Thu nhập thụ động là gì? 10 cách kiếm tiền thụ động

Hiện nay, bên cạnh những công việc chính thức đem lại thu nhập chủ yếu, thì cũng có rất nhiều công việc mang lại thu nhập thụ động cho bạn. Thậm chí, nó đem lại nguồn thu nhập rất lớn và cuộc sống sung túc cho nhiều người. Vậy thu nhập thụ động là gì? Những công việc nào mang lại thu nhập thụ động tốt? Bạn hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động
Thu nhập thụ động là gì

Kiếm tiền thụ động được hiểu đơn giản là bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức làm việc để kiếm tiền mà thay vào đó bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định để tạo ra thu nhập. Hình thức kiếm tiền này hiện nay vẫn còn xa lạ đối với người lao động tại Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở trên trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển.

Tuy nhiên, đa số thu nhập thụ động không cao và chỉ có thể trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn muốn làm giàu từ nguồn thu nhập thụ động này, trừ khi bạn phải toàn tâm toàn ý đầu tư vào nó nhiều, lên kế hoạch một cách rõ ràng và tính khả thi cao.

Đặc điểm độc đáo của kiếm tiền thụ động

Kiếm tiền thụ động là hình thức tạo thu nhập còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Nguồn thu nhập thụ đồng có những đặc trưng như:

  • Nguồn thu nhập thụ động hoàn toàn có thể được tạo ra từ nhiều nền tảng khác nhau.
  • Người lao động hoàn toàn có thể tạo thu nhập thụ động bằng cách tham gia nhiều việc làm khác nhau.
  • Thu nhập thụ động không phải là thu nhập cố định và đều đặn. Cần phải trang bị khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng nếu bạn muốn nguồn thu nhập thụ động trở thành nguồn thu chính.
  • Tạo thu nhập thụ động không hề đơn thuần, có thể sẽ gặp nhiều khó khanw làm cho bản nản chí.
  • Có thể giàu lên từ nguồn thu nhập thụ động nếu gia tài thu nhập của bạn có năng lực kiếm tiền lâu dài hơn.
Đặc điểm độc đáo của kiếm tiền thụ động
Đặc điểm độc đáo của kiếm tiền thụ động

10 cách kiếm tiền thụ động tạo ra thu nhập

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Affiliate Marketing còn gọi là tiếp thị liên kết hiện nay được khá nhiều người sử dụng. Với phương thức này, bạn sẽ không cần nhập hàng mà đóng vai trò nhưng một trung gian. Bạn sẽ bán hàng thông qua một đường link cá nhân. Nếu như khách hàng mua sản phẩm thông qua đường link của bạn, bạn sẽ được nhận một khoản tiền hoa hồng tỷ lệ với doanh thu của bạn. Để khách hàng mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn thì bạn cũng cần những kỹ năng như viết lách, tư vấn, review… để kích thích nhu cầu của khách hàng.

Đây là công việc có chi phí khởi nghiệp thấp, ai cũng có thể tham gia, làm được ở mọi lúc, mọi nơi, không cần lo vận chuyển sản phẩm… Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn phải cập nhật thường xuyên và nắm bắt xu hướng để đưa ra những sản phẩm hợp thị hiếu người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư thời gian và công sức xây dựng trang bán hàng với nội dung thu hút, phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Đầu tư tài chính

Thu nhập thụ động
Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là cách kiếm tiền thụ động, bằng cách sử dụng số tiền nhàn rỗi của bạn đầu tư vào trong các thị trường để gia tăng lợi nhuận. Từ trước tới nay, hình thức kiếm tiền này luôn là sân chơi của những kẻ liều lĩnh. Bạn sẽ không thể thấy bóng dáng của những người nhát gan, không quyết đoán khi tham gia vào lĩnh vực này.

Nguyên tắc của những nhà đầu tư kinh tế tài chính đó là liều thì ăn nhiều. Tuy nhiên, liều ở đây là phải có sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng trước, có kiến thức và đã nghiên cứu, phân tích khá đầy đủ số liệu để chứng tỏ suy đoán của mình là đúng. Còn nếu bạn chỉ góp vốn đầu tư liều vào những kênh kinh tế tài chính mà không có sự chuẩn bị sẵn sàng gì thì có khả năng cao bạn sẽ mất trắng nhé.

Hiện nay đã có rất nhiều kênh đầu tư tài chính được mở ra chào đón các nhà đầu tư. Có thể kể tới các kênh đầu tư như: Chứng khoán, cổ phiếu, tiền ảo… Trong đó, kênh đầu tư tiền ảo hiện đang trở thành “cơn sốt” trong cộng đồng. 

Nếu bạn là người có kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích tốt thì hãy tham gia góp vốn đầu tư kinh tế tài chính để kiếm được nguồn thu nhập thụ động không thay đổi cho mình nhé.

Làm kênh Youtube

Một cách kiếm tiền thụ động nữa mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là làm Youtuber.Với những bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo hay đơn giản chia sẻ cuộc sống thì với Youtube bạn vừa hoàn toàn có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình, vừa hoàn toàn có thể kiếm được số tiền lớn từ Youtube.

Tuy nhiên, bước khởi đầu hơi khó khan với Youtube. Để kiếm tiền thụ động từ Youtube, trước hết bạn phải cần có đủ lượng Subscribe và lượng view tối thiểu theo quy định của Youtube. Công việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các video của bạn sáng tạo, thú vị và được nhiều người yêu thích xem.

Viết sách điện tử (Ebook)

Thu nhập thụ động
Viết sách điện tử (Ebook)

Sách điện tử eBook bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào những năm 2009 – 2010, và cho đến nay vẫn đang là một phương tiện truyền tải nội dung phổ biến. Cho dù sách điện tử mới chỉ được phổ biến rộng rãi đây thôi, nhưng vẫn có rất nhiều người có thể kiếm thêm thu nhập thụ động từ nó.

