Office 365 là gì? So sánh Microsoft 365 và Office 2021

Khi cần tìm bộ phần mềm văn phòng cho máy tính, chắc hẳn bạn đã từng nghe tới Microsoft Office 365. Vậy Microsoft Office 365 là gì? Có điểm gì khác biệt giữa Microsoft 365 và phiên bản Office 2021 truyền thống là gì? Cùng Hostify.vn theo dõi nhé!

Office 365 là gì?

Office 365 là gì? So sánh Microsoft 365 và Office 2021
Office 365 là gì? So sánh Microsoft 365 và Office 2021

Office 365 là một phiên bản nâng cao của Office truyền thống, nó được tích hợp công nghệ điện toán đám mây giúp bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, có thể làm việc trực tuyến với nhau. Ngoài ra, với Office 365, bạn có thể cài đặt và làm việc trên nhiều thiết bị như máy tính, máy tính bảng (tablet), điện thoại thông minh (smartphone), Macbook và có thể đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị theo thời gian thực.

Office 365 được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công ty, tổ chức có nhu cầu chia sẻ dữ liệu liên tục trong công việc với nhau. Ví dụ, một bảng tính Excel có thể chia sẻ với nhiều người cùng làm việc, mọi thay đổi sẽ được cập nhật trên tất cả các thiết bị đăng nhập ngay tức thì.

Các tính năng mới của Microsoft 365

Kiểm tra chính tả với 22 thứ tiếng từ tính năng Microsoft Editor

Microsoft Editor sẽ giúp bạn chỉnh sửa ngữ pháp và phong cách viết của mình. Đây là một “dịch vụ do AI hỗ trợ” hoạt động với 22 ngôn ngữ. Nó hoạt động trong Word và Outlook.com, nhưng có thể cài đặt tiện ích mở rộng trên Chrome hoặc Edge.

Trình soạn thảo sẽ gạch dưới các vấn đề mà nó tìm thấy. Bạn có thể click vào từ hoặc cụm từ được gạch dưới để chấp nhận hoặc bỏ qua đề xuất để văn bản có thể mượt mà, dễ hiểu hơn.

Tải xuống Giao dịch/ Transactions từ ngân hàng trong Excel.

Microsoft công bố “Money in Excel”, cho phép kết nối trực tiếp với tài khoản/thẻ ngân hàng từ Excel. Giúp tải chi tiết giao dịch để nhập bảng tính tài chính.

Microsoft Family Safety

Ứng dụng này cho phép các bậc phụ huynh có thể giám sát các thành viên trong gia đình khi con trẻ sử dụng Windows PC, Android và Xbox. Từ đó, có thể điều chỉnh giúp con trẻ cân bằng cuộc sống và học tập.

Hoàn thành ưu tiên công việc với Microsoft To-do

Office 365 là gì? So sánh Microsoft 365 và Office 2021
Hoàn thành ưu tiên công việc với Microsoft To-do

Năng suất là điều cốt lõi trong công việc, học tập và cuộc sống cá nhân. Nhờ sức mạnh của Microsoft To Do trên Windows 10, iOS, Android và website mà bạn có thể dễ dàng quản lý những việc bạn phải làm trong danh sách của mình. Ứng dụng sẽ thường xuyên nhắc nhở và thông báo giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ deadline nào và hoàn thành nhiều việc hơn.

Cách để sử dụng Microsoft To Do hiệu quả là Ghim To Do vào thanh tác vụ hay Start Menu để truy cập nhanh hơn. Bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng và bạn chọn Pin to taskbar hay Pin to Start. Sau khi To Do đã được ghim, bạn sẽ xem nhanh các công việc của mình mà không cần phải mở ứng dụng

Trò chuyện với gia đình và bạn bè với Microsoft Teams.

Microsoft Teams là câu trả lời của Microsoft cho Slack, cả hai đều chủ yếu dành cho nơi làm việc. Giờ đây, Teams dần có thêm các tính năng để phục vụ cho cuộc sống cá nhân. Tạo các nhóm Teams cho bạn bè và gia đình lên kế hoạch các chuyến đi, họp mặt dễ dàng. Teams còn có các tính năng trò chuyện nhóm, cuộc gọi điện video, danh sách việc cần làm. Dễ dàng chia sẻ công việc và lên lịch để tất cả thành viên hiện thực.

