Ad Break là gì? Gợi ý cách kiếm tiền từ video Facebook

Facebook Ad Break là gì? Ad Break là một tính năng vô cùng hữu ích mà Facebook cung cấp cho người dùng để có thể có thêm một khoản thu nhập thông qua các video được đăng tải trên Fanpage Facebook của mình. Bài viết này Hostify sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm tiền bằng Ad Break trên Facebook nhé.

Facebook Ad Break là gì?

Ad Break hay còn gọi là in-stream ads (quảng cáo trong luồng) cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video Facebook của mình. Ad Break là các đoạn quảng cáo ngắn được chèn vào các thời điểm ngắt quảng cáo tự động trong nội dung video đang trình chiếu mà bạn lựa chọn. Tính năng này đã xuất hiện vài năm trước, ban đầu chưa được nhiều người dùng áp dụng và chấp nhận. Nhưng hiện tại, khá nhiều trang Facebook đang kiếm được tiền từ Ad Break.

Ad Break là gì
Ad Break là gì

Các vị trí hiển thị của Facebook Ad Breaks 

Hiện tại, các video quảng cáo trên Ad Breaks được hiển thị ở 3 thời điểm trong trình phát video gốc, cụ thể như sau:

Quảng cáo xuất hiện ở đầu video

Quảng cáo sẽ được phát trước khi video bắt đầu. Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm nội dung qua việc tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách xem trong Watch. Nếu nội dung video quảng cáo có càng nhiều người xem thì người sáng tạo càng nhận được nhiều khoản thanh toán từ quảng cáo đầu video.

Quảng cáo xuất hiện giữa video

Đây là quảng cáo phát trong video và chúng hoạt động hiệu quả nhất trong video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn khám phá hầu hết video trong Bảng tin. Để tận dụng tất cả cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nội dung nên sắp xếp để đưa quảng cáo vào giữa video.

Quảng cáo hình ảnh

Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

Vậy điều kiện để có thể kiếm tiền từ Ad Break là gì?

Ad Break là gì
Điều kiện kiếm tiền từ Ad Break

Tuân thủ chính sách kiếm tiền từ Facebook

Đảm bảo tính xác thực, mức độ tương tác và thực thi bản quyền, tập trung vào các tiêu chuẩn cộng đồng.

Trang đăng tải video Ad Breaks phải thuộc quốc gia trong danh sách

Bạn cần đăng ký cư trú tại một trong những quốc gia có mặt trong danh sách đủ điều kiện của Facebook để bật Ad Breaks. Và video cũng cần được viết bằng một trong những ngôn ngữ đủ điều kiện mà Facebook yêu cầu. 

Điều kiện quốc gia: hiện tại Facebook Ad Breaks chỉ áp dụng cho một số quốc gia và ngôn ngữ như: Úc, Argentina, Bangladesh, Bỉ, Bolivia, Colombia, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Chile, Ecuador, El Salvador, Pháp, Đức, Guatemala, Vương quốc Anh, Ireland, Jordan, Honduras, Malaysia, Mexico, New Zealand, Na Uy, Peru, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Thái Lan, Hà Lan, Philippin, Ả-rập Xê-út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Mỹ. Các ngôn ngữ được cho phép: Tiếng Ả Rập, Anh, Pháp, Đức, Bengali, Malay, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Tagalog, Thái…

Tại Việt Nam chưa được hỗ trợ tham gia kiếm tiền với Ad Breaks. Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất, bạn cũng có thể kiếm tiền online với hình thức này bằng các Fanpage Việt khi khai báo thông tin thuế và sử dụng thẻ Payoneer để nhận tiền là sẽ kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook thành công nhé.

Sử dụng Fanpage doanh nghiệp, không áp dụng Fanpage cá nhân

Theo quy định chung của Facebook, việc kiếm tiền từ Ad Breaks chỉ áp dụng cho Fanpage của doanh nghiệp. Trang này cần phải có ít nhất 1000 người quan tâm bao gồm cả lượt thích và theo dõi. Tuy nhiên trong một số trường hợp Facebook vẫn yêu cầu Fanpage phải có ít nhất 10.000 người thích.

Fanpage của bạn phải đạt được một trong những cột mốc này trong 60 ngày:

  • 15.000 lượt tương tác: like, share, comment.
  • 180.000 phút tính tổng trên thời lượng người dùng xem trên tất cả các video của bạn
  • 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút.

Xem thêm: Cách tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook miễn phí mới nhất

Bên cạnh các điều kiện trên, Facebook còn yêu cầu người sở hữu fanpage cần tối thiểu 18 tuổi trở lên, để kiếm tiền từ Ad Breaks bạn hãy đảm bảo các yêu cầu trên nhé. 

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook Ad Break

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook Ad Break
Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook Ad Break

#1 Tạo Ads Break để Facebook phê duyệt

Trước tiên bạn cần chọn các Fanpage có đủ các điều kiện để thực hiện Facebook Ad Break mà bạn muốn kiếm tiền. Sau đó, click vào tab Monetization trong thanh điều hướng ở bên trái, xem xét một cách cẩn thận và chấp nhận các điều khoản, điều kiện Monetization.

Tiếp theo, lựa chọn hình thức để nhận thu nhập và chọn tài khoản để thanh toán. Bạn cũng có thể bật tính năng tự động đặt các quảng cáo ở trong các video đã được xuất bản trong vòng 30 ngày qua.

