Mentor là gì? Các phương pháp mentoring phổ biến nhất 2022

 

Mentor là gì?
Mentor là gì?

 

Mentor là gì?

Mentor có nghĩa là người cố vấn và định hướng để người người khác phát triển trong một lĩnh vực nào đó. Ngoài việc giúp người khác, đây cũng là cơ hội phát triển bản thân tốt hơn trong việc truyền đạt kiến thức của bản thân.

5 phương pháp mentoring phổ biến hiện nay

Mô hình mentoring 1:1

Đây là yếu tố cũng như mô hình phổ biến vì hiệu quả mang lại khá tốt, việc hướng dẫn 1:1 sẽ giúp các bạn dễ tập trung cũng như có nhiều thời gian tương tác hơn, cũng như tạo sự phát triển rất nhanh nếu cả hai bên cảm thấy phù hợp và đáp ứng được kỳ vọng ban đầu đã đặt ra

Mô hình mentoring dựa trên nguồn tiềm lực

Đây là mô hình có nét tương đồng với mô hình mentoring 1:1 và tình huống này, các mentee sẽ là người có quyền lựa chọn một mentor mà bản thân cảm thấy phù hợp. Họ cũng sẽ là người chia sẻ cũng như chủ động hơn cho việc đưa ra mong muốn, lộ trình của quá trình mentoring. Đó sẽ là mục tiêu để cả hai làm việc với nhau.

Mô hình mentoring theo nhóm

Đây là mô hình bao gồm một người hướng dẫn và nhiều bạn được hướng dẫn. Mentor sẽ phụ trách hỗ trợ cho  một nhóm người trong một khoảng thời gian dài. Điều khó khăn trong mô hình này là tính đồng bộ và thống nhất ý kiến, công việc. Ngoài ra, mỗi người sẽ có khả năng tiếp thu khác nhau nên rất dễ dẫn đến sự chênh lệch giữa các bạn trong nhóm.

Khó khăn tiếp theo không thể không nhắc đến là độ tập trung, hiệu quả khi một mentor làm việc cùng lúc với nhiều bạn. Nhưng ưu điểm trong mô hình này, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các bạn.

Mentor là gì?
Mô hình mentoring theo nhóm

Mô hình mentoring dựa trên sự huấn luyện

Mô hình này sẽ gắn bó với một chương trình training, kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Thông qua chương trình, mentor sẽ nắm được và khai thác được tiềm năng ở một mentee. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, giúp tạo điều kiện cho mentee ngày một phát triển, thành thạo kỹ năng trong một lĩnh vực nào đó.

Thông thường, mô hình này sẽ tập trung vào lĩnh vực/khía cạnh nhất định. Thế nên, việc phát triển toàn diện của mô hình này là không thể đảm bảo so với mô hình trên. Nói cách khác, mô hình này sẽ tập trung vào phát triển chuyên môn cụ thể hơn

Mô hình mentoring cấp quản lý, điều hành

Đây là mô hình gán “sự áp đặt” theo quy mô hệ thống từ bộ máy quản lý, điều hành xuống. Có thể mô hình này sẽ mang tính đồng bộ cao và phát triển nhanh nếu thực hiện tốt. Ưu điểm của mô hình này sẽ giúp hạn chế chảy máu chất xám ra bên ngoài, các mentee được học hỏi đa dạng từ nhiều mentor ở các lĩnh vực khác nhau.

Trên đây là các chia sẻ về mentor cũng như các khía cạnh liên quan do bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like cũng như đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực quý báu để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những giá trị đẹp đến quý bạn đọc.

Làm thế nào để trở thành một mentor giỏi

Để trở thành một mentor giỏi cần trang bị những yếu tố, bao gồm

  • Kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng vượt trội.
  • Tính cách phù hợp với vai trò người mentor
  • Biết lắng nghe và lạc quan, thân thiện với mọi người hay mentee đang hướng dẫn.
  • Mang đến được giá trị, hiệu quả công việc để tạo được lòng tin cũng như xây dựng được mối quan hệ vững chắc cho mentee đang cần hướng dẫn.

Chúc bạn sớm tìm được một người mentor hay trở thành một mentor giỏi nhé!