Shopee Affiliate là gì? Cách đăng ký Shopee Affiliate đơn giản nhất

Shopee Affiliate là gì? Làm sao để kiếm tiền thông qua Affiliate Shopee? Trong bài viết này của Hostify sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Shopee Affiliate nhé, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. 

Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate là gì?
Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate là chương trình hợp tác giữa Shopee và các đối tác (publisher) là những người sở hữu website, blog, kênh tiktok, facebook, youtube…có lượng traffic nhất định. Các đối tác sẽ nhận được hoa hồng thông qua việc giới thiệu thành công đơn hàng trên website shopee.vn và trên app Shopee tới khách hàng.

Việc này được thực hiện bằng cách bạn có thể lấy một link sản phẩm bất kỳ trên Shopee, sau đó sử dụng hệ thống Shopee Vietnam Affiliate Program để tạo ra link tiếp thị của riêng bạn.

Sau đó bạn dùng link này đi quảng bá và nếu có người click vào link và mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ Shopee.

Lợi ích khi làm Shopee Affiliate là gì?

Chương trình tiếp thị liên kết dành cho người bán hàng Shopee cực kỳ lý tưởng, mức hoa hồng của Shopee thuộc top các sàn giao dịch cao nhất trên thị trường hiện nay, lên đến 11%, cao hơn nhiều so với các sàn thương mại điện tử hoặc các nền tảng giao dịch khác hiện nay.

Cách tạo tài khoản Shopee Affiliate dễ dàng, sản phẩm của Shopee đa dạng để bạn có nhiều sự lựa chọn, có nhiều khách hàng tiềm năng và các chiến dịch marketing hàng tháng rất tốt, tỷ lệ phát sinh đơn hàng cao.

Shopee là nền tảng mua sắm top đầu Việt Nam và trở nên quen thuộc với rất nhiều khách hàng hiện nay, mức độ nhận diện của Shopee được nâng cao đáng kể.

Shopee Affiliate là gì?
Lợi ích khi làm Shopee Affiliate là gì?

Shopee ghi nhận kết quả đặt hàng trên tất cả các thiết bị, desktop lẫn mobile, gia tăng lượng đơn hàng được chốt và hoa hồng được nhận.

Sau khi tạo tài khoản Shopee Affiliate, thời gian lưu giữ cookie 30 ngày với máy tính và 7 ngày với ứng dụng điện thoại.

Shopee luôn chạy rất nhiều chương trình khuyến mại theo ngày và tháng liên tục.

Thanh toán hoa hồng nhanh chóng mỗi tháng 1 lần, đây cũng là chu kỳ thanh toán của Shopee.

Đối tác Affiliate Shopee hoặc các influencer vẫn có thể đăng ký chiến dịch của Shopee tại các quốc gia khác.

Tracking đơn hàng của Shopee có tính minh bạch cao.

Shopee có đội ngũ chăm sóc tư vấn riêng cho từng trường hợp thắc mắc, giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Các bước đăng ký Affiliate Shopee.

Nếu bạn đã hiểu khái niệm Shopee affiliate là gì, hãy bắt đầu tìm hiểu cách thức hoạt động của nó. Để đăng ký Shopee Affiliate thành công, bạn có thể tham khảo thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập website https://affiliate.shopee.vn/ để bắt đầu đăng ký.

Bước 2: Nhấn “THAM GIA NGAY”.

Shopee Affiliate là gì?
Đăng ký Shopee Affiliate

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Shopee.vn của bạn.

Bước 4: Điền thông tin cá nhân và chọn kế tiếp.

Shopee Affiliate là gì?
Điền thông tin của bạn

Bước 5: Nhập thông tin về các thông tin kênh truyền thông, sau đó nhấn gửi đi.

Bước 6: Hoàn tất đăng ký.

Bước 7: Bạn sẽ nhận email xác thực với Shopee.

Sau khi nhận được email trên, bạn sẽ xác thực với Shopee, có 2 lựa chọn để bạn lựa chọn là làm Affiliate Shopee bằng application hoặc website. Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ tự lựa chọn hình thức xác thực riêng.  

Bước 8: Sau khi đã gửi lại email cho Shopee kiểm duyệt thì bạn phải chờ từ 1-2 ngày để nhận được phản hồi.

Bước 9: Nhận được email thông báo đã duyệt.

Như vậy bạn đã được Shopee duyệt tham gia chương trình tiếp thị liên kết của họ, tiếp theo bạn có thể đăng nhập vào https://console.partnerize.com để xem những chỉ số thống kê hiệu quả khi làm affiliate.

