8 Plugin cần thiết cho WordPress bạn phải biết

Plugin là thứ giúp cho WordPress trở nên linh hoạt và mạnh mẽ hơn. Hiện nay có rất liệu loại Plugin với những chức năng và giá thành khác nhau, vì vậy đã làm cho người dùng bối rối không biết nên chọn loại plugin nào cho phù hợp với website của mình. Bài viết này Hostify.vn sẽ gợi ý cho bạn những Plugin cần thiết cho WordPress nhé.

08 Plugin cần thiết cho WordPress

#1 – WooCommerce: Plugin hỗ trợ bán hàng

8 Plugin cần thiết cho wordpress bạn phải biết
WooCommerce: Plugin hỗ trợ bán hàng

Đứng đầu trong top những plugin cần thiết cho WordPress là WooCommerce. Plugin này được 1/3 các website thương mại điện tử hiện nay tin tưởng sử dụng. Nó giúp người dùng bán các sản phẩm hữu hình đến dịch vụ một cách đơn giản. Bên cạnh đó, WooCommerce còn có một thư viện extension lớn có nhiều loại giá.

Nếu bạn muốn tạo một gian hàng trực tuyến thì Plugin WooCommerce là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Nó đem đến cho bạn tất cả những tính năng mà một website bán hàng cần có như trang sản phẩm, giỏ hàng, cổng thanh toán online…

Những tính năng nổi bật của WooCommerce:

 • WooCommerce có nhiều tính năng mở rộng sử dụng cho WordPress.
 • Cài đặt và sử dụng đơn giản.
 • Có hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán.
 • Cấu trúc thân thiện với người dùng.

 

#2 – WP Rocket: Plugin tối ưu WordPress

WP Rocket là một Cache Plugin mạnh mẽ giúp bạn tăng tốc thời gian tải trang của website bạn và được rất nhiều người khuyên dùng. Nó thực hiện điều này bằng cách tạo các bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của mỗi trang trên trang web của bạn, nhờ đó máy chủ (Server) của bạn chạy ít lại và nhanh hơn.

WP Rocket là một Plugin cần thiết cho WordPress, nó có thể giúp giảm thời gian tải trang xuống lên tới 63%. Tuy là plugin mất phí, nhưng kết quả thu được rất đáng giá, đặc biệt trong năm nay Google đã tung ra rất nhiều bảng cập nhật lớn và thời gian tải trang là một yếu tố để Raking quan trọng của một Website.

Các tính năng chính của WP Rocket

 • Lưu vào bộ nhớ cache các trang được tạo động trên website của bạn.
 • Cải thiện bộ nhớ đệm của trình duyệt người dùng cuối.
 • Bật tính năng Lazy-Load hình ảnh để có thời gian tải nhanh hơn.
 • Tích hợp giải pháp bộ nhớ đệm của bạn với Mạng phân phối nội dung (CDN).

 

#3 – Social Snap: Plugin chia sẻ mạng xã hội

Plugin cần thiết cho wordpress bạn phải biết
Social Snap: Plugin chia sẻ mạng xã hội

Mạng xã hội có khả năng thu hút lượng người dùng truy cập vào website của bạn rất lớn. Đó là lý do vì sao bạn nên để nội dung của website có thể được chia sẻ lên mạng xã hội một cách dễ dàng nhất.

Plugin Social Snap là một trong những plugin cần thiết cho WordPress sẽ hỗ trợ bạn làm điều ấy một cách nhanh nhất.

Dưới đây là một số tính năng của plugin

 • Bạn có thể thêm các nút share social lên mọi nơi trên website của bạn.
 • Có thể chỉnh sửa giao diện của các nút share để làm cho chúng nổi bật.
 • Có thể chia sẻ lên hơn 30 mạng xã hội.
 • Tùy chỉnh được số like, share của các mạng xã hội.

Ngoài ra, plugin này còn có thể hỗ trợ cho bạn chọn tiêu đề và mô tả cho các trang khi được chia sẻ trên các nền tảng xã hội.

 

#4 – Jetpack: Plugin bộ công cụ tổng hợp

Jetpack là plugin tổng hợp các tính năng cần thiết cho website WordPress và nó được phát triển bởi chính WordPress. Một số tính năng rất tiện ích của plugin này gồm có như: Thống kê Page view, traffic, nguồn traffic, kiểm tra chính tả, chèn nút chia sẻ trên mạng xã hội… Tuy nhiên, plugin này không thể cài được trên local host và phải có tài khoản WordPress.com mới kích hoạt được.

Tính năng chính của Plugin:

 • Phân tích và báo cáo thông tin thống kê, đo lường hoạt động của website.
 • Bảo mật website.
 • Giám sát khả năng downtime và uptime của website.
 • Cho phép người truy cập có thể tương tác với quản trị website hoặc nội dung website thông qua mạng xã hội, tạo biểu mẫu liên hệ đẹp.

 

#5 – WPForms: Plugin hỗ trợ tạo biểu mẫu

8 Plugin cần thiết cho wordpress bạn phải biết
WPForms: Plugin hỗ trợ tạo biểu mẫu

WPForms là một trong những plugin cần thiết cho WordPress tuyệt vời để xây dựng các biểu mẫu đẹp (biểu mẫu liên hệ hoặc tất cả các loại biểu mẫu khác). WPForms cung cấp một sự kết hợp hoàn hảo giữa các tính năng hữu ích và dễ sử dụng. WPForms rất thân thiện với người dùng, chỉ cần vài thao tác kéo và thả là đã có thể tạo được mẫu đăng ký mà bạn mong muốn.

