Cách xoá bộ nhớ icloud hiệu quả và tiện lợi hiện nay

Hiện tại, cách xóa bộ nhớ icloud (xóa bản sao lưu trên icloud) sẽ cần thiết khi điện thoại của bạn hết dung lượng. Vì vậy, Hostify.vn xin chia sẽ đến bạn cách xóa bộ nhớ icloud. Nếu bạn không muốn việc bỏ tiền ra để nâng cấp bộ nhớ thì hãy lưu ý thêm các mẹo nhỏ giúp giải phóng dung lượng iCloud miễn phí hiệu quả hơn nhé!

1. Cách xóa bộ nhớ icloud bằng việc giải phóng dung lượng.

Hướng dẫn cách xóa icloud
Hướng dẫn cách xóa icloud

Vì dữ liệu trên iCloud do Apple cung cấp là hữu hạn (5GB miễn phí), do đó cách nhanh nhất để có thể khắc phục tình trạng iCloud đầy là giải phóng dung lượng để có thêm bộ nhớ.

Một số lưu ý trước khi thực hiện xoá bản sao lưu icloud hay còn gọi là xóa bản sao lưu trên icloud, bao gồm:

– Bạn sẽ không thể truy cập dữ liệu từ các thiết bị khác cùng Apple ID sau khi xóa hình ảnh trên iCloud.

– Việc xóa/delete dữ liệu đã sao lưu trên iCloud có thể xóa hoàn toàn mà không phục hồi được. Do đó, bạn chỉ nên xóa những dữ liệu không thật sự cần thiết.

– Nếu dữ liệu hiện tại của bạn chỉ có trên iCloud mà không có trên iPhone và bạn không muốn mất hoàn toàn dữ liệu đó. Bạn hãy tải ứng dụng về từ iCloud.com trước khi thao tác xóa hoặc tắt tính năng sao lưu.

Để truy cập vào iCloud bạn vào mục Cài đặt > Nhấp vào tên mục Apple ID của bạn > Chọn mục iCloud.

1.1 Xoá hết các dữ liệu những ứng dụng không cần thiết

xoa-het-du-lieu-nhung-ung-dung-khong-can-thiet
Xoá hết các dữ liệu những ứng dụng không cần thiết

Mục Quản lý dung lượng trong iCloud của bạn gồm các danh sách nhiều ứng dụng, bạn hãy thao tác để chọn các ứng dụng không phù hợp và xóa dữ liệu của chúng.

Ngoài ra, dung lượng trong Sao lưu cũng bao gồm dữ liệu từ iPhone hiện tại và các bản sao lưu từ các thiết bị cũ hơn, bạn có thể vào đây kiểm tra và xóa những dữ liệu không còn sử dụng.

– Bước 1: Trong giao diện quản trị của iCloud, bạn chọn mục Quản lý dung lượng > Sau đó nhấn vào mục Các bản sao lưu.

– Bước 2: Chọn thiết bị muốn tắt/bật sao lưu (trong trường hợp này là điện thoại iPhone hiện tại) > Sau đó tắt/bật tính năng sao lưu của từng ứng dụng hoặc chọn mục Xóa bản sao lưu để xóa tất cả.

1.2 Tắt hết các hình ảnh trên iCloud

Hình ảnh là dữ liệu chiếm dung lượng nhiều nhất trên iCloud. Bạn có thể vô hiệu hóa việc sao lưu Ảnh từ thư viện để khắc phục tình trạng iCloud báo đầy bộ nhớ.

Trong giao diện iCloud chọn mục Ảnh > Tắt & Xóa Ảnh iCloud.

1.3 Dọn dẹp các ứng dụng, hình ảnh trên iCloud Drive

iCloud Drive nơi bạn lưu trữ ghi chú, tài liệu, tệp tải về, tin nhắn,… Bạn sẽ cần dọn dẹp nó để có không gian cho iCloud sau một thời gian dài sử dụng.

Trong giao diện iCloud chọn Quản lý dung lượng > iCloud Drive.

Giao diện iCloud Drive bao gồm tất cả các tệp đang được lưu trữ. Nếu bạn thấy một nội dung nào đó đã cũ hoặc không cần thiết, hãy vuốt sang trái tại tệp đó và nhấp vào Xóa để xóa nó đi.

