Hướng dẫn cách bán hàng trên ebay từ Việt Nam mới nhất

Ebay có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam cũng như là người dân trên toàn thế giới. Thế nhưng, cách bán hàng trên ebay từ Việt Nam hay những kiến thức chi tiết về Ebay thì không phải ai cũng biết.

Nói một cách đơn giản hơn thì ebay là một website chuyên bán hàng trực tuyến. Ở đây bán rất nhiều mặt hàng từ khắp các nơi trên thế giới. Nhưng, ebay khác với các sàn thương mại điện tử như Shopee hay Tiki ở chỗ, ebay cho bạn mua các sản phẩm dưới dạng đấu giá như là đấu giá ngoài thực tế vậy. Chính vì vậy, mà khách hàng nào mà trả tiền cao hơn thì sẽ mua được món hàng đó.

Vì ebay là một website bán hàng trực tuyến trên khắp thế giới, nên nếu bạn muốn mua hàng hay bán hàng trên ebay từ Việt Nam thì bạn cần thiết phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card, Master Card hoặc dùng Paypal để thanh toán.

Lợi ích khi bán hàng trên Ebay từ Việt Nam

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Lợi ích của bán hàng trên Ebay từ Việt Nam

Theo thống kê, Ebay là một trong những trang thương mại điện tử bán lẻ lớn nhất thế giới khi có hơn 1 tỷ lượt truy cập mỗi ngày. Chính vì vậy, khi bán hàng trên Ebay sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

Không ràng buộc thời gian: Việc bán hàng có thể thực hiện bất kỳ lúc nào. Các sản phẩm được liệt kê trong một một vài ngày để người mua có thời gian tìm kiếm, quyết định và đặt giá.

Không ràng buộc địa lý: Những người bán hàng và những người đấu giá có thể tham gia đấu giá từ bất kỳ nơi nào có truy cập Internet. 

Lượng truy cập lớn: Thị trường quy mô của Ebay trải dài khắp thế giới, chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ, lưu lượng truy cập Ebay lên đến hàng 50 triệu lượt mỗi ngày. Số lượt giao dịch buôn bán diễn gia nhanh chóng, thường xuyên.

Phí phải trả thấp: So với các kênh bán hàng khác, phí bán hàng trên Ebay tương đối thấp hơn. Có 2 loại chi phí phải trả cho ebay khi bạn bán hàng là phí đăng sản phẩm (khoản phí bạn phải trả cho Ebay để đăng bán sản phẩm) và phí cuối cùng (khoản phí bạn sẽ phải trả khi sản phẩm được bán thành công).

Sản phẩm bán đa dạng, phong phú: Bạn có thể bán tất cả các mặt hàng từ đồ trang trí, đồ gia dụng, điện thoại, máy tính, trang thiết bị, tên miền, hosting, xe cộ, thời trang, mỹ phẩm…

Xoay vòng vốn nhanh: Khi khách hàng mua sản phẩm và thanh toán qua Paypal, bạn sẽ dùng số tiền đó đặt hàng từ nhà cung cấp. Dòng vốn được xoay vòng rất nhanh, bạn ít phải chịu rủi ro khách bùng hàng…

Lợi thế lớn nhất của eBay là về quy mô lớn và được nhiều người biết đến. Là người kinh doanh thông minh, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua kênh bán hàng hiệu quả này.

Hướng dẫn bán hàng trên Ebay từ Việt Nam.

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Hướng dẫn cách bán hàng trên Ebay từ Việt Nam

Bán hàng trên Ebay không hề khó, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Ebay chi tiết và chuyên nghiệp nhất. Cùng tham khảo nhé.

Điều kiện để bạn có thể bán hàng trên Ebay

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị 2 thứ để có thể tạo được tài khoản bán hàng trên Ebay là: thẻ thanh toán quốc tế (Visa hay Mastercard) và tài khoản Paypal để nhận tiền.

