5 Cách lấy lại mật khẩu trên facebook đơn giản nhất

Việc quên mật khẩu facebook không mấy xa lạ với người dùng facebook. Vi vậy, Hostify.vn sẽ hướng dẫn Cách lấy lại mật khẩu trên facebook để bạn có thể dùng khi cần thiết nhé.

1. Cách lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu nhưng vẫn còn đăng nhập Facebook.

Nếu bạn quên mật khẩu Facebook nhưng vẫn duy trì được tình trạng đăng nhập trên 1 thiết bị nào đó mà không nhớ email hoặc số điện thoại thì cách giải quyết vấn đề đơn giản hơn rất nhiều. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook từ thiết bị của bạn, tiếp đến thao tác như sau:

Nhấp vào mục More (mũi tên xuống) ở góc trên bên phải > Cài đặt và cài đặt riêng tư (Settings and Privacy) > Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Liên hệ (Contact).

cach-lay-lai-mat-khau-tren-facebook01
Cách lấy lại mật khẩu trên facebook

Bước 2: Chọn mục Thêm email hoặc số điện thoại di động khác để tiến hành thêm email hoặc số điện thoại mới của bạn, sau đó chọn Thêm.

cach-lay-lai-mat-khau-tren-facebook02
Thêm email hoặc số điện thoại di động khác

Bước 3: Đăng xuất tài khoản, tiếp đến nhấp vào liên kết facebook.com/recover, sau đó nhập số điện thoại hoặc email bạn vừa thêm ở bước trên rồi chọn Tìm kiếm.

cach-lay-lai-mat-khau-tren-facebook04
Tìm kiếm tài khoản của bạn

Bước 4: Chọn phương thức nhận mã bảo mật để đặt lại mật khẩu.

Bước 5: ​Nhập mã bảo mật được gửi về email hoặc điện thoại rồi chọn Tiếp tục.

Bước 6: Đặt lại mật khẩu mới, sau đó tiến hành đăng nhập lại tài khoản Facebook.

2. Cách lấy lại mật khẩu trên facebook khi quên mật khẩu nhưng không còn đăng nhập Facebook

Để lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook trong trường hợp bạn quên mật khẩu nhưng không còn đăng nhập tài khoản trên thiết bị, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook, sau đó nhập email hoặc số điện thoại đã dùng đăng ký tài khoản Facebook của bạn rồi nhấn chọn Tìm kiếm.

Bước 2: Lựa chọn phương thức để nhận mã đặt lại mật khẩu > Chọn Tiếp tục.

Bước 3: Nhập mã bảo mật rồi chọn Tiếp tục

Bước 4: Nhập mật khẩu mới, sau đó chọn Tiếp tục.

Sau khi hoàn tất quá trình, bạn có thể thực hiện đăng nhập và sử dụng Facebook bằng mật khẩu mới rồi đấy!

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu bạn có chọn lưu mật khẩu Facebook trên các trình duyệt web như ChromeFirefox,… thì bạn có thể thực hiện lấy lại mật khẩu thông qua việc xem và quản lý các mật khẩu lưu trên trình duyệt.

3.Cách lấy lại mật khẩu trên facebook khi quên tên đăng nhập Facebook

Bước 1: Nhờ 1 người có trong danh sách bạn bè truy cập vào trang cá nhân của bạn và copy lại dãy số phía cuối, đây chính là id Facebook của bạn.

Lưu ý: Trong nhiều trường hợp, địa chỉ Facebook của bạn sẽ trùng với email đăng ký tài khoản và nằm phía sau dấu “/”. 

Bước 2: Dùng địa chỉ Facebook đó thay thế cho cho email hay tên đăng nhập cũ. Sau đó, nhập mật khẩu rồi nhấn nút Đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập được trở lại, bạn nhấp vào More (mũi tên xuống) ở góc trên bên phải > Cài đặt và cài đặt riêng tư (Settings and Privacy) > Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Liên hệ (Contact) để tra cứu lại email, tài khoản đã quên trước đó.