2. Cách xóa bộ nhớ icloud bằng cách sao dữ liệu vào Google Drive

Ngoài iCloud, bạn có thể sử dụng bên thứ ba. Đó chính là Google Drive để sao lưu dữ liệu của mình và tiết kiệm chi phí. So với dung lượng chỉ 5GB mà Apple cung cấp miễn phí cho bạn trên iCloud thì tại Google Drive bạn có đến tận 15GB miễn phí trên mỗi tài khoản Google để tha hồ lưu trữ dữ liệu.

Mỗi tài khoản được Google cung cấp 15GB dung lượng trên Google Drive miễn phí

Các tiện ích của Google Drive bao gồm:

– Google Photos: Sao lưu ảnh và video

– Google Contacts: Sao lưu danh bạ

– Google Calendar: Sao lưu lịch

Trước khi bạn thao tác sao lưu, bạn cần đảm bảo những thông tin sau:

– Điện thoại của bạn đã được kết nối với internet hoặc Wi-Fi đầy đủ

– Nếu bạn sao lưu nhiều lần một ảnh thì chỉ cập nhật ảnh mới nhất được sao lưu. Đối với danh bạ và lịch, các bản sao lưu sau đó cũng sẽ được ghi đè lên bản sao lưu trước.

– Trường hợp các ảnh được xếp thành album trong điện thoại thì album đó sẽ không được sao lưu sang Google Photos.

– Danh bạ và lịch, từ các dịch vụ như Facebook hoặc Exchange sẽ không được sao lưu.

– Bước 1: Để sao lưu bạn thực hiện mở ứng dụng Google Drive > Nhấn vào Trình đơn (biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Chọn mục Cài đặt.

– Bước 2: Trong cài đặt bạn chọn mục Sao lưu > Chọn mục  Bắt đầu sao lưu.

– Bước 3: Tại giao diện mục Sao lưu, bạn cũng có thể tắt/bật các tiện ích để lựa chọn các dữ liệu cần sao lưu trước khi lựa chọn mục Bắt đầu sao lưu

3. Cách xóa bộ nhớ icloud bằng cách mua thêm dung lượng iCloud

Tiếp đến, Hostify.vn sẽ chia sẻ thêm cách xóa bộ nhớ icloud bằng cách mua thêm dung lượng thì sẽ thao tác như thế nào nhé? Nếu như đã thực hiện đủ mọi cách để tránh thông báo đầy bộ nhớ phiền toái từ iPhone nhưng vẫn không hiệu quả. Bạn có thể bỏ ra chỉ 19.000đ mỗi tháng để mua về bộ nhớ khổng lồ 50GB/tháng từ iCloud.

Việc sử dụng bộ nhớ từ iCloud sẽ giúp bạn dễ dàng và tiện lợi trong việc sao lưu dữ liệu trên ID Apple của mình, đề phòng trường hợp mất dữ liệu hoặc những vấn đề xấu như mất điện thoại, chuyển đổi sang iPhone mới,…

– Bước 1: Để mua thêm dung lượng iCloud bạn vào giao diện mục iCloud > Quản lý dung lượng.

– Bước 2: Tiếp đến bạn chọn mục Nâng cấp dung lượng > Chọn gói nâng cấp phù hợp và chọn Mua.

– Bước 3: Màn hình thanh toán hiện ra, chọn mục Đăng ký để xác nhận thanh toán. Bạn có thể thanh toán dịch vụ thông qua thẻ tín dụng/ghi nợ Visa/ Mastercard hoặc thanh toán bằng ví Momo.

Hostify.vn vừa chia sẻ 3 cách xóa bộ nhớ icloud hiệu quả và tiện lợi. Mong rằng, đây sẽ là kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Chúc bạn thao tác xóa bản sao lưu trên icloud thành công nhé!

Thông tin liên hệ tư vấn

Đọc thêm:

Cách tải video trên tiktok không có logo với Snaptik

Cách xoá bộ nhớ icloud hiệu quả và tiện lợi hiện nay

Hướng dẫn cách xóa icloud của người dùng cũ nhanh chóng

Một bình luận

Đã tắt bình luận.