Time on site là gì? 5 Bước tăng time on site cho website

Nếu bạn đang là những người sử dụng công cụ quản trị và đánh giá website Google Analytics thì sẽ không xa lạ với định nghĩa Time on site là gì? Hãy cùng Hostify.vn tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Time on site là gì?

Time on site có nghĩa là thời gian truy cập website. Đây là một chỉ số đo lường tổng thời gian truy cập website của một phiên truy cập trang bất kì

Time-on-site-la-gi-cac-buoc-tang-time-on-site
Time on site là gì?

Vì thế, bạn có thể hiểu time on site là giá trị tổng của tất cả thời gian truy cập của những trang mà một người dùng nào đó đã xem trong một phiên (lần) truy cập (time on page).

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, Time on site là giá trị tổng của tất cả giá trị time on page trong một phiên truy cập của người dùng.

Ở Analytics, chỉ số time on site và giá trị trung bình của nó average time on site được thể hiện dưới 1 tên gọi khác là thời lượng phiên (Session Duration) và thời gian trung bình của một phiên truy cập (Avg.Session Duration).

Đọc thêm: Google Analytics là gì? Cách sử dụng Google Analytics 2022

Time on page là gì?

Time on page nói theo Google Analytics là lượng thời gian trung bình người dùng đã bỏ ra xem một trang hoặc 1 màn hình hay tập hợp các trang hoặc màn hình được chỉ định.

Công thức tính time onpage: Time onpage = truy cập tương tác cuối cùng – thời điểm truy cập vào trang

Đọc thêm: Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho người mới bắt đầu

Sự khác biệt giữa time on site và time on page

Với những người làm Affiliate thì time on page là yếu tố quan trọng nhất với họ. Bởi họ mong muốn khách hàng truy cập vào sale page, sau đó click mua sản phẩm.

Đối với các bạn SEOer, họ mong muốn người dùng truy cập vào trang web và thời gian ở lại trên trang càng lâu càng tốt.

Thời gian người dùng ở trên trang càng cao có nghĩa là website của bạn chất lượng, cung cấp nhiều giá trị cho khách hàng. Do đó, với các SEOer, time on site là yếu tố được họ quan tâm nhất.

Cách tăng Time on site cho website

Bên cạnh các thắc mắc về time on site là gì? Chắc hẳn, bạn cũng quan tâm đến cách tăng time online cho trang web của mình. Cùng Hostify.vn tham khảo một số gợi ý bên dưới nhé.

Time-on-site-la-gi-cac-buoc-tang-time-on-site02
Cách tăng Time on site cho website

Phân tích hành vi của người dùng

Đầu tiên, bạn cần phân tích chi tiết luồng hành vi của người truy cập website. Từ đó có cái nhìn khách quan nhất về cách mà khách hàng từ những con đường nào đi đến trang web của bạn.

Ngoài ra, việc phân tích hành vi người dùng cũng giúp bạn biết được trang web nào đang thu hút khách hàng để điều hướng họ tới các trang có nội dung khó tiếp cận được người dùng.

Đảm bảo chất lượng content của website

Nhằm đảm bảo chất lượng nội dung của website thì cần tư duy trong từng bài viết, sáng tạo content để đáp ứng mục đích tìm kiếm khách hàng. Đây cũng là cách giữ chân được khách hàng lâu hơn.

Mở thêm external link trong tab mới

Cách mở liên kết trong tab mới là phương pháp tăng time on site đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Mục đích chính: giữ chân khách hàng lâu hơn, khách hàng của bạn có thể tìm các thông tin liên quan tại những trang web khác mà không thoát trang web hiện tại.

Cách mở liên kết trong tab mới là phương pháp tăng time on site đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Đọc thêm: Cách viết bài chuẩn SEO đơn giản nhất

Tối ưu các liên kết nội bộ (hay còn gọi là Internal Link)

Trước khi bạn bắt đầu vào việc thao tác gắn liên kết nội bộ, bạn cần lên kế hoạch cũng như chiến lược cụ thể. Việc bổ sung các liên kết nội bộ quá nhiều sẽ gây phản ứng ngược, làm khách hàng cảm thấy tiêu cực khi trải nghiệm website của bạn

Vì vậy, bạn chỉ nên gắn các link cần thiết thôi nhé.

Tạo trang 404 để điều hướng người dùng

Đây là tình huống thường gặp khi website của bạn chưa hoàn thiện, thường xuyên xuất hiện các liên kết 404

Tuy nhiên, nếu bạn vô tình rơi vào tình huống này thì trước tiên, bạn phải thiết kế trang 404 chuẩn SEO để tạo thiện cảm tốt với khách hàng.

Lưu ý: Bạn nên tránh để trang 404 là trang không có bất kì thông tin liên quan. Điều này, sẽ khiến khách hàng rời khỏi trang web của bạn ngay lập tức.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc time on site là gì cũng như cách tính time on site chi tiết. Từ đó biết cách tăng time on site để giúp quá trình SEO hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ tư vấn