Thẻ Visa/Mastercard

Thẻ thanh toán quốc tế sẽ được dùng để chi trả cho các khoản phí phát sinh trên Ebay. Bạn có thể dùng thẻ của bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Tài khoản Paypal để nhận tiền từ Ebay

Paypal là dạng tài khoản email cho phép bạn nhận tiền từ bất kỳ đâu trên thế giới. Vì Ebay sử dụng Paypal để thanh toán các giao dịch cho người bán nên bạn bắt buộc phải có tài khoản Paypal.

Việc khởi tạo Paypal vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần đăng ký email mình là được, sau đó xác nhận thanh toán bằng cách nhập thẻ Visa/Mastercard của mình vào, chờ vài ngày là xong.

Thiết lập tài khoản trên eBay

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Tào tài khoản ebay

Trước tiên bạn phải có tài khoản cá nhân trên eBay thì bạn mới có thể gia nhập thị trường này.

Bạn vào link https://www.ebay.com/ và chọn Register để tạo tài khoản

Nhập tên của bạn và địa chỉ email bạn đang sử dụng và chọn mật khẩu thiết lập làm sao để bạn dễ nhớ nhất (mật khẩu phải có từ 6 tới 64 ký tự và chứa ít nhất một chữ cái hoặc một ký hiệu).

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Điền thông tin tạo tài khoản

Sau khi điền hết thông tin eBay sẽ gửi một email tới địa chỉ bạn đã cung cấp. Mở gmail và thực hiện các hướng dẫn trong email để xác nhận tài khoản của bạn.

Nếu bạn là nhà kinh doanh, bạn có thể đăng ký tài khoản doanh nghiệp của bạn. Tại trang đăng ký, bạn click vào liên kết đề “Tài khoản doanh nghiệp” (Business Account) ở trên đầu trang. Sau đó, bạn sẽ được đề nghị nhập tên doanh nghiệp và một số thông tin liên hệ khác.

Xây dựng hồ sơ cá nhân

Để tăng uy tín cho cửa hàng bạn nên xây dựng một hồ sơ cá nhân chi tiết. Ngay sau khi đăng ký tài khoản, các bạn không cần bổ sung ngay thông tin cá nhân chi tiết mà có thể để sau cũng được.

Tuy nhiên, khi đã làm hồ sơ cá nhân thì cần phải bổ sung cẩn thận và đầy đủ các thông tin. Thông qua những thông tin cá nhân này khách hàng sẽ đánh giá được độ uy tín và có quyết định mua hàng hay không.

Bạn không nên vội vã bán hàng trên Ebay ngay mà nên nuôi dưỡng tài khoản một thời gian rồi thực hiện các chiến lược bán hàng để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Liên kết tài khoản bán hàng trên Ebay từ Việt Nam với Paypal.

Bước 1: Truy cập vào Account Settings

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Liên kết ebay với paypal

Bạn đăng nhận tài khoản ebay và chọn Account Settings ở góc trái trên cùng màn hình để vào trang quản lý tài khoản.

Trong mục Paypal account information có 2 lựa chọn cho bạn:

 • Link my paypal account nếu bạn đã có sẵn tài khoản Paypal.
 • Sign up nếu bạn chưa lập tài khoản Paypal.

Bước 2: Nhập Email đăng nhập trên eBay

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Bước 4: Nhập địa chỉ Email đăng nhập vào tài khoản Paypal

Nhấn chọn Return to ebay là hoàn tất các bước link tài khoản eBay và Paypal.

Đăng tin sản phẩm bạn bán

Sau khi đã đăng ký tài khoản bán hàng trên Ebay từ Việt Nam, bạn đăng nhập và tiến hành post thông tin sản phẩm muốn bán. Hãy cố gắng đưa ra những thông tin quan trọng và hữu ích của sản phẩm đối với khách hàng để nâng cao tỷ lệ chốt đơn. 

Tiến hành thực hiện và hoàn tất giao dịch.

Sau khi đã hoàn tất hết, phần còn lại bạn chỉ cần theo dõi phiên đấu giá, đơn hàng, trao đổi với khách, đóng gói và vận chuyển sản phẩm.

Nếu quá trình buôn bán chưa được tìm được nhiều khách hàng như bạn mong muốn, bạn có thể tiến hành quảng cáo để sản phẩm có thể dễ dàng tiếp cận đến người tiêu dùng.

