5 Cách xoá bớt dung lượng trên icloud nhanh chóng, hiệu quả

Hiện tại, iCloud của bạn đầy bộ nhớ và đang muốn tìm cách giải quyết. Cùng Hostify.vn tìm hiểu cách xóa bớt dung lượng trên icloud nhé. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết. 

Cách xóa bớt dung lượng trên icloud nhanh chóng
Cách xóa bớt dung lượng trên icloud nhanh chóng

Các cách xóa bớt dung lượng trên icloud

Bên cạnh bộ nhớ mặc định có sẵn trên chiếc iPhone của bạn đang dùng, Apple cũng cung cấp thêm 5GB dung lượng iCloud miễn phí để người dùng có thể lưu trữ dữ liệu trực tuyến.

iCloud là nơi an toàn nhất trong trường hợp bạn thay đổi điện thoại hay bị mất máy mà vẫn có thể khôi phục được dữ liệu cũ. Vậy trong trường hợp dung lượng iCloud báo đầy thì phải làm thế nào?

Cách xóa bớt bớt dung lượng trên iCloud: Giải phóng dung lượng các bản sao lưu đã cũ

Đây là giải pháp đầu tiên mà bạn cần lưu ý, bởi đây cũng là thủ  phạm chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên iCloud nhất. Trường hợp, bạn vô tình không kiểm tra điện thoại thường xuyên nên đã cài đặt iPhone của mình tự động tải các bản sao lưu lên iCloud và không xóa hẳn đi.

Sau thời gian dài, các dữ liệu không còn giá trị sử dụng nhưng vẫn hiển nhiên chiếm đi dung lượng iCloud của bạn trên điện thoại.

Để tiến hành xóa những dữ liệu không quan trọng, bạn thực hiện như sau: 

Trong danh mục Quản lý dung lượng => Chọn vào mục Các bản Sao lưu => Chọn mục Tài liệu và dữ liệu => Chọn mục Hiển thị tất cả ứng dụng => Chọn mục ứng dụng bạn muốn xóa > Chọn mục Tắt và Xóa 

Tại đây, tất cả các bản sao lưu hiện đang được lưu vào tài khoản iCloud của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ, bạn có thể giải phóng hẳn những bản đã cũ không cần thiết

Cách xóa bớt dữ liệu trên iCloud: Giải phóng dung lượng các tin nhắn cũ

Các tin nhắn văn bản mặc dù có thể chỉ chiếm vài KB cho một tin nhắn. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đã sử dụng iPhone trong nhiều năm, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ đến vài GB tin nhắn cũ trong tài khoản iCloud của mình là điều bình thường.

Thậm chí tổng dung lượng của tất cả những tin nhắn đó còn lớn hơn nếu bạn gửi và nhận nhiều biểu tượng cảm xúc hoặc hình ảnh.

Để xóa bớt dung lượng trên iCloud, bạn hãy chuyển đến ứng dụng “Tin nhắn” trên thiết bị của bạn. Từ đây, bạn có thể xóa từng tin nhắn một hoặc toàn bộ cả cuộc trò chuyện.

Lưu ý: khi bạn xóa tin nhắn trên một thiết bị, chúng cũng sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị Apple khác của bạn đã đồng bộ qua iCloud.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chỉ xóa các tệp đính kèm, những tệp này thường có xu hướng chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ. Từ một cuộc trò chuyện, bạn hãy nhấn vào tên liên hệ, sau đó nhấn tiếp nút Thông tin . Cuối cùng chọn Xem tất cả ảnh, chọn những tấm bạn muốn xóa đi.

Cách xóa bớt dữ liệu trên iCloud: Giải phóng dung lượng các tệp đính kèm theo Email

Tương tự như đối với tin nhắn, các tệp đính kèm theo Email có thể chiếm dung lượng khá lớn. Đặc biệt, nếu tài khoản iCloud của bạn đang lưu trữ lượng Email trong thời gian dài.

Giải phóng dung lượng các tệp đính kèm theo Email
Giải phóng dung lượng các tệp đính kèm theo Email

Để xoá bớt dung lượng trên iCloud thì bạn không cần xóa tất cả các Email của mình khỏi bộ nhớ, mà ứng dụng iCloud Mail có một cách đơn giản để xem Email có chứa các tệp đính kèm được sắp xếp theo kích thước.

Bạn mở mục iCloud Mail và chọn mục Xem. Sau đó, bạn chọn Sắp xếp theo Tệp đính kèm. Bây giờ, bạn đã có thể xóa tất cả các Email có tệp đính kèm chỉ trong vài thao tác.

