Google my business là gì? Hướng dẫn cài đặt GG My Business

Google My Business là gì? Hiện nay Google cho ra mắt nhiều công dụng trực tuyến giúp người dùng có thể quản lý hoạt động, công việc của mình một cách thuận lợi hơn. Google My Business hay còn được gọi là Google Doanh nghiệp của tôi được đánh giá cao khi hỗ trợ nền tảng SEO của bạn tốt hơn. 

Google My Business là gì?

Google My Business là một trong những công cụ miễn phí được cấp bởi Google. Các doanh nghiệp, cửa hàng cá nhân sử dụng công cụ này để quản lý sự hoạt động của chính họ trên Google, gồm có các Tìm kiếm và Google Maps. Khi bạn thực hiện xác minh và chỉnh sửa các thông tin của doanh nghiệp mình thì các khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy được doanh nghiệp của bạn trên Google. Đồng thời bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến khách hàng cũng dễ dàng hơn.

Google My Business là được cấp bởi Google

Tùy thuộc vào thông tin mà bạn cung cấp và xác minh như tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, hình ảnh liên quan… Đặc biệt là khi bạn liên kết với Google Maps, khách hàng có thể dễ dàng tìm đến địa chỉ của doanh nghiệp của bạn thông qua đường chỉ dẫn trên bản đồ.

Những lợi ích của Google My Business đối với SEO là gì?

Hầu hết những người làm SEO đều hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng Google My Business.

Quản lý hồ sơ doanh nghiệp

Mỗi khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên internet, họ sẽ được cung cấp nội dung liên quan bao gồm tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ như số điện thoại, địa chỉ, hình ảnh ngành sản phẩm, doanh nghiệp nổi bật…Nói chính xác là giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp hơn.

Xây dựng lòng tin của khách hàng

Việc cung cấp chính xác thông tin địa chỉ doanh nghiệp giúp bạn sẽ có một vị trí cố định ngay trên bản đồ. Bảng hiệu này sẽ hiển thị mỗi khi người dùng tìm các thông tin có liên quan đến doanh nghiệp.

Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn, rằng đây là địa chỉ tin cậy cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm cả số điện thoại liên hệ, giờ đồng/mở cửa. Ngoài ra, nếu khách hàng bắt nhìn thấy các nhận xét, đánh giá tốt từ những người dùng khác để lại trên doanh nghiệp bạn, họ sẽ đặt niềm tin hơn về lợi ích mà doanh nghiệp mang lại.

Vì vậy, hãy chủ động trong việc kêu gọi khách hàng của mình để lại những nhận xét tích cực cho doanh nghiệp, của hàng của bạn nhé. Bạn đừng quên phản hồi, trả lời các đánh giá nhận xét từ khách hàng một cách kịp thời, điều này sẽ gây ấn tượng với người dùng về cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Những lợi ích của Google My Business
Những lợi ích của Google My Business

Khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh trên Google My Business thì cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn. Cụ thể khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của bạn thông qua những thông tin, hình ảnh mà bạn cung cấp trên Google My Business.

Vì vậy, khi tạo hồ sơ doanh nghiệp bạn cũng phải chăm chút thông tin, hình ảnh thật cẩn thận. Bởi nó không khác gì là bộ mặt doanh nghiệp bạn hiện tại và trong tương lai.

Tương tác khách hàng dễ dàng

Hiện nay, khoảng cách tiếp cận giữa khách hàng và doanh nghiệp trở nên gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Chỉ vài giây khách hàng đã có thể thực hiện các thao tác đánh giá và nhận xét, cũng như cập nhật hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp ngay trên Google. Điều này giúp gia tăng số lượng người truy cập vào website của bạn lên tới 35%, và hơn 42% người tìm bạn trên địa chỉ Google Maps.

Hướng dẫn cách đăng kí Google My Business

Việc đăng ký Google My Business rất đơn giản, với những thao tác dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào link sau: https://www.google.com/business/ 

đăng kí Google My Business
đăng kí Google My Business

Bước 2: Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào Quản lý ngay.

Bước 3: Bạn đăng nhập tài khoản Google của doanh nghiệp bạn, nếu chưa có hãy tạo ngay. Sau đó bạn hãy chọn thiết lập ngôn ngữ được khuyến khích là “tiếng Việt”.

Bước 4: Nhập tên doanh nghiệp của bạn muốn tạp và nhấp vào Tiếp theo.

Bước 5: Nhấn vào nút Quản lý, sau đó nhấn vào Thêm một vị trí đơn lẻ, rồi nhập địa chỉ của doanh nghiệp và chọn Tiếp theo.

Bước 6: Chọn loại hình doanh nghiệp trong ô “Danh mục doanh nghiệp”. Sau đó bạn chọn Tiếp theo.

Bước 7: Nhập số điện thoại hoặc URL của trang web cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.

Bước 8: Để xác minh mối quan hệ của bạn với doanh nghiệp, bạn hãy chọn Tiếp tục. Sau đó bạn xác nhận lại địa chỉ, rồi chọn Submit.

Việc cuối cùng là đợi mã Pin từ Google về địa chỉ để xác nhận đăng ký kích hoạt. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Google My Business cho doanh nghiệp của mình rồi.

Sau khi tạo thành công tài khoản, bạn có thể vào mục quản lý để bổ sung các thông tin liên quan như: website công ty, giờ làm việc, ảnh đại diện, ảnh của doanh nghiệp, video, các bài post tin tức…              

Cách sử dụng Google My Business

Sau khi thiết lập xong Google My Business thì chúng ta hãy tiếp tục thực hiện các bước như sau:

Đăng bài

Hãy đăng bài viết có tính khả dụng cao về doanh nghiệp, cửa hàng của bạn lên Google My Business. Bài viết này có thể tận dụng để làm bài quảng cáo sự kiện của doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi…

Cách sử dụng Google My Business
Cách sử dụng Google My Business

Nhận xét và trả lời

Google sẽ dựa vào những nhận xét và đánh giá tích cực của khách hàng về doanh nghiệp bạn để đánh giá thứ hạng cao. Vậy nên đừng quên khuyến khích khách hàng để lại các nhận xét tích cực về sản phẩm của doanh nghiệp bạn trên Google My Business nhé. Và đối với bất cứ nhận xét nào các bạn cũng nên trả lời lịch sự tạo độ tin cậy, thiện cảm cho doanh nghiệp mình.

Xem thông tin chi tiết

Hãy xem xét thường xuyên các thông tin chi tiết trên Google My Business như lượt tìm kiếm, lượt click vào xem trang web của bạn theo thời gian cụ thể. Bạn hãy theo dõi để kịp thời điều chỉnh hướng phát triển phù hợp với doanh nghiệp.

Hostify.vn đã hướng dẫn bạn cách đăng ký và sử dụng Google My Business một cách hiệu quả, đem đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Top 11 công việc Freelancer Hot có thu nhập tốt nhất Việt Nam hiện nay

Micro influencer là gì? Các xu hướng Influencer Marketing hiện nay

Cách tăng like fanpage tự nhiên không tốn phí chỉ với 10 bước 2022

Thông tin liên hệ tư vấn