Chi phí bán hàng trên ebay từ Việt Nam

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Bán hàng trên ebay bạn sẽ mất chi phí

Khi mới bắt đầu bán hàng trên bất kỳ một trang web hay một sàn thương mại điện tử nào thì người ta cũng quan tâm đến chi phí bán hàng phải chi trả cho nó là bao nhiêu. Chưa kể đến, nếu người bán là người Việt Nam, thì mọi người cũng hay thắc mắc rằng liệu phí bán hàng trên ebay từ Việt Nam có cao hơn các nơi khác không?

Khi bán hàng trên ebay từ Việt Nam hay bất kỳ một quốc gia nào, thì người bán sẽ phải chịu 2 loại phí, đó là:

Phí đăng tin trên ebay

Bạn sẽ phải trả một khoản chi phí cao hơn giá thầu mở tối thiểu hoặc đó sẽ là mức giá khởi điểm mà bạn đưa ra.

Nếu như bạn bắt đầu phiên đấu giá cho một sản phẩm với mức khởi điểm là 0.99$ và không có giá reserve thì sẽ được miễn phí kiểm duyệt đối với 100 sản phẩm đầu tiên ở mỗi tháng.

Còn nếu như bạn đặt giá reserve cho sản phẩm thì bạn sẽ phải trả cho ebay phí đăng tin. Mức phí bạn phải chi trả sẽ dựa vào số tiền reserve cộng với phí giá khởi điểm ban đầu.

Nếu như giá khởi điểm “Mua ngay” cho sản phẩm đó của bạn từ 10$ trở nên thì bạn sẽ phải trả cho ebay 0.5$ đối với mỗi tin đăng lên.

Phí sau khi giao dịch thành công

Đây là khoản phí mà bạn cần trả cho ebay sau khi bạn đăng tin lên để bán sản phẩm và đã có người mua hàng thành công, thì khi đó bạn cần trả cho ebay phí giao dịch.

Cách hạn chế khoá tài khoản Ebay

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Hnạ chế khóa tài khoản ebay

Bị Ebay khoá tài khoản có thể là điều tồi tệ nhất của người bán. Và thật không may, nó cũng có thể xảy ra nhanh chóng. 

Bạn cần tránh hững lý do Ebay khóa tài khoản để hạn chế nhé.

Có 3 lý do chính:

Bạn không trả lại Ebay cho khoản hoàn lại mà Ebay đã thực hiện cho người mua thay mặt người bán. Tức là Ebay họ đã thay bạn hoàn tiền cho khách, bạn không trả lại tiền cho Ebay thì bạn sẽ bị khoá tài khoản.

Thanh toán phí chậm (hoặc phương thức thanh toán trong hồ sơ đã hết hạn).

Vi phạm nghiêm trọng một trong những chính sách và thủ tục của Ebay đặt ra.

Ngoài ra, nếu Ebay nghi ngờ bạn rơi vào những trường hợp sau, họ cũng có thể khoá tài khoản của bạn:

 • Bán hàng giả, hàng thu hồi hoặc bị cấm.
 • Giảm xuống dưới tiêu chuẩn hiệu suất của người bán Ebay.
 • Sử dụng hình ảnh giả mạo, không phải ảnh thật của sản phẩm trong tin đăng.
 • Bình luận, nhắn tin không lịch sự.
 • Xâm phạm chính sách của Ebay từ VERO.
 • Đang cố gắng lôi kéo người mua từ Ebay sang mua hàng offline.

Khi bị khoá tài khoản, Ebay thường gửi cho người bán một email nêu chi tiết lý do để thực hiện hành động và hướng dẫn phục hồi (nếu có). 

Email này cũng có thể được tìm thấy trong hộp thư đến Ebay > Tin nhắn. Nếu tài khoản của bạn bị treo không nhận được email, hãy nhớ kiểm tra kỹ thư mục thư rác trước khi liên hệ với Ebay.

Trong khi bị đình chỉ, người bán Ebay không thể trả giá, bán hoặc để lại phản hồi. Người bán cũng không thể liên hệ với người mua thông qua Tin nhắn hoặc trả lời câu hỏi.