Sau khi bạn hoàn tất các thiết lập Ads Break cho trang của mình hãy đợi Facebook phê duyệt, quá trình phê duyệt thường diễn ra khá nhanh.

#2 Kiểm soát vị trí xuất hiện của Facebook Ad Break trên nội dung video bạn

Facebook cho phép bạn tự chọn vị trí xuất hiện quảng cáo ngắn – Ad Break trên trang hoặc trên video của mình. Bạn có thể lựa chọn vị trí khi cài đặt kiếm tiền hoặc sau khi cài đặt kiếm tiền. Đây là 2 lựa chọn cho bạn:

Cho phép Facebook tự động chèn quảng cáo từ 1-2 giây ở những đoạn ngắt tự nhiên trong nội dung video của bạn (được đề xuất).

Tự điều chỉnh vị trí chèn quảng cáo, áp dụng cách này sẽ vô cùng hiệu quả nếu bạn chọn: Cho phép Facebook điều chỉnh điểm chèn Ad Break dài hơn, tầm 10 giây. Điều này sẽ tối ưu hóa trải nghiệm cộng đồng người xem của bạn.

#3 Cách Facebook tính tiền

Quảng cáo càng có nhiều lượt xem thì bạn càng kiếm được nhiều tiền. Nhưng cơ bản là người dùng phải xem hết quảng cáo (không bỏ qua) thì mới được tính.

Vì vậy vẫn là vấn đề video của bạn có đủ thu hút để giữ chân số lượng lớn người dùng hay không. Điều quan trọng bạn cần làm là có một chiến lược phát triển và kéo traffic cho video.

Có 3 gợi ý từ mình để video của có nhiều traffic hơn đó là:

Free traffic: Bạn cần đầu tư nhiều page, group, profile cá nhân… sau đó có kế hoạch kéo traffic cho page chính bằng cách chia sẻ lên group, diễn đàn… Nhiều người nuôi acc full bạn bè và chia sẻ video hàng loạt. Nhưng cách nuôi làm sao không chết tài khoản thì không nhiều người làm được.

Đăng chéo video: Có thể sử dụng chức năng đăng chéo giữa các Fanpage Facebook với nhau để kéo view cho 1 video gốc. Nhưng yêu cầu các page đó cũng đều được bật khả năng kiếm tiền từ Ad Break rồi.

Paid traffic: Chạy quảng cáo với ngân sách ước tính trong khả năng để phát triển giai đoạn đầu. Về sau tùy theo tình hình thu nhập mà bạn có thể có chiến lược chạy quảng cáo phù hợp hơn.

#4 Hình thức thanh toán

Sau khi check Fanpage của bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền thì đến bước add thanh toán (thêm tài khoản ngân hàng). Facebook chỉ mới cho phép thanh toán bằng tài khoản của một số quốc gia (như đã nêu trên). Nếu bạn sử dụng tài khoản ngân hàng Việt Nam thì Fanpage sẽ không được bật kiếm tiền ngay mà bị xếp vào hàng đợi khi vào thị trường Việt Nam được cho phép thì mới có thể kiếm tiền được.

Hiện có 2 cách để thanh toán đó là tạo tài khoản Payoneer sau đó lấy chọn ngân hàng US trong PO add vào thanh toán hoặc dùng paypal US. Trước khi add bank các bạn phải qua bước điền thông tin mã số thuế… Bạn cũng nên lưu ý rằng 1 Fanpage chỉ liên kết được với 1 tài khoản thanh toán nhé nê bạn cần cân nhắc thật kỹ tài khoản nào nên sử dụng nhé.

Những lưu ý khi kiếm tiền với Ad Breaks trên Facebook

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook Ad Break
Lưu ý khi kiếm tiền từ Facebook Ad Break

Có thể nói Facebook Ad Breaks là một mảnh đất màu mỡ cho tất cả mọi người xây dựng các chủ đề khác nhau Fanpage để kiếm tiền. Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền hiệu quả bằng công cụ này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Vấn đề bản quyền

Hầu hết những người đang kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks đều là reup hoặc cắt xén của người khác, chính vì vậy sẽ không tránh khỏi vấn đề bản quyền. 

Nếu bị bản quyền âm nhạc yêu cầu tắt tiếng: Cần tiến hành xóa ngay video vì video lúc này có hiện quảng cáo bạn cũng không được trả cho số tiền kiếm được.

Nếu bị bản quyền sở hữu và thêm liên kết: Hãy thêm liên kết theo ý chủ sở hữu và hạn chế kháng vì tỉ lệ kháng được không nhiều.

Nếu video bị thông báo thu nhập thuộc về người khác: Nếu không có lượt xem hãy xoá đăng video khác. Nếu có lượt xem hãy để đó để tăng traffic cho page. 

Về nội dung

Về nội dung, video cần phải đáp ứng các nguyên tắc cộng đồng của Facebook như: không đăng nội dung 18+, không đăng các video bạo lực hoặc khuyến khích bạo lực,…

Trên đây là các cách để kiếm tiền từ Ad Break Facebook, hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về khái niệm và điều kiện để kiếm tiền từ Ad Break. Chúc các bạn thành công.

Bài liên quan:

8 Cách viết review kiếm tiền online uy tín, hiệu quả

Top 10 các App kiếm tiền online 2022

Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với Google Adsense

10 bí quyết kiếm tiền online hiệu quả mới nhất