Khả năng tạo các biểu mẫu liên hệ bắt mắt mà không cần bạn phải biết gì về Code hoặc lập trình là một trong những lý do lớn tại sao hơn 3 triệu trang web đang sử dụng plugin này.

Plugin WPForms cung cấp cho bạn biểu mẫu liên hệ hiện đại, có thể tùy chỉnh, không chỉ cải thiện tương tác mà còn tạo ra chuyển đổi tốt hơn, nhận được nhiều phản hồi thì khách hàng hơn.

Các tính năng chính của Plugin WPForms

 • Plugin WPForms có sẵn các biểu mẫu đẹp cho bạn lựa chọn.
 • Plugin có thể giúp bạn tạo ra các biểu mẫu đẹp mắt, thân thiện với người dùng.
 • Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa biểu mẫu bằng trình tạo kéo và thả trực quan.
 • Bạn có nhiều quyền kiểm soát đối với giao diện của biểu mẫu và từng loại hoạt động.
 • Các tính năng chống spam như reCAPTCHA và Honeypot cũng được tích hợp sẵn.

 

#6 – Akismet: Bộ lọc spam

8 Plugin cần thiết cho wordpress bạn phải biết
Akismet: Bộ lọc spam

Các bình luận spam và lượt đăng ký ảo vào web của bạn có thể làm xấu đi website của bạn, và chúng kèm theo nhiều tiềm ẩn rủi ro bảo mật nhất là với Worpress. Hacker có thể chèn vào bình luận những đoạn mã độc hại khiến website của bạn vĩnh viễn không thể phục hồi.

Akismet là một trong các plugin cần thiết cần cho WordPress bởi vì nó có công dụng chống spam mạnh mẽ của nó. Akismet tự động phát hiện và dọn dẹp những tin nhắn, bình luận, lượt đăng ký được tạo ra từ các tool, phầm mềm, bot…

Hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress

 

#7 – Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer là một plugin đăng bài WordPress, nó giúp giảm dung lượng của hình ảnh trong nội dung bài viết, không làm ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang. Plugin này tự động scan để tối ưu hình ảnh trong thư viện Media của WordPress. Tuy nhiên, nếu dùng gói miễn phí, bạn sẽ bị giới hạn số lượng hình ảnh tối ưu, nếu nhu cầu cần nhiều thì bạn nên mua gói premium của nó.

Những tính năng chính của plugin Imagify Image Optimizer

 • Nén ảnh và tối ưu để giảm dung lượng.
 • Dễ dàng khôi phục ảnh về dung lượng ban đầu sau khi xóa.
 • Tính năng nén ảnh tự động trong thư viện media nhanh chóng.

 

#8 – Rankmath: Plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Rank Math PRO là một plugin cần thiết cho WordPress, nó tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dành cho WordPress, giúp người dùng dễ dàng tối ưu hóa nội dung với các đề xuất tích hợp dựa trên những cách hay nhất được chấp nhận rộng rãi. Nhanh chóng thay đổi các cài đặt SEO quan trọng, quản lý trang nào có thể lập chỉ mục và phương thức bạn muốn website của mình có mặt trong tìm kiếm với Dữ liệu có cấu trúc.

Các chức năng chính của Rankmath

Rank Math có trình hướng dẫn cài đặt và cấu hình từng bước giúp thiết lập SEO cho WordPress một cách hoàn hảo. Plugin này có sẵn Mô-đun phân tích SEO nâng cao, giúp bạn theo dõi thứ hạng từ khóa và các lỗi của công cụ tìm kiếm.

8 Plugin cần thiết cho wordpress bạn phải biết
Rankmath: Plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tích hợp Google Analytics, giúp bạn có thể xem tất cả các chỉ số của trang web với thông tin chi tiết.

Trình theo dõi xếp hạng, giúp bạn theo dõi các từ khóa và các vị trí trên công cụ tìm kiếm của chúng.

Theo dõi lịch sử vị trí, giúp bạn biết chính xác phương pháp SEO mà bạn đang áp dụng có hiệu quả hay không.

Xếp hạng từ khóa cho bài viết, giúp bạn biết được tất cả các từ khóa mà mỗi bài đăng được xếp hạng. Với thông tin này, bạn có thể viết lại nội dung của mình để cải thiện thứ hạng cho những từ khóa của bạn.

Trình tạo giản đồ nâng cao nhất giúp cải thiện CTR bằng cách làm cho nội dung của bạn nổi bật trong SERPs.

Với sự hỗ trợ của Local Business Schema trong Rank Math, doanh nghiệp địa phương của bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn nhiều và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

 

Kết Luận

Có rất nhiều cách để tạo nên một website WordPress đẹp và đầy đủ chức năng bạn mong muốn, nhưng cách tốt nhất để đạt được hiệu quả như mong muốn trong thời gian ngắn nhất và dễ thực hiện nhất đó là dùng Plugin. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cài các plugin cần thiết cho WordPress chứ không nên cài nhiều về như vậy sẽ làm website trở nên nặng nề, làm giảm tốc độ load website. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Top 7 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Top 10 Plugin chat cho WordPress mới nhất 2022

Top 5 plugin thống kê lượt truy cập WordPress tốt nhất hiện nay

Những phím tắt trong wordpress – Tiết kiệm thời gian sử dụng

Đăng ký Website mới tại đây >>> Giải pháp website trọn gói Hostify


Thông tin liên hệ tư vấn