Nguyên tắc và chính sách ghi nhận hoa hồng từ Shopee Affiliate

Dưới đây là các nguyên tắc ghi nhận hoa hồng từ Affiliate Shopee:

Chỉ ghi nhận hoa hồng đơn hàng đầu tiên

Với mỗi link thực hiện Affiliate, Shopee chỉ tiến hành ghi nhận đơn hàng đầu tiên và tệp đó sẽ được xóa khỏi hệ thống. Nghĩa là từ đơn thứ 2, dù người mua click vào link mua hàng thì cũng không được tính hoa hồng. Thời gian lưu trữ cho mỗi tệp hay cookies là 7 ngày đối với app và 30 ngày với website.

Tính theo last click

Cơ chế này thực hiện khi người dùng thực hiện click vào link mua đơn hàng của nhiều người làm Affiliate khác nhau rồi mới chốt đơn mua. Khi đó, đơn hàng sẽ được ghi nhận cho người làm Affiliate có link được người mua truy cập cuối cùng (lúc chốt đơn).

Về chính sách ghi nhận hoa hồng, chương trình Affiliate Shopee phân bổ khác nhau tùy theo ngành hàng và tệp khách hàng mới hay đã mua hàng. Tuy nhiên, mức hoa hồng tối đa cho mỗi đơn hàng được quy định là 70.000 đồng và không giới hạn mức hoa hồng tối đa cho mỗi tài khoản thực hiện tiếp thị liên kết cho Shopee.

Shopee Affiliate là gì?
Chính sách và điều kiện

Điều kiện để được ghi nhận Hoa Hồng

Điều kiện để các bạn có thể được nhận hoa hồng đó là khách hàng phải đặt hàng thông qua link Affiliate Shopee và thanh toán mua hàng thành công trên app Shopee hoặc website Shopee trên máy tính. Lưu ý tỷ lệ mất đơn ngẫu nhiên xấp xỉ 20% giữa các thiết bị.

Bạn sẽ bị từ chói hoa hồng trong các trường hợp sau:

  • Khách hàng hủy đơn hàng.
  • Khách hàng không nhận hàng khi giao hàng.
  • Khách hàng trả lại hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được hàng mua.
  • Đơn hàng giả mạo, có dấu hiệu gian lận, vi phạm chính sách của chương trình shopee. 

Những cách kiếm tiền từ Shopee Affiliate hiệu quả nhất.

Xây dựng website review sản phẩm hoặc mã giảm giá

Hiện nay, hầu hết khách hàng đều tham khảo review nhiều nơi trước rồi mới quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào. Vì thế việc sở hữu một website, blog review sản phẩm sẽ giúp bạn có được thu nhập khá đáng kể. Bạn cũng có thể chia sẻ, quảng bá sản phẩm trên trang cá nhân, fanpage, group để tăng độ tương tác cho website. 

Ngoài ra, tạo các website hoặc group facebook về chuyên săn mã giảm giá trên các sàn thương mại điện tử cũng là một ý tưởng tuyệt vời. 

Xây dựng kênh TikTok

TikTok là kênh đang có lượt truy cập rất cao tại Việt Nam. Vì vậy, việc xây dựng một kênh chuyên review, đến khi đạt được lượng người theo dõi nhất định thì việc kiếm tiền qua Shopee Affiliate sẽ rất dễ dàng.

Tuy vậy, bạn hãy đưa ra ý kiến chân thật và cụ thể nhất khi review sản phẩm để tránh tình trạng khách hàng mua sản phẩm không giống như bạn mô tả. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. 

Shopee Affiliate là gì?
Tạo kênh trên Youtube

Xây dựng kênh youtube

Youtube trước giờ vẫn là kênh xem video trực tuyến lớn nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Khi làm tiếp thị liên kết trên Youtube, chủ yếu là về các video review có độ dài từ 5 đến 10 phút. Review chi tiết và chân thật về sản phẩm sẽ giúp tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công cao hơn. 

Khi làm với Youtube, ngoài việc tạo thu nhập từ tiếp thị liên kết, bạn còn có thêm một nguồn thu nhập khác từ quảng cáo. Tuy nhiên, bạn phải đạt đủ yêu cầu của Youtube  mới có thể bật kiếm tiền cho kênh. 

Hy vọng rằng qua những thông tin của bài viết này chia sẻ, bạn sẽ biết cách để Shopee Affiliate là gì? và kiếm tiền từ nền tảng này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này đến các độc giả khác nhé.

Bài viết liên quan:

Top 10 các shop bán đồ ăn vặt online uy tín trên Shopee

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng qua Shopee cho người mới 2022