Đổi đường dẫn đăng nhập trang quản trị web bằng plugin WPS Hide Login

Đổi đường link đăng nhập mặc định của WordPress để giúp website bảo mật hơn. Tránh tình trạng website bị phần mềm quét pass tự động. Ngoài việc đặt password khó, bạn kỹ hơn có thể đổi 1 đường link nào đó để đăng nhập mà chỉ riêng bạn biết. Plugin WPS Hide Login sẽ giúp em bạn thay vấn đề bạn đang gặp 1 cách dễ dàng.

Trong bài viết này HOSTIFY sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi đường dẫn – URL trang đăng nhập WordPress để tăng khả năng bảo mật của website. Hiện tại, nếu chưa thực hiện việc này cho website WordPress của bạn thì nên tham khảo để triển khai nhé.

Hướng dẫn đổi đường dẫn URL đăng nhập mặc định của WordPress bằng plugin WPS Hide Login

Nếu bạn không rành về code thì mình nên sử dung plugin hố trợ đổi đường dẫn đăng nhập. Plugin cũng rất dễ sử dụng.

Bạn hãy thực hiện theo các tuần tự các bước bên dưới nhé.

Bước 1: Cài và kích hoạt plugin WPS Hide Login

Vào trang quản trị của website –> Plugin –> Cài mới –> nhập tên plugin ( WPS Hide Login) vào để tìm kiếm –> nhấn cài đặt (Install Now) –> sau đó nhấn kích hoạt (Activate)

Cài đặt plugin WPS Hide Login
Cài đặt plugin WPS Hide Login

Kích hoạt plugin WPS Hide Login
Kích hoạt plugin WPS Hide Login

Bước 2: Mở trang cài đặt của plugin WPS Hide Login

Vào phần Setting (cài đặt) –> chọn mục WPS Hide Login

Mở trang cài đặt plugin WPS Hide Login
Mở trang cài đặt plugin WPS Hide Login

Bước 3: Thiết lập đường dẫn cho trang đăng nhập

  • Login URL: là đường dẫn đăng nhập chỉ một mình bạn/ người dùng / thành viên mà bạn cho phép đăng nhập. Nên đổi đường dẫn đăng nhập khó hơn.
  • Redirection URL: là phần chuyển hướng đường dẫn đăng nhập cũ sang một URL mà bạn muốn. Có thể trỏ về trang chủ/ trang giới thiệu hoặc bất kì post / page nào bạn muốn. Mặc đính nếu bạn không đổi thì sẽ được trỏ về trang 404.

Sau khi thiêt lập xong thì bạn nhấn vào Save Changes để lưu thiết lập.

Thiết lập đường dẫn trang đăng nhập
Thiết lập đường dẫn trang đăng nhập

Bước 4: Kiểm tra lại URL trang đăng nhập mới

Truy cập vào link đăng nhập mới đã được đổi thành công chưa. Nếu trỏ về trang đăng nhập như dưới hình là bạn đã đổi thành công rùi.

Truy cập vào trang đăng nhập mới
Truy cập vào trang đăng nhập mới

Bước 5: Kiểm tra vào đường dẫn cũ

Truy cập vào đường dẫn cũ đã được chuyển theo ý mong muốn chưa. Nếu trỏ về URL mà bạn đã thiết lập là thành công rồi đó.

Như vậy là bạn vừa đổi thành công đường dẫn đăng nhập mặc định của WordPress bằng plugin WPS Hide Login rồi đấy. Mặc dù đây không phải là việc quyết định đến vấn đề bảo mật của website. Tức là không phải bạn thực hiện xong thao tác đổi đường dẫn đăng nhập này thì website của bạn sẽ an toàn. Nhưng với việc áp dụng kết hợp nhiều phương pháp bảo mật sẽ giúp website của bạn bảo mật hơn.

—> Bạn có thể tham khảo các bài viết này để chỉnh sửa trang web tốt hơn. Plugin Change WordPress Login Logo, plugin Hide Admin Bar For User Roles, wordpress

Thông tin tư vấn

5 bình luận

Trả lời