Các sản phẩm được bán nhiều nhất trên Ebay?

Mỹ phẩm, nước hoa

Hiện nay nhu cầu làm đẹp không chỉ giới hạn đối với các chị em phụ nữ nữa mà ngay cả cánh mày râu cũng rất quan tâm đến vẻ ngoài của mình. 

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Mỹ phẩm là mặt hàng được mua nhiều trên ebay

Bạn có thể tìm thấy các dòng mỹ phẩm đến từ thương hiệu bình dân đến cao cấp được bán trên eBay một cách dễ dàng qua công cụ tìm kiếm nhanh chóng. Đặc biệt, các thương hiệu mỹ phẩm, nước hoa thường có chương trình khuyến mãi lớn cùng thao tác thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, eBay chính là nơi lý tưởng để tìm kiếm và đặt mua các loại mỹ phẩm dành cho bạn.

Đồ điện tử 

Những năm qua dịch bệnh liên tục, nên người tiêu dùng chuyển sang làm việc online khá nhiều, làm cho xu hướng mua sắm các sản phẩm này tiếp tục tăng do sự phát triển mạnh mẽ.

Các mặt hàng phổ biến nhất trong danh mục này:

 • Máy tính xách tay
 • Máy tính để bàn
 • Điện thoại
 • Thiết bị mạng
 • Card đồ họa
 • Ổ đĩa, ổ ghi và bộ nhớ
 • Màn hình
 • Phần mềm

Đồ gia dụng

Không phải ngẫu nhiên mà các món đồ gia dụng lại luôn nằm trong top mặt hàng bán chạy nhất trên eBay. Với mức giá tốt, sản phẩm đa dạng, phong phú cùng nhu cầu sử dụng thiết yếu trong gia đình mà eBay đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường đồ gia dụng với số lượng khách hàng truy cập tìm kiếm tăng nhanh chóng qua từng năm.

Quần áo, Giày dép và Phụ kiện

bán hàng trên Ebay từ Việt Nam
Quần áo trên ebay đa dạng mẫu mã, chủng loại

Nhà bán hàng trên ebay cung cấp nhiều thương hiệu đa dạng, từ Puma và Nike đến Kors và Zara. Vì eBay tập trung vào phong cách cổ điển hơn, nhiều sản phẩm thời trang được làm thủ công, cổ điển hoặc đã qua sử dụng. Áo hoodie và áo thun POD đang có nhu cầu cao, vì người mua luôn tìm kiếm một số hình in nổi bật.

Top sản phẩm bán chạy trên eBay trong danh mục này như:

 • Phụ kiện tóc cho phụ nữ
 • Áo thun nam
 • Nón nam
 • Túi xách
 • Dép double buckle

Đặc biệt, các sản phẩm dành riêng cho mẹ và bé như bỉm tã, sữa, sản phẩm chăm sóc mẹ và bé, đồ chơi, quần áo cho bé…. luôn được eBay cập nhật liên tục và bán đa dạng, phong phú các sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau, giúp các mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trang sức, đồng hồ

Trang sức và đồng hồ luôn là mặt hàng rất đắt khách, luôn được nhiều người săn đón và sử dụng. Với ưu điểm nhỏ gọn và khó bị hỏng hóc mặt hàng này sẽ giúp các người bán hàng ebay tiết kiệm phần nào chi phí vận chuyển, đồng thời cũng kiếm được rất nhiều lợi nhuận mỗi đơn hàng thành công.

Các sản phẩm bán chạy trong danh mục mà bạn có thể tham khảo như:

 • Đồng hồ nam
 • Nhẫn cưới
 • Hoa tai
 • Dây chuyền

Hy vọng với những chia sẻ về chủ đề bán hàng trên Ebay từ Việt Nam mà chúng tôi vừa chia sẻ, các bạn sẽ biết được muốn kinh doanh trên nền tảng này thì cần những gì? bắt đầu từ đâu? chi phí ra sao hay cách tạo tài khoản Ebay như thế nào? Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách để bán hàng trên Shopee hiệu quả

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada chi tiết từ A-Z 

Cách tạo tiktok shop nhanh chóng, hiệu quả và chi tiết nhất