tên miền mới lạ chưa có nhiều người sử dụng. 

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một tên miền hay và ý nghĩa. Không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm và kiểm tra xem tên miền đã được đăng ký hay chưa. Nhờ thế bạn có thể chọn được một tên miền ưng ý và độc đáo, không sợ bị trùng lặp với đơn vị khác. 

Kết luận tên miền .io 

Trên đây là bài viết giới thiệu tới bạn đọc về tên miền .io, ý nghĩa của tên miền .io là gì. Chúng tôi đã phân tích thêm về đối tượng mua tên miền io. Những lợi ích hấp dẫn không thể bỏ qua khi sở hữu tên miền đuôi .io. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Cùng đón chờ những bài viết hữu ích khác tại website của Hostify nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.