Hướng dẫn cách ẩn comment trên page Facebook

Cách ẩn comment trên page Facebook giúp các chủ doanh nghiệp bảo mật thông tin của khách hàng. Sự nguy hiểm khi bạn không biết chức năng này. Do vậy, đừng chỉ đầu tư ngân sách cho quảng cáo Facebook mà bỏ qua những thủ đoạn “chộp giật” khách hàng từ đối thủ. Trong bài viết này, Hostify.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách ẩn comment trên page Facebook, một trong những biện pháp giữ data khách hàng của bạn. 

1. Ẩn comment trên Page Facebook là gì?

Ẩn commnet trên page Facebook là cách bạn “giấu” đi những comment của khách hàng trên bài post của bạn, và chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy và tương tác với comment đó. Đây cũng là phương pháp được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng.

2. Tại sao cần ẩn comment trên page Facebook

“Cướp” khách hàng trên Facebook của đối thủ là hành vi xuất phát từ đối thủ cạnh tranh nhằm lấy đi khách hàng của bạn. Cụ thể, khi bạn đăng bài giới thiệu sản phẩm hay chạy Facebook Ads, khách hàng quan tâm sẽ comment mua hàng. 

cach-an-comment-tren-page-facebook
Hướng dẫn cách ẩn comment trên page Facebook

Như chúng ta đã biết, Facebook hiện là ứng dụng mạng xã hội được đông đảo người dùng tại Việt Nam lựa chọn để sử dụng. Ngoài việc giữ liên lạc với bạn bè hay người thân, Facebook còn là một kênh dủng để quảng cáo bán hàng hiệu quả đang được nhiều người áp dụng để tăng doanh số. Và trên thực tế, có đôi lúc người dùng cần ẩn bình luận trên Facebook vì những lý do sau:

 • Bình luận có chứa những thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến chính trị, tôn giáo,… và có thể dẫn đến hậu quả là tài khoản bị khóa
 • Bình luận có nội dung khiếm nhã, không phù hợp để xuất hiện công khai với tất cả mọi người.
 • Bình luận yêu cầu báo giá khi bán hàng, cần ẩn đi để tránh mất khách hàng vào tay đối thủ.

3. Lợi ích của việc ẩn comment trên Fanpage

Đây là cách cũng như hoạt động giúp các shop bán hàng online tự bảo vệ mình và khách hàng của họ khỏi những tình trạng như mất thông tin cá nhân, lừa đảo,…

Lợi ích của việc ẩn comment trên Fanpage, bao gồm: 

 • Tránh việc đối thủ cướp thông tin khách hàng
 • Đảm bảo tính riêng tư và quản lý danh sách khách hàng: khách hàng bị spam tin nhắn hoặc cuộc gọi gây nên cảm giác khó chịu. Có thể không còn nhu cầu mua sắm sản phẩm, dịch vụ đó nữa.
 • Giữ uy tín, hình ảnh cửa hàng: Đối thủ khi có được thông tin khách hàng có thể chủ động inbox giả danh shop của bạn để bán sản phẩm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của shop.
 • Quản lý và chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn
 • Gia tăng năng suất làm việc của nhân viên và doanh số bán hàng.

4. Cách ẩn comment trên page Facebook

Để không bị đối thủ “cướp data” từ bình luận của khách hàng, hãy ẩn comment trên page. Có hai cách ẩn comment tự động và cách ẩn comment thủ công. Cùng Hostify.vn tìm hiểu các bước  nhé!

4.1. Cách ẩn các comment tự động

Bước 1: Bạn sử dụng máy tính để truy cập ngay vào trang Fanpage của bạn.

cach-an-comment-tren-page-facebook02
Truy cập ngay vào trang Fanpage.

Lưu ý:  Bạn cần có quyền ẩn comment nhé.

Bước 2: Chọn ngay mục Cài đặt trang.