4. Cách lấy lại mật khẩu trên facebook khi quên cả tên đăng nhập và mật khẩu Facebook

Trong trường hợp bạn quên cả user đăng nhập và password (mật khẩu) tài khoản Facebook của mình, bạn cần tiến hành làm theo các bước sau, bao gồm

Bước 1: Nhờ một người bạn tin cậy hoặc người thân có trong danh bạ bạn bè truy cập vào trang cá nhân của bạn và copy lại dãy số phía cuối, đây chính là id Facebook của bạn. (Tương tự như ở trên)

Bước 2: Bạn dùng address (địa chỉ) Facebook đó thay thế cho cho email hay tên đăng nhập cũ. Sau đó, nhấn nút Đăng nhập.

Bước 3: Tại trang thông báo sai mật khẩu, bạn chọn mục Quên mật khẩu.

Bước 4: Tại đây, bạn tiến hành thực hiện các bước tương tự như cách đăng nhập trong trường hợp quên mật khẩu nhưng không còn đăng nhập Facebook ở trên.

Trình tự các bước: Chọn nhận mã để đặt lại mật khẩu -> Nhập mã bảo mật (các số) -> Đặt lại mật khẩu mới -> Đăng nhập lại Facebook với mật khẩu mới.

5.Cách lấy lại mật khẩu trên facebook khi quên tên đăng nhập, mật khẩu Facebook và không truy cập được email khôi phục

Bước 1: Truy cập ngày vào trang đăng nhập của Facebook, sau đó nhấn chọn mục Quên mật khẩu.

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại riêng của bạn dùng để đăng nhập tài khoản Facebook, sau đó chọn mục Tìm kiếm.

Trong trường hợp nếu quên email/số điện thoại đăng nhập, bạn cũng có thể nhập đường liên kết trang Facebook cá nhân của mình để tìm kiếm.

Bước 3: Tại trang Đặt lại mật khẩu của bạn, nhấn chọn Không còn truy cập được nữa.

Bước 4: Bạn nhập email hoặc số điện thoại mới của mình và xác nhận lại email/số điện thoại đó một lần nữa rồi chọn Tiếp tục.

Lưu ý: Email hoặc số điện thoại ở bước này phải là email/số điện thoại chưa từng được sử dụng cho một tài khoản Facebook nào.

Bước 5: Bạn nhấn chọn Công khai các liên hệ tin cậy của tôi. Tiếp đến, bạn nhập đầy đủ thông tin như tên Facebook của tài khoản mà bạn đã thêm vào mục các liên hệ tin cậy trước đó rồi chọn mục Xác nhận.

Bước 6: Nhờ người thân và bạn bè trong danh bạ truy cập vào liên kết, sau đó bạn cần làm theo hướng dẫn của Facebook để bạn nhận được mã xác thật nhanh nhất.

Bước 7: Sau khi đã nhận được mã xác thưc, bạn chỉ cần nhập vào ô Nhập mã (3 mã) rồi bấm mục Tiếp tục.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn vui lòng truy cập vào email mà bạn đã nhập ở bước 3 để khôi phục mật khẩu. Tài khoản của bạn sẽ được mở lại sau 24h kể từ khi truy cập vào đường link khôi phục mật khẩu trong email.

Hostify.vn vừa chia sẻ Cách lấy lại mật khẩu trên facebook. Mong rằng nội dung bài viết sẽ giúp bạn khi gặp trường hợp tương tự.

Chúc các bạn thao tác thành công nhé!

Thông tin liên hệ tư vấn

Đọc thêm:

3 cách đổi số điện thoại trên zalo trên các thiết bị

Top 6 cách chuyển file mov sang mp4 nhanh, miễn phí

Cách đăng xuất iCloud khi quên mật khẩu hiệu quả hiện nay