Top 7 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất

Hình ảnh là thành phần chiếm tỉ trọng lớn trong tổng dung lượng của một trang web. Với bài viết này, Hostify.vn giới thiệu top 6 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất giúp giảm dung lượng ảnh, tăng tốc độ tải trang và cải thiện khả năng SEO một cách nhanh chóng.

Tại sao cần phải nén ảnh trên website WordPress?

Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất
Nén ảnh cho WordPress để tăng tốc độ tải trang

Việc nén ảnh trên website WordPress sẽ đem lại những lợi ích như:

 • Tiết kiệm băng thông
 • Tăng tốc độ load của website
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng web
 • Cải thiện khả năng SEO trang web

Việc nén ảnh trên website WordPress là nhu cầu tất yếu của các chủ trang web. Bởi trong thời đại thương mại điện tử, việc thỏa mãn khách hàng và tăng cường doanh thu một phần quan trọng đều nhờ website.

Top 6 Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều Plugin nén ảnh cho WordPress được người dùng sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng nén ảnh trên website có thể chọn và sử dụng 1 trong 6 plugin nén ảnh WordPress mà chúng tôi gợi ý bên dưới.

Plugin Optimole

Được đánh giá là một trong những plugin nén ảnh trong WordPress tốt nhất hiện nay. Bạn cần cung cấp cấp địa chỉ email để lấy API nếu muốn sử dụng plugin này.

Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất
Plugin Optimole

Những ưu điểm nổi bật của Optimole

Plugin này giúp tự động hóa tối ưu hình ảnh trong đó bao gồm khả năng tự động chọn kích thước hình ảnh thông minh phù hợp với trình duyệt và khung nhìn của khách truy cập.

Hỗ trợ tính năng hữu ích được gọi là “lazy load”, cho phép ảnh hiển thị sau nội dung, nhằm cải thiện tốc độ tải trang web.

Đặc biệt, Optimole sẽ tự động hạ chất lượng hình ảnh nếu tốc độ đường truyền mạng của khách truy cập bị yếu.

Phiên bản miễn phí chỉ cho phép tối ưu hóa 1GB hình ảnh mỗi tháng phù hợp cho website không cần dữ liệu hình ảnh quá lớn. Nếu có nhu cầu sử dụng nhiều hơn, bạn cần trả phí 9$ mỗi tháng cho phiên bản có phí.

ShortPiхel Image Optimiᴢer

ShortPiхel Image Optimiᴢer là một trong những plugin nén ảnh WordPreѕѕ tốt nhất hiện naу ᴠới tỉ lệ nén có thể lên tới 90%, dễ dàng ѕử dụng.

Số lượt cài đặt: 100.000+.

Định dạng ảnh nén được: JPG, PNG, GIF, tài liệu PDF.

Kiểu nén ảnh: nén loѕѕleѕѕ, nén loѕѕу (bản miễn phí) & nén gloѕѕу.

Phiên bản miễn phí: giới hạn nén 100 hình ảnh/ tháng & kích cỡ file ảnh tối đa 10MB. ᴠà nếu bạn muốn nhiều hơn thì phiên bản trả phí 4.99$/ 5000 bức ảnh mỗi tháng ѕẽ không giới hạn dung lượng ảnh.

Yêu cầu kết nối API dùng được cho nhiều ᴡebѕite.

Nó hỗ trợ tối ưu hóa tự động file ảnh JPG, PNG, GIF ᴠà PDF thông qua các kiểu nén loѕѕleѕѕ, loѕѕу ᴠà kiểu nén gloѕѕу dành riêng cho các file ảnh chất lượng cao.

Việc cài đặt và ѕử dụng cũng khá dễ, bạn chỉ cần requeѕt 1 mã API ᴠới địa chỉ email là mã ѕẽ được cấp để kết nối ᴠới hệ thống của ShortPiхel ᴠà ảnh ѕẽ được nén trên nền tảng của họ.

WP Smush

Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất
WP Smush

Với hơn 700.000 lượt cài đặt, Plugin WP Smush là sự lựa chọn hàng đầu cho việc nén hình ảnh trên trang web WordPress, bao gồm cả phiên bản miễn phí và trả phí.

Với WP Smush, hình ảnh hiện tại và hình ảnh mới được tải lên được tối ưu hóa dựa trên kỹ thuật nén ở định dạng Lossless, phiên bản trả phí cung cấp chế độ nén Lossy.

Để tối ưu hóa hình ảnh, bằng cách truy cập thư viện đa phương tiện, sau đó chọn ảnh mà bạn muốn nén. Sau khi chọn xong, click chọn nút Smush để bắt đầu quá trình tối ưu hóa. Ngoài ra còn có tùy chọn Bulk Smush để nén nhiều hình ảnh cùng một lúc, tuy nhiên với gói miễn phí tùy chọn này giới hạn trong 50 file.

Một điểm cần lưu ý đó là không giống như các plugin mất phí khác, người dùng chỉ cần trả phí một lần để nâng cấp. WP Smush Pro yêu cầu người sử dụng phải đăng ký thành viên WPMU Dev, với mức phí 49 USD/tháng.

Imagify Image Optimizer

Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất
Imagify Image Optimizer

Plugin Imagify Image Optimizer cung cấp 3 mức nén khác nhau, tùy thuộc vào loại blog của bạn:

Mức bình thường: chất lượng hình ảnh sẽ không thay đổi.

Mức nhanh: nén với thời gian tương đối nhanh nhưng hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng một chút.

