Hướng dẫn cách bán hàng trên TikTok hiệu quả nhất

Bán hàng trên Tiktok là gì?

Trong vài năm trở lại đây, TikTok gần như đã phủ sóng trên thị trường bởi số lượng người dùng tăng lên nhanh chóng. Những video trên TikTok thường chỉ dài từ hơn 15 giây đến vài phút nhưng lại nhận về lượt tương tác người dùng vô cùng cao. Vì vậy, cách bán hàng trên TikTok đang trở thành một thị trường màu mỡ thu hút các thương hiệu, nhà bán lẻ kinh doanh.

bán hàng trên tiktok
Bán hàng trên tiktok đang là xu hướng thị trường

Khi bán hàng trên TikTok bạn cần phải tạo tài khoản, đặt tên cho cửa hàng và đăng tải video giới thiệu sản phẩm của mình kèm theo những hiệu ứng hay giai điệu bài hát để chúng nhanh chóng tiếp cận người dùng. Từ đó, tạo nguồn thu hấp dẫn từ mạng xã hội này. Không những thế, bạn còn có thể tạo các liên kết dẫn ra các kênh bán hàng chính của shop như Shopee, Facebook, hay Instagram…

Những lợi ích khi bán hàng trên TikTok

Bán hàng trên Tiktok giúp bạn thiết lập một mạng lưới thương mại tươi trẻ, năng động với mọi độ tuổi, ngành nghề… mà chi phí bỏ ra gần như là miễn phí hoàn toàn:

Bạn có thể thỏa sức tạo thương hiệu cá nhân dễ dàng dựa trên sở thích của chủ cửa hàng. Bạn có thể dễ dàng ghép nhạc, chỉnh sửa thêm hiệu hứng để những video TikTok hấp dẫn hơn.

Tạo những danh sách đi kèm để dẫn khách hàng về đó tìm hiểu, mua sắm tại các kênh phân phối khác của mình.

Nếu TikTok của bạn có nội dung sáng tạo hấp dẫn, thu hút được người dùng, lượng người theo dõi có thể nói là nhiều vô kể. Từ đó, đối tượng khách hàng của bạn sẽ luôn được mở rộng và trải dài mọi miền địa lý. 

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập Tik Tok bằng điện thoại

lợi ích khi bán hàng trên TikTok
Bán hàng trên TikTok chi phí thấp

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok trên Apple Store hoặc CH Play, tùy vào hệ điều hành điện thoại bạn đang sử dụng nhé.

Bước 2: Tạo tài khoản bán hàng trên TikTok bằng cách đăng ký số điện thoại hoặc bạn có thể liên kết sử dụng tài khoản Google, Facebook, Instagram… Sau khi đăng ký, TikTok sẽ gửi vào số điện thoại cho bạn dãy số có 4 chữ số, bạn sẽ nhập 4 số này để xác minh lại tài khoản. Nếu bạn sử dụng FaceBook hay Google để tạo tài khoản thì mã xác thực sẽ gửi về email bạn. 

Bước 3: Sau khi xác minh tài khoản xong, bạn cần cài đặt mật khẩu để bảo vệ tài khoản an toàn. Mật khẩu tài khoản Tiktok có độ dài từ 8 đến 20 ký tự, bao gồm chữ cái, chữ số và các ký tự đặc biệt. Mật khẩu càng dài, chứa nhiều loại ký tự khác nhau sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn, tránh được sự xâm nhập của hacker và bị mất tài khoản. Bạn không nên lập mật khẩu đơn giản, vì như thế tài khoản bán hàng trên TikTok của bạn sẽ dễ bị hacker xâm nhập, đánh mất tài khoản. 

Cách bán hàng trên Tik Tok giúp bạn có nhiều đơn hàng – kiếm tiền dễ dàng

Quản lý profile bán hàng trên Tik Tok

Cũng như bán hàng trên Instagram, Facebook thì bán hàng trên tiktok bạn cũng cần phải xây dựng cho mình profile bán hàng để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tên thương hiệu

Khi bán hàng online điều quan trọng nhất cần khẳng định Bạn là ai? Điều đó sẽ giúp khách hàng có cái nhìn đúng về bạn và có thể nhận diện bạn trên các kênh bán hàng khác như Facebook, Instagram… nếu bạn đang bán hàng online.

Cách bán hàng trên Tik Tok giúp bạn có nhiều đơn hàng
Cách bán hàng trên Tik Tok giúp bạn có nhiều đơn hàng

Cách đặt tên đăng nhập Tik Tok tạo ấn tượng tốt với khách hàng:

 • Cho người xem biết bạn đang bán sản phẩm gì
 • Nêu đặc biệt nổi trội của sản phẩm mà bạn bán
 • Độc đáo, khác biệt là điều không thể thiếu để gây ấn tượng với khách hàng
 • Phải gắn với thương hiệu bạn đang xây dựng 

Ảnh đại diện TikTok

Ảnh đại diện có thể đặt là ảnh logo để tăng tính nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, ảnh logo thường không được bắt mắt và thu hút người xem, bạn có thể lấy những bức ảnh ấn tượng để làm ảnh đại diện cho tài khoản TikTok nhưng hãy chắc chắn nó phải chứa nội dung bạn muốn truyền tải đến người xem.

