3 cách đổi số điện thoại trên Zalo trên các thiết bị

Cách đổi số điện thoại zalo là một trong những nội dung đang được nhiều bạn quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn muốn đổi số điện thoại mà không muốn mất những tin nhắn cũ. Cùng Hostify.vn tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

cach-doi-so-dien-thoai-tren-zalo-tren-cac-thiet-bi02
Cách đổi số điện thoại trên zalo trên các thiết bị

Việc thay đổi số điện thoại trên Zalo được thực hiện vô cùng nhanh chóng và đơn giản, bạn cũng không cần phải lấy mã OTP từ số điện thoại cũ, do đó nếu vô tình mất SIM thì bạn cũng dễ dàng đổi số điện thoại Zalo sang số mới. Bạn có thể đăng nhập bằng chính số điện thoại mới và mọi thông tin, danh bạ và nhật ký cũng sẽ được cập nhật. Ngoài ra, bạn bè của bạn có thể thấy được thông tin và có thể tìm kiếm tài khoản của bạn bằng số điện thoại mới này.

1. Cách đổi số điện thoại Zalo trên máy tính

Nhằm phục vụ cho công việc, học tập nên nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng Zalo trên máy tính. Tuy nhiên, việc thay đổi số điện thoại zalo trên máy tính chưa được triển khai, vì vậy bạn chỉ có thể thao tác trên ứng dụng dành cho điện thoại smartphone.

Thông tin chi tiết cách đổi số điện thoại, các bạn cùng theo dõi Mục 2. Cách đổi số điện thoại zalo trên điện thoại nhé.

2. Cách đổi số điện thoại Zalo trên điện thoại

cach-doi-so-dien-thoai-tren-zalo09
Cách đổi số điện thoại Zalo trên điện thoại

Bước 1: Bạn có thể truy cập vào ứng dụng, chọn mục Cá nhân và chọn biểu tượng Cài đặt như hình bên dưới. 

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, các bạn chọn ngay Tài khoản và bảo mật.

Bước 3: Chọn mục Đổi số điện thoại trong mục Tài khoản, sau đó những lưu ý sẽ xuất hiện, bạn chọn Bắt đầu đổi số điện thoại

Bước 4: Bạn nhập số điện thoại mới của mình vào ô, chọn mục Tiếp tục. Sau đó, một thông báo sẽ xuất hiện, bạn hãy kiểm tra lại lần nữa số điện thoại mới có chính xác hay không và chọn mục Xác nhận nếu chính xác

Bước 5: Sau khi xác nhận, bạn sẽ nhận được một mã OTP từ cuộc gọi hoặc tin nhắn vào số điện thoại mới cần đổi, nhập mã số ấy vào và nhấn mục Tiếp tục

Bước 6: Một thông báo cho biết bạn đã thay đổi số điện thoại thành công sẽ hiện lên, chọn mục Hoàn tất là xong. 

**Một vài lưu ý: 

Nếu số điện thoại cũ đã kích hoạt ví ZaloPay, bạn sẽ không thể dùng số điện thoại mới thay cho ví cũ bởi vì mỗi tài khoản ZaloPay chỉ gắn liền với 1 tài khoản và duy nhất một số điện thoại đã đăng ký.

Sau khi đổi xong số điện thoại Zalo sang số mới, bạn có thể đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại cũ nếu còn sử dụng. 

Số điện thoại mới của bạn không được sử dụng cho một tài khoản nào khác trước khi bạn đổi số đó cho tài khoản của bạn. 

3. Cách đổi số điện thoại trên Zalo khi quên mật khẩu.

cach-doi-so-dien-thoai-tren-zalo-khi-quen-mat-khau22
Cách đổi số điện thoại trên zalo khi quên mật khẩu.

Trong trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu nhưng vẫn muốn thay đổi số điện thoại trên zalo thì thực hiện theo các bước sau, bao gồm:

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập, các bạn chọn vào mục Lấy lại mật khẩu. Sau đó bạn vui lòng nhập số điện thoại đăng ký tài khoản(số điện thoại cũ) vào trong ô để nhập mã xác thực.

Bước 2: Nhập mã OTP từ phía tin nhắn hệ thống; sau khi đăng nhập tài khoản thành công, các bạn có thể tạo lại mật khẩu mới.

Trên đây là bài hướng dẫn bạn cách thay đổi số điện thoại Zalo (gọi tắt là thay đổi số điện thoại zalo), việc chuyển đổi này được thực hiện vô cùng đơn giản và mọi thông tin, dữ liệu trước đó của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên. Hãy thực hiện nếu thấy cần thiết và đừng quên quay lại bài viết này cho biết ý kiến bạn nhé.

Chúc các bạn thay đổi số điện thoại zalo thành công

 

Thông tin liên hệ tư vấn