Bước 3: Chọn tiếp Chỉnh sửa ở mục Kiểm duyệt trang tại cửa sổ Cài đặt.

cach-an-comment-tren-page-facebook06
Cách ẩn comment trên page Facebook bằng cách vào Kiểm duyệt trang

Bước 4: Tại đây các bạn bổ sung các từ, cụm từ mà các bạn muốn ẩn comment. Các từ, cụm từ trong mục này sẽ bị ẩn khi khách hàng bình luận.

4.2. Cách ẩn comment thủ công

Nếu bạn không muốn ẩn toàn bộ bình luận thì có thể ẩn từng comment thủ công. Cụ thể như sau.

Bước 1: Truy cập vào các bài viết trên Fanpage mà các bạn muốn ẩn.

Bước 2: Chọn vào các mục comment muốn ẩn, click vào biểu tượng dấu 3 chấm. Chọn Ẩn bình luận.

4.3. Ẩn comment tự động bằng cách sử dụng phần mềm

Bên cạnh 2 cách thức kể trên, cách thứ 3 được kể trên đang được rất nhiều cửa hàng bán lẻ áp dụng. Đó là việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online. Phần mềm này không những giúp bạn ẩn comment chứa thông tin khách hàng tự động, mà còn giúp bạn tập trung tin nhắn, bình luận của khách hàng tại một nơi để dễ dàng kiểm soát thông tin đặt hàng của khách.

Ưu điểm khi ẩn comment bằng phần mềm:

 • Đồng bộ tất cả các bình luận, tin nhắn khách hàng
 • Tự động ẩn comment, không tốn công sức như cách làm thủ công
 • Dễ dàng gửi tin nhắn ưu đãi tới khách hàng miễn phí qua messenger, áp dụng cho tất cả khách hàng từng tương tác bằng cách gửi tin nhắn hay bình luận với page
 • Tạo đơn ngay khi nhắn tin với khách hàng trên cùng một hệ thống duy nhất

5. Cách ẩn bình luận trên facebook cá nhân

Đối với tài khoản facebook cá nhân, việc ẩn bình luận cũng rất quan trọng, tránh được tình trạng đối thủ vào đọc và lấy mất khách hàng. Sau đây, Hostify.vn chia sẻ thêm về cách khóa, ẩn bình luận trên Facebook cá nhân dễ dàng nhất.

cach-an-comment-tren-page-facebook03
cách ẩn comment trên page Facebook cá nhân

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook của bạn, vào mục Cài đặt & quyền riêng tư => Chọn mục Cài đặt => Chọn mục Bài viết công khai.

Bước 2: Vào phần Ai có thể theo dõi tôi, bạn nên thiết lập chế độ Mọi người để những người không phải là bạn bè theo dõi bài viết bán hàng công khai của mình.

Bước 3: Nhấn vào mục Bình luận của bài viết công khai để thay đổi thiết lập. Chuyển sang chế độ Bạn bè.

Ở phần Thông tin cá nhân công khai. Tại đây bạn nên chuyển về chế độ Bạn bè để chỉ những người có trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể thích, bình luận về các thông tin cá nhân của bạn.

Trên bộ lọc Xếp hạng bình luận có thể Bật để làm nổi bật những comment mua hàng phù hợp nhất, cài đặt bình luận hàng đầu trên facebook cá nhân. 

6. Tổng kết

Hostify.vn vừa chia sẻ đến bạn đọc Hướng dẫn cách ẩn comment trên page Facebook giúp hạn chế việc mất khách hàng tiềm năng. Do vậy, nếu các doanh nghiệp chỉ đầu tư ngân sách cho quảng cáo Facebook mà không hiểu được các thủ thuật chống cướp khách, điều này là bất lợi và hao hụt công sức mà không hiệu quả.

Mong rằng, qua bài này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho riêng mình nhé.

Đọc thêm:

14 Tips gợi ý cách viết content hay trên Facebook

9 cách đăng bài bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Cách đổi tên trang Fanpage trên Facebook chi tiết 2022

Thông tin liên hệ tư vấn