Ghi chú với App OneNote của Microsoft 365

OneNote được xem như một quyển sổ tay kỹ thuật số của bạn. Take note trên điện thoại, máy tính, ipad. Lưu và sắp xếp khoa học mọi văn bản tự động với Onenote Web Clipper tích hợp từ extension trên Browser MS Edge, Chrome…

Để sắp xếp khoa học trong sổ tay thì bạn có thể chia sổ tay thành các mục và trang. Bạn sẽ tìm được ghi chú ngay tại vị trí mình đã tạm dừng nhờ khả năng dẫn hướng và tìm kiếm dễ dàng. Sửa lại các ghi chú của bạn bằng cách nhập, tô sáng hoặc viết tay chú thích. Nhờ có OneNote trên mọi thiết bị, bạn sẽ không bỏ lỡ những ý tưởng cảm hứng nào.

Quản lý tài chính thông qua tính năng Money của Excel

Đây là một ứng dụng mới cho người dùng Microsoft 365 có thể dễ dàng quản lý chí tiêu cực kì đơn giản và an toàn. Nó giúp kết nối trực tiếp đến tài khoản ngân hàng và tín dụng của người dùng. Nhờ đó bạn có thể kiểm tra tình hình tài chính của mình hằng ngày. Bao gồm hoạt động giao dịch qua ngân hàng và thẻ tín dụng. Đồng thời, cảnh báo chi tiêu “quá tay” trong tháng.

So sánh Office 365 và Office 2021 có gì khác nhau?

So sánh

Office 365

Office 2021

Hạn sử dụng

Theo tháng hoặc theo năm (tùy vào gói mà bạn chọn mua)

Chỉ mua một lần và dùng mãi mãi

Các ứng dụng office

Excel, Word, PowerPoint và Outlook

Người dùng PC có thể tải Access và Publisher

Chỉ có Office Excel, Word và PowerPoint

Các bản cập nhật tính năng

Phiên bản Office luôn được cập nhật mới.

Bạn sẽ nhận được mọi tính năng và bản cập nhật mới nhất, cũng như các bản cập nhật bảo mật và bản sửa lỗi mà không mất phí.

Bao gồm các bản cập nhật bảo mật.

Sẽ không nhận được các tính năng mới.

Không bao gồm các bản nâng cấp lên bản phát hành lớn.

Cài đặt Office trên nhiều máy tính (Mac hoặc PC)

Cài đặt trên mọi thiết bị và có thể đăng nhập vào 5 thiết bị cùng một lúc.

Các gói mua một lần chỉ có thể được cài đặt một lần trên một PC hoặc máy Mac.

Các tính năng nâng cao trên máy tính bảng và điện thoại

Miễn phí cài đặt các tính năng bổ sung khi bạn đăng nhập vào các ứng dụng Office trên thiết bị của mình.

Miễn phí cài đặt các ứng dụng dành cho thiết bị di động và nhận các tính năng soạn thảo cơ bản trên máy tính bảng hoặc điện thoại có màn hình dưới 10.1 inch.

Tích hợp OneDrive

Có 1 TB dung lượng lưu trữ, có thể chia sẻ tối đa thêm 5 người dùng chung (Office 365 Home)

Không hỗ trợ phần này

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật liên tục, mọi lúc trong thời hạn sử dụng Office.

Chỉ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật ban đầu cho việc cài đặt.

Vậy nên sử dụng Office 2021 hay Office 365?

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, Doanh nghiệp để lựa chọn Office 2021 hay Office 365 nhé.

Office 365 là gì? So sánh Microsoft 365 và Office 2021
So sánh Microsoft 365 và Office 2021

Bạn nên sử dụng Office 2021 nếu như:

  • Bạn muốn tiết kiệm chi phí, không muốn đăng ký gói dịch vụ mất tiền hàng năm.
  • Bạn chỉ cần sử dụng các công cụ văn phòng trên máy tính.
  • Bạn không có nhu cầu sử dụng các phiên bản cập nhật mới nhất, tính năng cao cấp và hiện đại nhất, chỉ cần một phần mềm làm việc hiệu quả và quen thuộc.

Và bạn nên sử dụng Office 365 khi:

  • Bạn muốn lưu trữ dữ liệu OneDrive
  • Bạn muốn sử dụng Office trên nhiều thiết bị di động như Android, iPhone, iPad
  • Bạn muốn dùng cho nhiều thiết bị cùng lúc và có thể đồng bộ dữ liệu
  • Bạn muốn bắt kịp xu thế, cập nhật những phiên bản và tính năng mới nhất.
  • Bạn muốn chia sẻ tài khoản với nhiều người để tiết kiệm chi phí mà vẫn được sử dụng các tính năng tốt nhất của Microsoft Office.

Như vậy Hostify.vn đã cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin về Office 365 là gì cũng như các chức năng và điểm khác nhau giữa Office 365 với Office 2021. Rất mong bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp. Chúc bạn thành công.

Đăng ký Website mới tại đây >>> Giải pháp website trọn gói Hostify

Thông tin liên hệ tư vấn

Một bình luận

Đã tắt bình luận.