Phần giới thiệu

Ở phần này, hãy viết một đoạn mô tả giới thiệu chi tiết về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn để khách hàng hiểu rõ hơn. Bạn đừng viết một nội dung giới thiệu chung giống nhau, rồi cho nó vào quên lãng, ngược lại bạn hãy tạo cho người xem cảm giác mới lạ bằng cách luôn làm thay đổi, cập nhật nội dung mới.

Link Social

Bạn hãy tạo một đường link liên kết tài khoản Tik Tok tới các trang mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram, Youtube… để có thêm cơ hội giới thiệu thương hiệu cửa hàng của bạn đến với công chúng.

Cách bán hàng trên Tik Tok tăng với 4 bước đơn giản

Cách bán hàng trên Tik Tok giúp bạn có nhiều đơn hàng
Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập Tik Tok bằng điện thoại

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm bạn sẽ bán trên TikTok

Sản phẩm nào có thể bán trên TikTok? Những sản phẩm có nhiều lượt xem trên TikTok là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn khi muốn bán hàng trên Tik Tok tìm hiểu.

Những mặt hàng như: đồ ăn, mỹ phẩm, thời trang là những mặt hàng được bán phổ biến nhất trên TikTok hiện nay. Đây là những sản phẩm phổ biến, dễ kinh doanh, những mặt hàng chạy theo trend…

Ngoài những mặt hàng này, các video quảng bá du lịch, cộng đồng, cũng rất được người xem ưa chuộng. 

Bước 2: Tìm kiếm khách hàng

TikTok đa số dành cho giới trẻ, những người năng động, nhạy cảm với công nghệ, yêu thích ứng dụng trên điện thoại di động. Vậy phải làm sao để tìm được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình trong số đó?

Trên TikTok bạn không thể tìm kiếm những thông tin như tên tuổi, giới tính, nghề nghiệp… bởi điều này không được hỗ trợ. Bạn có thể tìm kiếm một cá nhân nào đó qua cách:

 • ID người dùng
 • Tên bài hát
 • Hashtag
 • Video

Trong những cách trên thì tìm kiếm theo Hashtag là cách tìm kiếm khách hàng dễ nhất, hiệu quả nhất mà các bạn có thể áp dụng.

Những mẹo tăng follow nhanh chóng trên TikTok

Bạn Follow tài khoản cá nhân của khách hàng trước

Hành động này để thông báo với người khác về sự hiện diện của bạn. Khi nhận được một lượt follow mới thì người ta thường tò mò và vào xem người ấy là ai. Lúc này họ sẽ nhìn thấy những video bán hàng trên Tik Tok và sản phẩm bạn bán. Nếu họ thấy hứng thú, quan tâm họ sẽ ấn follow lại bạn.

Nhưng lưu ý rằng một ngày bạn nên follow tối đa 30 người thôi nhé, vì follow quá nhiều TikTok sẽ cho là bạn đang spam và có thể khóa tài khoản của bạn đấy.

Bình luận video người nổi tiếng

Bình luận về video của những người nổi tiếng hoặc có nhiều follow hơn của bạn. Sự tò mò sẽ khiến nhiều người tìm vào profile, nó sẽ là một cách giúp bạn có thêm nhiều follow mới.

Làm video bán hàng trên TikTok

Khi bạn quay 1 video bán hàng trên TikTok, bạn nên tiến hành theo các bước sau:

 • Lên kịch bản, nội dung của video thật gây ảnh tượng hoặc có thể theo trend
 • Chọn người mẫu xinh xắn, trang điểm nhẹ nhàng để quay clip
 • Chuẩn bị dụng cụ trước khi quay như điện thoại, sản phẩm, chân đỡ, đèn tròn…
 • Trong khi quay video, bạn hãy chọn nhạc nền thật hấp dẫn, phù hợp với nội dung video quay. Nhạc nền có thể là các bà top Trending hoặc là đoạn nhạc bạn tự ghi âm.

Cách đăng bài bán hàng trên Tik Tok

Cách bán hàng trên Tik Tok
Những mẹo tăng follow nhanh chóng trên TikTok

Sau khi chuẩn bị xong xuôi các video bán hàng trên Tik Tok, bước cuối cùng bạn cần viết caption cho video ấy thật chất. Với nền tảng một mạng xã hội chia sẻ video nên caption của bạn có thể không cần quá giật gân, tuy nhiên nó phải tuân thủ đầy đủ một số lưu ý sau đây:

 • Mô tả đầy đủ nội dung của video và thông điệp muốn truyền tải
 • Gắn những hashtag có liên quan tới video, sản phẩm bạn đang bán

Trên tik tok ở phần khám phá các nội dung thịnh hành cũng được sử dụng bằng hashtag. Bạn chỉ cần nhấp vào hashtags này bạn sẽ tìm được rất nhiều video có nội dung tương tự. Vì thế, đừng quên gắn hashtags tên sản phẩm, thương hiệu vào mỗi bài đăng của mình các bạn nhé.

Như vậy, cách bán hàng trên tiktok hiệu quả hoàn toàn không khó nếu bạn nắm được các kiến thức cơ bản trên. Đây được xem là xu thế kinh doanh online hiệu quả trong năm 2022.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách để bán hàng trên Shopee hiệu quả 2022

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Lazada chi tiết từ A-Z 2022

Thông tin liên hệ tư vấn

 

Một bình luận

Đã tắt bình luận.