Cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

Những cách bán hàng online hiệu quả

Viết bài PR cho sản phẩm

Hãy khơi dậy sự quan tâm, tò mò của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn. Một bài viết PR cho sản phẩm cần có những nội dung sau đây:

 • Mô tả chi tiết các vấn đề liên quan đến sản phẩm và những lợi ích sản phẩm đó mang lại cho người dùng
 • Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 • Đưa ra tính đảm bảo tuyệt đối.
 • Liệt kê sự cần thiết của sản phẩm.
 • Các chương trình khuyến mại đi kèm khi mua sản phẩm.
Cách bán hàng online
Cách bán hàng online

Trong suốt bài viết PR sản phẩm, bạn cần phải tập trung vào việc sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là khác biệt và duy nhất, và có thể giải quyết vấn của khách hàng. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và tự đặt câu hỏi “Sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho tôi?”.

Cách bán hàng online hiệu quả nhất là thiết kế một website bán hàng

Khi bạn đã có thị trường và sản phẩm, bạn hãy bắt tay vào việc thiết kế website bán hàng cho mình. Một bí quyết bán hàng online là hãy nhớ giữ giao diện đơn giản dễ sử dụng và hình ảnh phải đẹp.

Một số lời khuyên quan trọng khi bạn thiết kế trang web bán hàng

 • Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng trên giao diện website.
 • Tạo thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang.
 • Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu chúng thực sự tăng cường thông điệp bán hàng.
 • Bạn có thể thêm box thu thập địa chỉ email bằng những lợi ích hấp dẫn như nhận voucher giảm giá. Sau này bạn có thể tận dụng danh sách email này để gửi các chương trình khuyến mại, hoặc mời chào mua hàng ưu đãi.
 • Có thông tin số điện thoại hoặc cửa sổ chat facebook, zalo…để khách hàng liên hệ tư vấn.
 • Quy trình mua hàng đơn giản nhất, có thể thanh toán online luôn càng tốt.
 • Trang web của bạn là trang bán hàng online, do đó hãy làm cho nó thân thiện với khách hàng bằng một giao diện website bắt mắt và dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm và dùng thử website 10 ngày miễn phí tại Hostify.vn. Đây là đơn vị thiết kế website trọn gói thuộc tập đoàn của Nhật Bản. Có độ uy tín và chất lượng cao nhưng giá thì có thể nói rẻ nhất thị trường hiện nay.
 • Tạo web bán hàng chuyên nghiệp là một trong những cách giúp việc bán hàng online của bạn phát triển lâu dài và bền vững. Hiệu quả doanh thu bán hàng online nghìn đơn mỗi ngày sẽ chẳng còn là mơ ước nếu bạn biết đầu tư thông minh.

Lập kế hoạch quảng cáo cửa hàng online của bạn

Khi bạn đã có một trang web hoặc fanpage tốt là cửa hàng online. Bạn cần thu hút mọi người đến cửa hàng của mình và mua hàng bằng cách để khách hàng biết đến sự tồn tại của nó nhiều hơn.

Cách bán hàng online
Lập kế hoạch bán hàng online

Đối với website, bạn cần đầu tư thời gian viết bài giới thiệu sản phẩm hay kiến thức liên quan đến sản phẩm bạn đang bán mỗi ngày. Sau đó tìm cơ hội đăng bài viết của mình lên các trang web khác hay trang mạng xã hội mà khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng sẽ truy cập. Đồng thời thu hút nhiều người khác đánh giá sản phẩm của bạn trên trang web của họ.

Bằng cách cập nhật nội dung mới trên website mỗi ngày, bạn khuyến khích khách hàng thường xuyên truy cập vào trang web của bạn. Hãy tạo danh sách email và gửi các thông tin liên quan như chương trình khuyến mãi, bài viết mới có liên quan. Điều đó sẽ thu hút lượng khách hàng đến tham khảo và giúp quá trình bán hàng online hiệu quả hơn.

Hiện nay bạn có thể chạy quảng cáo trên các nền tảng như Google ads, Facebook, Shopee, Tiktok,…

Bán hàng online qua các kênh thương mại điện tử

Thương mại điện tử đã quá phổ biến ở nước ngoài với các ông lớn Alibaba, Amazon, Ebay…Với một đất nước hơn 90 triệu dân và tỉ lệ phổ cập Internet khoảng 75% như Việt Nam thì kinh doanh online qua mạng Internet đang hơn bao giờ hết. Đây cũng là lý do mà các kênh thương mại điện tử phát triển không ngừng tại Việt Nam.

Nếu bạn có dự định kinh doanh online thì bạn không thể bỏ qua những kênh bán hàng như Lazada.vn, Shopee.vn… Đây đều là những trang có lượt truy cập cả triệu mỗi ngày.

Cách bán hàng online
Bán hàng trên sàn TMĐT

Kinh doanh online thông qua sức mạnh Facebook

Theo thống kê mới nhất thì người dùng Facebook tại Việt Nam đã chạm ngưỡng 60 triệu và đang tăng đều về cả thời gian sử dụng cũng như số lượng tài khoản. Điều này giúp cho người bán hàng online dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn bao giờ hết.

Từ năm 2015, ở Việt Nam đã xuất hiện những hiện tượng “thánh nghìn đơn” trên Facebook. Doanh thu mỗi ngày của họ lên tới cả trăm triệu, có vài trường hợp đã chạm ngưỡng doanh thu 10 chữ số.

Facebook luôn sẵn sàng hoan nghênh các nhà quảng cáo đến với họ. Nhưng bạn hãy đọc thật kỹ các chính sách và điều khoản sử dụng trước khi bán hàng online qua Facebook. Đã có những trường hợp bị khóa tài khoản rất đáng tiếc vì không đọc kỹ các điều khoản.

Kinh doanh theo mô hình Cộng Tác Viên

Hiện nay mô hình kinh doanh Cộng Tác Viên đang rất phổ biến tại Việt Nam. Ưu điểm lớn nhất của mô hình này là không phải bỏ vốn, hoặc bỏ vốn rất ít để đầu tư. Đương nhiên, bạn làm nhiều thì bạn có hoa hồng càng nhiều. Đây là mô hình bán hàng online phù hợp với sinh viên và phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa.

Đội ngũ nhân viên bán hàng online phải chất lượng

Cách bán hàng online
Chăm sóc khách hàng

Đối với bán hàng online, bạn chỉ có thể chăm sóc khách hàng thông qua các công cụ online như điện thoại, Zalo, Facebook…và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Vì vậy khi nói chuyện với khách hàng thì bạn cần phải nhẹ nhàng và tôn trọng khách hàng. 

Bạn có thể thuê cho mình 1-2 nhân viên chăm sóc khách hàng riêng hoặc một bộ phận chăm sóc khách hàng để làm công việc này thay cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiên nhẫn, tuyệt đối không tỏ ra khó chịu hay buông những lời khó nghe với các “thương đế” của mình. Vì trên mạng, các đoạn chat hay nói chuyện đó rất dễ dàng được lan truyền và một khi nó xảy ra, cửa hàng của bạn rất khó lấy lại uy tín như ban đầu.

Kết luận

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh online và muốn tìm hiểu cách bán hàng online, hãy làm theo các cách bán hàng online đã gợi ý nhé. Chúc các bạn ngày “nổ” nghìn đơn nhé.