Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho người mới bắt đầu 2022

Google Analytics được xem là công cụ đo lường traffic website hiệu quả, nó giúp phản ánh đúng hầu hết các thông tin về lượt khách hàng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi của trang,…

Đối với các chủ doanh nghiệp hoặc các bạn làm Marketing lần đầu tiên túc cài đặt Google Analytics có vẻ sẽ hơi rắc rối và khó hiểu. 

Google Analytics không những giúp đo lường tất cả các chỉ số mà còn giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của bạn.  

Chính vì vậy trong bài viết hôm nay Hostify.vn sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn cài đặt google analytics cho website, cách sử dụng và quản lý tính năng của  có vẻ hơi rắc rối, khó hiểu. 

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Google Analytics  Google Analytics giúp bạn cải thiện doanh thu.

1. Google Analytics là gì?

Google Analytics (GA) là một dịch vụ miễn phí của Google, nó cho phép thống kê chi tiết về số lượng khách hàng (số lượng traffic) đã ghé thăm website. 

Tất cả những thông tin chi tiết như: số người truy cập website, thời gian ở lại trang trung bình, tỷ lệ người dùng tương tác trên trang, tỷ lệ chuyển đổi, tổng doanh thu, … Cụ thể hơn nữa là đối tượng đó là nam hay là nữ, bao nhiêu tuổi, địa điểm truy cập trang web (ở đâu), dùng điện thoại hay máy tính. 

Tỷ lệ người dùng bao nhiêu là truy cập từ Google (tìm kiếm tự nhiên); bao nhiêu đến từ các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram… 

Hiện nay, Google Analytics là trợ thủ đắc lực cho việc làm SEO Website mà chưa có plugins nào có thể giám sát chặt chẽ như vậy.

2. Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress

2.1 Đăng ký Google Analytics – Cách cài đặt google analytics cho website

Bước 1: Truy cập vào https://analytics.google.com >> Đăng ký tài khoản của bạn hoặc đăng nhập rồi chuyển đến bước kế tiếp.

Bước 2: Nhập tên tài khoản, bạn nhập tên nào cũng được.

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress
Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress

Bước 3: Nhập tên Website của bạn, chính là tên thuộc tính, chọn múi giờ báo cáo và chọn đơn vị đo tiền tệ là Việt Nam đồng. Chọn tiếp theo vậy là bạn đã đăng ký xong Google Analytics.

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress
Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress


Hướng dẫn nhúng mã code từ Google Analytics vào header website.

– Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản Google Analytics đúng với các bước trên thì bây giờ chúng ta sẽ nhúng mã code từ Google Analytics vào header website.

**Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy mã theo dõi hoặc nếu thoát khỏi trang thì nhấn vào Cài đặt chọn Thông tin theo dõi bấm vào Luồng dữ liệu

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress

  • Bước 1: Lấy đoạn code

Hãy đến mục Luồng dữ liệu website, tìm đến mục “Thẻ toàn trang web (gtag.js)”. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện ra một đoạn javascript để gắn vào thẻ header của trang website WordPress cần theo dõi.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho người mới bắt đầu

  • Bước 2:

+ Cách 1: Chèn Javascript vào Theme web.

  • Tiến hành đăng nhập vào WordPress Admin >> chọn Theme Options
  • Đây là cách đơn giản nhất để chèn code vào theme, hạn chế dùng code nhất. Tùy vào từng theme khác nhau mà vị trí chèn đoạn code này sẽ khác nhau. Vì vậy ở bước này bạn cần chú ý một xíu nhé.

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho website

 

+ Cách  2: Chèn Javascript trực tiếp trong Header.php

  • Chọn Giao diện –> Sửa giao diện. Tìm tệp Header.php

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho website WordPress

  • Paste đoạn code vừa copy bên trên vào thẻ . Sau đó chọn Cập nhật thông tin.

Xem chi tiết bài viết: Google analytics là gì? Cách sử dụng Google Analytics 2022 để hiểu thêm về cách sử dụng Google Analytics.

Cách kiểm tra xem đã cài đặt Google Analytics cho website xong chưa?

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên bạn sẽ đã cài đặt Google Analytics cho website WordPress xong. Nhưng phải mất một khoảng thời gian từ 1-3 ngày để Google Analytics bắt đầu hoạt động và đưa ra các con số thống kê. 

Vậy làm thế nào để kiểm tra được mình đã đặt Google Analytics cho website thành công chưa?

Hostify.vn sẽ mách cho bạn một mẹo nhỏ đó chính là hãy sử dụng điện thoại, máy tính bảng,… các thiết bị điện tử khác mà bạn có để truy cập website, lúc này ở mục báo cáo sẽ hiển thị lên thời gian thực từ đó bạn sẽ thấy được số lượng người đang truy cập vào website.

Điều này chứng thực là bạn đã cài đặt Google Analytics cho website thành công rồi đấy.

huong dan cai dat google analytics 4

 

**Xem thêm bài viết:

 

 

Một bình luận

Đã tắt bình luận.