Thông qua việc viết sách điện tử về các lĩnh vực phổ biến và tiếp thị chúng, bạn thậm chí có thể thu hút và xây dựng cho mình một cộng đồng gồm những độc giả trung thành.

Kinh doanh theo hình thức Dropshipping

Dropshipping là một phương pháp thực hiện bán lẻ mà một cửa hàng mà không cần lưu giữ sản phẩm trong kho của mình. Thay vào đó, khi một cửa hàng bán một sản phẩm cụ thể, họ sẽ mua sản phẩm từ một bên thứ 3 và vận chuyển trực tiếp đến cho khách hàng.

Dropshipping là cũng là cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động mang lại lợi nhuận cao nhất mà bạn có thể tìm thấy trên internet. Với hình thức kinh doanh này, bạn có thể tìm các sản phẩm nổi bật trên thị trường và bán chúng cho các khách hàng trên khắp thế giới. Các loại hàng mà bạn có thể bán cũng vô cùng đa dạng: từ thời trang, nội thất, cho tới các sản phẩm làm đẹp…

Điều tuyệt vời nhất của Dropshipping đó là bạn có thể làm chủ doanh nghiệp của mình và quản lý mức định giá cho các sản phẩm. Trên thực tế, trong tất cả những ý tưởng có trong danh sách này, thì Dropshipping là ý tưởng mà bạn có thể quản lý mức thu nhập của mình tốt nhất.

Tạo thu nhập thụ động từ blog cá nhân

Thu nhập thụ động
Tạo thu nhập thụ động từ blog cá nhân

Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo và viết lách thì việc tạo các nội dung trên một blog cá nhân chính là dành cho bạn. Công việc này đã trở nên phổ biến trong các năm trở lại đây. Bạn chỉ cần tạo một blog cho riêng mình và sáng tạo các nội dung hữu ích trên đó là đã có thể kiếm được thu nhập một cách thụ động rồi.

Mặc dù công việc này tạo ra các nguồn thu nhập thụ động nhưng nếu bạn biết cách chăm chút cho nó thì chắc chắn nguồn thu nhập bạn nhận không hề thua kém các công việc chính thức.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong các loại hình kiếm tiền thụ động có hiệu quả bởi nó vẫn luôn phát triển kể cả khi nền kinh tế gặp khó khăn. Với sự gia tăng của lạm phát hiện tại, đầu tư vào bất động sản luôn là giải pháp an toàn cho mọi người.

Tuy nhiên đây cũng là một thị trường khó nhằn trong các loại hình kiếm tiền thụ động. Bạn phải có tầm nhìn tốt và vốn ổn định để có thể trụ vững trong thị trường này vậy nên trước khi đầu tư bạn nên cân nhắc thật kỹ. 

Bắt đầu một Podcast

Podcast là một cách kiếm tiền thụ động bằng cách chia sẻ nội dung bằng âm thanh, bạn có thể xây dựng một thế giới riêng cho mình bằng cách lập một kênh podcast. Nơi đây vừa là nơi mà bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm của mình, vừa là nơi bạn có thể kiếm thu nhập thụ động một cách hiệu quả.

Để làm được loại hình này, cũng giống như lập blog cá nhân, bạn phải có các kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó. Xây dựng một kênh podcast với những nội dung hữu ích sẽ là cách kiếm tiền thụ động tuyệt vời cho bạn.

Thu nhập thụ động online từ việc sáng tạo nội dung

Thu nhập thụ động
Thu nhập thụ động online

Đây là nguồn thu nhập thụ động khác được các bạn trẻ hiện nay ưa chuộng bởi tính sáng tạo và thời gian tự do thông qua sáng tạo nội dung từ các mạng xã hội như: Youtube, Tiktok, Blog, facebook…

Tạo ra một ý tưởng mới mẻ, thú vị, chia sẻ những kiến thức bạn có hoặc là những nội dung hài hước… và thu hút một lượng người theo dõi đông đảo. Các công ty quảng cáo hoặc nhà phân phối sản phẩm sẽ trả tiền để bạn quảng cáo sản phẩm cho họ. Việc này cũng tương tự như các diễn viên hoặc ca sĩ nổi tiếng được trả tiền để quảng bá thương hiệu. 

Cộng tác viên bán hàng 

Bạn muốn làm giàu từ kinh doanh, nhưng bạn không có nhiều tiền để đầu tư, nhập hàng, thì trở thành cộng tác viên bán hàng sẽ là giải pháp hiệu quả, mang lại thu nhập tốt. 

Cộng tác viên bán hàng sẽ không cần phải nhập hàng, chỉ cần sử dụng kỹ năng tư vấn, tìm kiếm và tiếp cận khách hàng để chốt đơn hiệu quả. Sau mỗi sản phẩm được bán ra, bạn sẽ được trích % lợi nhuận. Tuy nhiên, cần cân nhắc chọn loại hàng hóa chất lượng thực sự, đáp ứng nhu cầu thị trường để nâng cao cơ hội bán sản phẩm và được người tiêu dùng đón nhận.

Trên đây chỉ là một số gợi ý về thu nhập thụ động và cách kiếm tiền thụ động thì còn có rất nhiều, nhưng tất cả đều cần sự trau dồi, học hỏi thì mới có thể áp dụng và nâng cao mức sống cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: 

9 cách đăng bài bán hàng online trên facebook hiệu quả

Cách đổi tên trang Fanpage trên Facebook chi tiết 2022

Cách tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook miễn phí mới nhất 2022

Thông tin tư vấn

Một bình luận

Đã tắt bình luận.