Gợi ý cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee nhanh nhất

Shopee hiện đang là trang thương mại điện tử có quy mô lớn nhất nhì tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Với một shop newbie (mới) tại Shopee, việc xác định bộ từ khóa bán hàng, các sản phẩm bán chạy tại Shopee là hết sức cần thiết. Bài viết này Hostify.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee để giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh nhé.

Vì sao cần tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee

Đối với người bán

Việc tìm kiếm được những sản phẩm bán chạy trên shopee nhất sẽ giúp chủ shop nghiên cứu được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng về những sản phẩm này, từ đó biết được mẫu mã, màu sắc, kích cỡ nào đang được người tiêu dùng ưa chuộng để chủ shop kinh doanh hiệu quả hơn.

Đối với người mua

Khi một sản phẩm có quá nhiều phân loại nhưng bạn không biết lựa chọn mua loại nào, không có thông tin nào để tham khảo thì việc tìm loại sản phẩm bán chạy sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee

sản phẩm bán chạy trên shopee
Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee

Tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee bằng cách kiểm tra từ khoá

Đây là hình thức tìm kiếm sản phẩm bán chạy trên Shopee phổ biến giống như các trang thương mại điện tử khác như: Lazada, Sendo, Tiki… Tại đây, người dùng cần tải app Shopee, nhập thông tin chính xác đăng ký tài khoản để trở thành một thành viên của Shopee. Sau đó, khi bạn gõ từ khoá vào ô tìm kiếm thì một list danh sách những gợi ý về nhà cung cấp sẽ hiện lên. Lúc này bạn cần phải chọn một trong hai bộ lọc: Liên quan và Bán chạy.

Hình thức lọc “Liên quan” là hình thức khi bạn tìm kiếm kết quả nhận được sẽ là sản phẩm trùng khớp nhất với từ khoá đó. Theo đó, sản phẩm nào bán càng chạy sẽ được hiển thị lên hàng đầu tiên.

Còn ngược lại thì những sản phẩm nào không có nhiều lượt mua thì hầu như không hiển thị và khó tìm kiếm được. Và khi bạn sử dụng hình thức lọc “Bán chạy” thì dĩ nhiên khi bạn tìm kiếm các sản phẩm bán chạy trên Shopee sẽ hiện ngay lên phần tìm kiếm. Tại đây, số lượt mua cũng như đánh giá về sản phẩm đó cũng được hiển thị một cách chính xác. Nhờ đó mà bạn có thể chọn sản phẩm bán chạy bằng cách bấm vào link sản phẩm hoặc xem trực tiếp trên phần hiển thị.

Cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua tìm kiếm từ khóa hàng đầu

sản phẩm bán chạy trên shopee
Tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee thông qua tìm kiếm từ khóa hàng đầu

Mỗi tháng trên hệ thống Shopee sẽ thống kê các sản phẩm có nhiều lượt bán nhất tương ứng với từng lĩnh vực và từng mặt hàng khác nhau. Đây đều là các sản phẩm chất lượng, uy tín được nhiều người dùng tìm mua.

Nếu bạn là shop kinh doanh trên Shopee, bạn có thể đăng nhập vào Shopee và click chuột vào mục “Tìm kiếm hàng đầu” để nắm bắt được các sản phẩm trong ngành hàng mà bạn đang kinh doanh, xem những mặt hàng nào bán chạy nhất.

Ngoài ra, bạn cũng biết được những sản phẩm nào thuộc top 1 và có số lượng mua là bao nhiêu đối với từng ngành hàng khác nhau. Để biết chi tiết hơn, bạn có thể click chuột vào ô “Xem tất cả” để biết chi tiết.

Tại đây, hệ thống Shopee sẽ tổng hợp cho các bạn top 30 sản phẩm hot nhất theo từng ngành hàng. Trong vòng 30 ngày sẽ có khoảng 20 ngành hàng được tìm kiếm và có lượt mua nhiều nhất. Với bảng tổng hợp này, chủ shop cũng sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình giá cả trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó bạn còn có thể theo dõi các sản phẩm cùng loại với các sản phẩm shop bạn đang bán để tiện lợi trong quá trình so sánh, từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp giúp thu hút một lượng khách hàng lớn và khách hàng tiềm năng.

Tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee bằng kênh người bán

Kênh người bán là nền tảng giúp người bán hàng trên Shopee quản lý và vận hành shop bán hàng của mình thuận tiện và hiệu suất cao. Đặc biệt tương thích với người bán có lượng đơn đặt hàng lớn, việc theo dõi cần đúng chuẩn, nhanh gọn.

Kênh người bán cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng để quản trị số lượng đơn hàng, các sản phẩm, giúp các nhà bán hàng đạt tiềm năng kinh doanh thương mại và cả tìm kiếm các sản phẩm bán chạy trên Shopee để đưa ra những giải pháp kinh doanh thương mại hài hòa và hợp lý.

sản phẩm bán chạy trên shopee
Tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee bằng kênh người bán

Hiện nay quảng cáo sản phẩm tại Shopee có 2 dạng:

Quảng cáo tìm kiếm: gồm có đấu thầu từ khóa và quảng cáo shop bán hàng. Khi chạy loại quảng cáo này, bạn sẽ bỏ thầu (CPC) cho từng từ khóa, với CPC cao thì thứ hạng sẽ cao khi tìm theo từ khóa đó.

Quảng cáo khám phá: ở dạng quảng cáo này thì sản phẩm sẽ dược hiển thị tại mục sản phẩm liên quan, nằm phía dưới sản phẩm của shop khác. Quảng cáo này hay được gọi là “ăn theo” – vì nó rất phù hợp với các shop nhỏ chạy hiển thị theo shop lớn, chi phí thấp mà hiệu quả cao.

Để tìm từ khóa bán hàng có lượng tìm kiếm nhiều, bạn truy cập vào quảng cáo tìm kiếm. Tại giao diện quảng cáo, bạn có thể click thêm từ khóa và nhập các từ khóa mà bạn đã list được khi research ở các cách trên, Shopee sẽ list ra ngay cho bạn các từ khóa tương tự với tỷ lệ tìm kiếm trong 30 ngày qua:

Sau khi research tại công cụ quảng cáo của Shopee, bạn sẽ list ra được bộ từ khóa bán hàng chuẩn – nếu chạy đấu thầu sẽ vừa sức với shop mình. Quá trình tối ưu cần có sự điều chỉnh theo thời gian. Do vậy list được là 1 chuyện, còn vệc bạn chạy và tối ưu sẽ là nhiều chuyện khác.

Ngoài ra, nhà bán hàng cũng có thể tìm kiếm các sản phẩm đang hot trên Shopee bằng cách tìm kiếm trực tiếp trên Google. Đây sẽ là những thông tin được nghiên cứu và phân tích, tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau và có đưa ra những so sánh từ tổng quan đến cụ thể. Các nguồn tài liệu này hoàn toàn có thể được xác nhận hoặc không xác nhận và chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Nên nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng chứ không dựa trên một vài hiệu quả tìm kiếm đã đưa ra Kết luận.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách tìm sản phẩm bán chạy trên Shopee nhanh chóng, chính xác, hiệu quả nhất. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn đang muốn khởi nghiệp thành công trên sàn Shopee. Chúc bạn nhiều may mắn và thành công.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo shopee hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách để bán hàng trên Shopee hiệu quả 2022

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng qua Shopee cho người mới 2022

Thông tin liên hệ tư vấn