7 Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iphone

Bạn đang lo lắng vì không biết cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iphone? Bạn đang muốn tìm cách để xử lý trường hợp này. Bạn đừng quá lo lắng nhé, trong bài viết này Hostify.vn sẽ chia sẻ đến bạn các mẹo để xử lý vấn đề này.

cach-lay-lai-hinh-anh-da-xoa-tren-iphone-bang-icloud
Cách lấy lại hình ảnh đã xóa trên iphone bằng icloud

Các cách khôi phục hình ảnh đã xoá trên iPhone

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone bằng ứng dụng Ảnh

Bắt đầu từ hệ điều hành phiên bản iOS 8 được ra mắt vào năm 2014, Apple đã cập nhật  thêm mục Recently Deleted (nghĩa là đã xóa gần đây) nhằm mục đích lưu trữ tạm thời những hình ảnh/video bị xóa trong khoảng 30 ngày. 

Trong điện thoại Apple có cung cấp thư mục “Đã xóa gần đây” bên trong ứng dụng Ảnh, tương tự Thùng rác trong máy tính của bạn. Hệ thống sẽ giữ tất cả các ảnh của bạn đã bị xóa trong 30 ngày và xoá vĩnh viễn sau đó. Nếu như bức ảnh bạn cần khôi phục chưa bị xoá quá lâu, bạn có thể thực hiện cách này:

– Bước 1: Chọn mục ứng dụng ảnh, tiếp đến là truy cập vào mục Đã xoá gần đây >> Ấn vào mục Chọn.

– Bước 2: Chọn ngay các ảnh bạn muốn khôi phục >> Chọn mục Khôi phục để hình ảnh vào thư mục Hình ảnh như ban đầu nhé

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone bằng iCloud

Cách khôi phục hình ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iphone
Cách khôi phục hình ảnh đã xoá vĩnh viễn trên iphone

Nếu cách trên không khả thi, bạn có thể khôi phục hình ảnh thông qua những bản sao lưu trước đó (iTunes hoặc iCloud). Bạn vào mục hình ảnh đã xóa của bạn quá 30 ngày và không còn tồn tại trong điện thoại nữa. Bạn hãy nghĩ ngay đến icloud nhé.

 – Bước 1: Truy cập vào mục iCloud. Đăng nhập với Apple ID và mật khẩu của bạn.

– Bước 2: Chọn mục Ảnh.

– Bước 3: Chọn mục Recently Deleted >> Chọn mục ảnh mà bạn muốn khôi phục >> Chọn mục Recover để hoàn tất nhé.

Cách khôi phục hình ảnh đã xoá trên iphone bằng iTunes

Bạn có thể dùng cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iphone bằng itunes một cách dễ dàng, bằng cách:

– Bước 1: Mở ngay iTunes >> Bạn cần kết nối iPhone với MacBook hoặc máy tính chạy hệ điều hành macOS >> Nhấp vào mục Summary >> Vào mụcRestore Back

– Bước 2: Nhấp vào mục Restore để hoàn tất.

Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iphone từ Finder

Kể từ macOS Catalina, Finder chịu trách nhiệm sao lưu iPhone và khôi phục chúng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn khôi phục từ bản sao lưu iPhone bằng Finder, bạn không cần phải lo lắng và quá trình thực hiện cực kỳ dễ dàng.

– Bước 1: Mở Finder trên MacBook >> Kết nối iPhone với máy tính >> Chọn iPhone của bạn >> Nhấp vào nútRestore iPhone.

– Bước 2: Nhấp vào Restore để hoàn tất.

Cách khôi phục hình ảnh đã xoá trên iPhone bằng phần mềm

Nếu tất cả các cách thuần tuý trên đều không giúp bạn khôi phục được ảnh đã xoá từ iPhone, chúng tôi giới thiệu đến bạn hai phần mềm hoàn toàn miễn phí Disk Drill và dr.fone của Wondershare giúp bạn khôi phục ảnh.

Disk Drill hoạt động bằng cách quét qua iPhone (và các thiết bị Android) để khôi phục các tệp bị mất hoặc bị xóa. Trong khi đó, dr.fone của Wondershare phù hợp với những ai đang sử dụng laptop Windows và không thể dùng macOS hoặc Disk Drill để khôi phục ảnh đã xóa từ iPhone

Cách khôi phục hình ảnh đã xoá trên iPhone bằng Disk Drill

– Bước 1: Tải xuống ứng dụng Disk Drill >> Mở tệp đuôi .dmg và kéo ứng dụng Disk Drill vào thư mục Applications.