Ultra: nén cực nhanh nhưng chất lượng hình ảnh có thể thấp hơn so với 2 mức còn lại.

Bạn có thể thay đổi mức nén bất cứ khi nào mong muốn bằng cách khôi phục hình ảnh về phiên bản gốc hoặc tối ưu hóa ảnh ở mức nén khác.

Plugin Imagify Image Optimizer sẽ được miễn phí 25MB mỗi tháng. Bạn sẽ nhận thưởng 25MB cho mỗi lượt đăng ký mới khi giới thiệu thành công. Đối với tài khoản trả phí (10.000 hình ảnh), người dùng phải tiêu tốn 4,99 đô cho 1GB dữ liệu.

ImageRecycle

Plugin ImageRecycle mang đến những lợi ích sau:

 • Hỗ trợ các tệp JPG, PNG, GIF & PDF.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng trang web.
 • Hỗ trợ tài khoản phụ (phù hợp với doanh nghiệp có nhiều đại lý)
 • Hỗ trợ khôi phục các tệp gốc trong một tháng.

Nén tất cả các hình ảnh trước đó trong WordPress bằng một cú nhấp chuột, nén hình ảnh có chọn lọc.

Plugin nén ảnh WordPress này cho phép bạn dùng thử trong 15 ngày với hạn ngạch hình ảnh là 100 MB. Sau đó, nếu quyết định sử dụng tài khoản trả phí, người dùng sẽ phải chi trả 30$ cho 10.000 hình ảnh. Dung lượng này có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm. 

Mặc dù ImageRecycle được xếp hạng khá cao trong danh sách những plugin nén ảnh tốt nhất cho WordPress. Tuy nhiên, ImageRecycle cũng nhận được khá nhiều phản hồi về việc làm cho website dường như chạy chậm đi. Vì vậy bạn nên trải nghiệm dùng thử, để bạn có thể tự cân nhắc có nên tiếp tục sử dụng nó hay không. 

EWWW Image Optimizer (EIO)

Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất
EWWW Image Optimizer (EIO)

Với hơn 700 nghìn lượt cài đặt sử dụng, đây là plugin nén ảnh WordPress được sử dụng nhiều trên WordPress và cũng được đánh là rất tốt trên thị trường hiện nay.

Bạn không cần phải đăng ký khóa API để sử dụng được plugin này. Đổi lại, để sử dụng plugin này, hosting của bạn phải mở exec() trong PHP. Nếu host không mở exec(), bạn sẽ phải mua API trả phí khá đắt ($9 cho 3000 ảnh).

Những ưu điểm nổi bật của EIO:

 • Hỗ trợ tối ưu đa dạng các tệp JPG, PNG, GIF và PDF (phiên bản có phí)
 • Không giới hạn kích thước ảnh hoặc số lượng hình ảnh được tải lên.
 • Plugin tự động tối ưu hóa ảnh trong quá trình bạn tải ảnh lên.
 • Có hỗ trợ chuyển ảnh sang định dạng Webp, một loại định dạng ảnh tiết kiệm dung lượng hơn so với JPG và PNG.

Plugin Kraken

Kraken hiện cũng đang chiếm một số lượng lượt tải về khá cao. Ứng dụng này cho phép nén mọi kích thước hình ảnh, đuôi hình ảnh và có hỗ trợ WP-CLI. Đặc biệt, Plugin Kraken còn hỗ trợ lưu giữ hình ảnh gốc với các tính năng lưu trữ đám mây nên người dùng rất tiện cho việc bảo vệ file gốc để sử dụng khi cần thiết.

Người dùng khi nén ảnh với kích thước dưới 100MB sẽ được miễn phí. Với những website chuyên nghiệp, cần nén ảnh với số lượng lớn sẽ cần khoảng 4,5 USD/10.000 hình ảnh. Hiện ứng dụng nén ảnh cho website này được đánh giá rất cao.

Nên tối ưu hình ảnh trước hay sau khi tải lên WordPress?

Bạn nên tối ưu hình ảnh trước khi đưa lên WordPress vì những lý do sau:
●     Tốc độ tải ảnh lên website sẽ nhanh hơn
●     Chất lượng hình ảnh được kiểm tra kỹ hơn
●     Tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên hosting.

Plugin nén ảnh cho WordPress tốt nhất
Nên tối ưu hình ảnh trước hay sau khi tải lên WordPress

Ngoài các sử dụng Plugin còn có những công cụ hay trang web tối ưu hình ảnh nào tốt không?

Ngoài các plugin nén ảnh WordPress, bạn có thể sử dụng công cụ Adobe Photoshop để tối ưu hình ảnh, ngoài ra còn có các trang web giúp bạn thực hiện điều này miễn phí như: Tiny JPEG/PNG, Compressor.io, Optimizilla…tuy nhiên vẫn có giới hạn ở bản miễn phí nhé.

Với 6 plugin nén ảnh WordPress mà chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng đã giúp ích cho bạn. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và đánh giá, chia sẻ thêm hàng trăm plugin hỗ trợ website trên nhiều khía cạnh khác để bạn có thể tối ưu hóa website của mình một cách tốt nhất.

Vài viết liên quan:

Top 5 Plugin Backup WordPress tốt nhất hiện nay

Top 6 Plugin tạo form đăng ký WordPress tốt nhất 2022

10 Plugin chia sẻ mạng xã hội cho WordPress tốt nhất 2022

Thông tin liên hệ tư vấn