Top 5 plugin thống kê lượt truy cập WordPress tốt nhất hiện nay

Việc phân tích website là vô cùng cần thiết và quan trọng bởi vì nó thống kê cho mình biết có bao nhiêu người dùng ghé thăm trang web của bạn và đến từ kênh nào? Việc thống kê lượt truy cập trang web để chúng ta có thể nắm được và đưa ra những đánh giá cho chất lượng bài viết từ những con số được đo lường bởi các plugin đếm lượt truy cập WordPress. Bài viết này Hostify.vn sẽ gợi ý cho bạn 5 Plugin thống kê lượt truy cập WordPress tốt hiện nay để các bạn tham khảo nhé.

Plugin thống kê lượt truy cập WordPress tốt nhất

Google Analytics WD

Plugin thống kê lượt truy cập WordPress tốt nhất
Google Analytics WD

Google Analytics WD là Plugin thống kê lượt truy cập WordPress được đông đảo người dùng lựa chọn. Plugin thống kê lượt truy cập trong wordpress này cho phép người dùng kết nối cùng với dữ liệu trên Google Analytics để có được số liệu tổng thể và đưa ra các phân tích, đánh giá và thống kê chính xác tổng lượt khách truy cập vào website, vào trang web của bạn. 

Phiên bản cơ bản của Google Analytics WD là miễn phí nhưng sử dụng bản có phí bạn sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích tốt hơn.

Bản miễn phí của Google Analytics WD sẽ cho phép bạn các số liệu sau:

 • Tổng số lượt xem trang
 • Thống kê các trang được xem nhiều nhất
 • Các thống kê cơ bản về lượng khách truy cập
 • Tỷ lệ thoát và các sessions

Phiên bản trả phí bạn sẽ có thêm thông tin về báo cáo thương mại điện tử, báo cáo adwords…

Plugin thống kê lượt truy cập wordpress JetPack

Nhắc đến plugin thống kê lượt ruy cập wordpress tốt nhất, thì không thể không nhắc đến plugin JetPack. Đây là plugin độc quyền với người sử dụng WordPress, khi dùng chúng ta có thể biết độc giả hằng ngày truy cập trên thiết bị Desktop hay Mobile, người dùng đến từ nguồn nào…

Plugin này không chỉ hỗ trợ thống kê lượt truy cập, JepPack còn được tích hợp rất nhiều những tính năng khác giúp cho việc bạn quản lý website của mình tốt hơn.

Những tính năng cơ bản của plugin JetPack

Bạn có thể loại bỏ đi những lượt truy cập của các thành viên đang đăng nhập plugin, điều này có nghĩa là plugin sẽ không đếm những lượt view do chính bạn tạo ra.

Tạo widget để hiển thị những trang có số lượt xem nhiều nhất.

Thông qua các ứng dụng WordPress, bạn có thể dễ dàng theo dõi và quản lý nhanh chóng.

Ưu điểm của Plugin

 • Tự động cập nhật plugin.
 • Chống thư rác, spam comment…
 • Tích hợp tiện ích Jetpack Search giúp nâng cao khả năng tìm kiếm cho khách truy cập.

Nhược điểm của Plugin

Giao diện Plugin chưa tối ưu: Jetpack tích hợp nhiều plugin khác nhau nên giao diện sử dụng chưa được tối ưu hoàn toàn.

Làm chậm tốc độ tải website: Do được tích hợp nhiều tính năng nhỏ khác nhau, do đó Jetpack có khả năng làm chậm tốc độ của website. Có thể khắc phục băng cách gỡ bỏ những tính năng không cần thiết.

Plugin WP Statistics

Plugin thống kê lượt truy cập WordPress tốt nhất
Plugin WP Statistics

Statistic là một Plugin thống kê lượt truy cập WordPress rất ổn định và dễ sử dụng, ngoài việc sử dụng Google Analytics thì sử dụng WP Statistic là plugin đếm lượt truy cập trang WordPress tiện lợi. Plugin này xuất hiện trên thị trường đã lâu và cho tới nay nó đã được nâng cấp lên các phiên bản 4.9.4 với tổng trên 400.000 lượt đăng tải.

Chức năng chính của WP Statistics:

 • Thông kê và đếm số người đang online trên website.
 • Số lượt truy cập mỗi ngày.
 • Thông kê lượt xem nhiều nhất từng trang và từng bài viết.
 • Tích hợp Widget hiển thị thống kê lượt xem của website.

Ưu điểm của Plugin

 • WP Statistics Plugin thống kê lượt truy cập WordPress giúp người dùng dễ dàng truy vấn tìm kiếm và chuyển hướng từ các công cụ tìm kiếm phổ biến.
 • Có thể xuất số liệu thống kê trực tiếp gửi qua email.
 • WP Statistics cho phép người dùng tự động cập nhật cơ sở dữ liệu IP.

Nhược điểm của Plugin

Nhược điểm lớn nhất của WP Statistics là gây ra dung lượng lớn trên Database do lưu những thống kê cũ. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách xóa những dữ liệu cũ trên website của mình.

Plugin StatCounter

Plugin thống kê lượt truy cập WordPress tốt nhất
Plugin StatCounter

StatCounter là Plugin thống kê lượt truy cập website được sử dụng đơn giản nhất. StatCounter là một Native WordPress Stats Plugin, chúng có chức năng đếm lượt truy cập vào website WordPress của bạn, lưu giữ lại các thông tin của từng khách truy cập như: IP, trình duyệt, thiết bị, thông số màn hình, quốc gia… để xuất ra bản thống kê cho bạn.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, đối với bản miễn phí của Plugin này bạn chỉ được giới hạn 500 page view gần nhất. Plugin được sử dụng miễn phí và có phí từ 9$ 1 tháng.

Bản trả phí cũng có nhiều chức năng đáng giá khác như: Conversion Rate Tracking, Paid traffic Analysis, Google Keyword Sync, Visitor Labels, Alerts, Live Update…

Plugin Mechanic Visitor Counter

Là plugin dành cho những người mới xây dựng website, là một plugin thống kế truy cập WordPress cơ bản. Nó chỉ đo các số liệu về số người online, truy cập trong một ngày, tháng.

Ưu điểm của Plugin

 • Sử dụng plugin hoàn toàn miễn phí.
 • Plugin khá dễ cài đặt và người dùng có thể thiết lập chỉ trong vài giây.
 • Là plugin thống kê truy cập WordPress đơn giản nhất mà bạn cần.
 • Plugin có nhiều lựa chọn cho bạn với những mẫu số đếm khác nhau.

Nhược điểm của Plugin

 • Giao diện chưa thực sự đơn giản đối với người dùng.
 • Có thể làm tốc độ tải trang web chậm bởi Plugin này được tích hợp quá nhiều tính năng.

Với những plugin đếm số lượt truy cập trong wordpress được Hostify.vn chia sẻ trên đây bạn có rất nhiều lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình, hãy chọn 1 công cụ phù hợp với bạn nhất nhé. Để phát triển và nghiên cứu một website, bạn sẽ cần quan tâm đến rất nhiều chỉ số khác, bên ngoài tổng số lượt truy cập này. 

Bài viết liên quan:

10 Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress tốt nhất 2022

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay

Top 7 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Thông tin liên hệ tư vấn