– Bước 2: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính >> Đóng tất cả các chương trình trên MacBook, đặc biệt là những ứng dụng kết nối với iPhone như iTunes, iPhoto,…

Cách khôi phục hình ảnh đã xoá trên iPhone bằng Disk Drill
Cách khôi phục hình ảnh đã xoá trên iPhone bằng Disk Drill

– Bước 3: Mở phần mềm Disk Drill >> Chọn mục Get started để chạy ứng dụng.

– Bước 4: Nhấp vào Recover trên iPhone mà bạn muốn khôi phục >> Nhập mật khẩu nếu Disk Drill yêu cầu.

– Bước 5: Xem lại các tệp mà Disk Drill hiển thị khi quá trình quét hoàn tất bao gồm: iMessages, Notes và các thông tin khác mà iPhone có thể lưu trữ.

– Bước 6: Chọn mục Photos >> Chọn mục ảnh để khôi phục >> Nhấp vào mục Choose folder để chọn nơi lưu trữ >> Chọn mục Recover để hoàn tất.

Cách khôi phục hình ảnh đã xoá trên iPhone bằng dr.fone

– Bước 1: Tải phần mềm dr.fone Sau đó, bạn khởi chạy tệp cài đặt đã tải xuống và làm theo hướng dẫn cài đặt.

– Bước 2: Kết nối iPhone đến máy tính.

– Bước 3: Mở phần mềm dr.fone >> Chờ dr.fone phát hiện iPhone của bạn và nhấp vào Start Scan.

– Bước 4: Chọn mục Camera Roll >> Chọn ảnh bạn muốn khôi phục >> Nhấp Restore to Device.

Giải đáp một số thắc mắc khác

Cách nào để tránh mất hình ảnh của bạn trên Iphone?

Ảnh thường là kỷ vật gắn liền với kỷ niệm. Vì vậy, đôi khi vô ý bạn đã có thể xoá mất nhiều bức ảnh đáng quý trong quá khứ mà không thể tìm lại. Để tránh mất ảnh, bạn có thể sử dụng một số cách dưới đây:

– Sao lưu iPhone của bạn: Ngoài việc sử dụng iCloud, bạn cũng nên tạo bản sao lưu cục bộ cho iPhone bằng iTunes (macOS 10.14 trở lên) hoặc Finder (macOS 10.15 trở lên).

– Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba: Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google cung cấp một lượng lớn dung lượng lưu trữ miễn phí giúp bạn lưu trữ hình ảnh dễ dàng và an toàn hơn.

– Bảo vệ iPhone của bạn: Kích hoạt tính năng Touch ID và Face ID để hạn chế việc người khác tự tiện truy cập vào điện thoại của bạn.

– Đừng thao tác bẻ khoá iPhone của bạn: Các ứng dụng trên iPhone nếu đã thao tác bẻ khóa là đang không phải tuân theo các hạn chế do Apple đưa ra, nghĩa là bạn chấp nhận rủi ro mất ảnh khá cao

Các hình ảnh đã xoá trên iPhone sẽ đi về đâu?

Khi bạn thao tác xóa ảnh trên iPhone, các hình ảnh sẽ không biến mất ngay lập tức khỏi thiết bị của bạn. Thay vào đó, hình ảnh được chuyển đến thư mục Đã xóa gần đây trong vòng 30 ngày. Bạn có thể tìm thấy thư mục này trong ứng dụng Ảnh. Để khôi phục ảnh đã xóa từ ảnh đó, chỉ cần chạm vào ảnh đó và chọn Khôi phục.

Cách khôi phục hình ảnh đã xoá trên iPhone có làm được không?

Có thể. Đầu tiên bạn nên kiểm tra album Đã xóa gần đây trong ứng dụng Ảnh, trên iPhone. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng khôi phục dữ liệu như Disk Drill để khôi phục ảnh đã xóa không có trong album Đã xóa gần đây. Cuối cùng, bạn có thể khôi phục chúng từ bản sao lưu iCloud của mình.

Trên đây là những Cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iphone. Hostify.vn hy vọng sẽ giúp bạn lấy lại những bức ảnh quan trọng. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức thú vị nữa nhé.

 

**Xem thêm:

Một bình luận

Đã tắt bình luận.