Nếu bạn không muốn xóa quá nhiều Email, hãy chọn một giới hạn cụ thể như 15 MB và xóa tất cả các email có tệp đính kèm lớn hơn kích thước đó.

Cách xóa bớt dung lượng trên icloud: Dọn dẹp lại Thư viện ảnh của bạn

Nếu bạn là người ưa thích chụp hình, quay video. Vậy thì rất có thể Thư viện ảnh của bạn đang chiếm một phần lớn dung lượng tài khoản iCloud. 

Những hình ảnh có độ phân giải cực kỳ cao đồng nghĩa với việc những tấm hình, video cho ra sẽ chiếm lượng lớn. 

Bạn có thể mất khá nhiều thời gian thực hiện theo cách thủ công, tìm kiếm trong các Album của mình và xóa các ảnh mà bạn không cần tới nữa. Nếu bạn có những video được lưu trữ trên iCloud, bạn nên xem qua chúng một lần và cắt giảm những đoạn mà bạn cảm thấy thực sự muốn giữ lại.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng không gian lưu trữ iCloud khả dụng của bạn sẽ không thay đổi ngay lập tức sau khi bạn xóa ảnh, video. Đó là bởi vì dữ liệu đang ở thùng rác, tính năng này giúp bạn có thể khôi phục được nếu chẳng may có thao tác nhầm lẫn, và phải một thời gian sau chúng mới bị xóa vĩnh viễn.

Vậy nên nếu muốn đẩy nhanh quá trình này, bạn hãy đi tới Album ảnh Đã xóa gần đây và thao tác xóa tất cả các hình ảnh vừa xóa thêm một lần nữa.

Đây cũng là cách xóa bớt dung lượng trên iCloud mà bạn có thể xem xét và thao tác tương tự nhé

Cách xóa bớt dung lượng trên iCloud: Dọn dẹp lại iCloud Drive

Trên màn hình chính của thiết bị iOS, người dùng truy cập vào mục Settings (Cài đặt) rồi chọn tiếp Apple ID, iCloud, iTunes & App Store và chọn iCloud. Khi đó thiết bị sẽ liệt kê chi tiết dung lượng trên iCloud đã sử dụng cho các ứng dụng.  

Cách xóa bớt dung lượng trên iCloud bằng cách dọn dẹp lại iCloud Drive
Cách xóa bớt dung lượng trên iCloud bằng cách dọn dẹp lại iCloud Drive
  • Mở phần Cài đặt => Chọn vào mục ID Apple, iCloud => Chọn mục iCloud => Quản lý dung lượng => chọn mục iCloud Drive 

  • Tiếp đến tất cả các dữ liệu tệp được lưu trữ sẽ hiển thị và nếu bạn thấy tệp nào không cần thiết thì thực hiện Delete tập tin

iCloud Drive là nơi lưu trữ tất cả những loại tệp tin khác như tài liệu, PDF và chúng cũng chiếm khá nhiều dung lượng lưu trữ trên tài khoản iCloud của bạn. Qua thời gian sử dụng lâu dài, dung lượng iCloud Drive có thể phình to và lộn xộn tương tự như Tin nhắn, Email hay Thư viện ảnh.

Bạn có thể xóa bớt dữ liệu hay tập tin trên iCloud Drive bằng máy tính là dễ dàng nhất, mặc dù nó cũng có thể thực hiện được trên iPhone, iPad nhưng chỉ là khá bất tiện mà thôi.

Một số lưu ý trước khi thực hiện

– Bạn sẽ không thể truy cập dữ liệu từ các thiết bị khác cùng Apple ID sau khi xóa ảnh iCloud.

– Việc xóa dữ liệu sao lưu trên iCloud có thể xóa hoàn toàn mà không phục hồi được. Do đó, bạn chỉ nên xóa những dữ liệu không thật sự cần thiết.

– Nếu dữ liệu hiện tại chỉ có trên iCloud mà không có ở trên iPhone và bạn không muốn mất hoàn toàn dữ liệu đó. Hãy tải chúng về từ iCloud.com trước khi xóa hoặc tắt tính năng sao lưu.

Mong rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Cách xoá bớt dữ liệu trên iCloud nhé.

Chúc các bạn thao tác thành công!

Thông tin liên hệ tư vấn

 

**Đọc thêm:

Một bình luận

Đã tắt bình luận.