Những công cụ livestream bán hàng chuyên nghiệp cho shop bán online

Livestream bán hàng là hình thức được nhiều chủ shop online lựa chọn vì nó đang là xu hướng hiện nay. Và các công cụ livestream bán hàng luôn cần thiết để giúp bạn có thể bán hàng được nhiều hơn, xử lý đơn hàng nhanh hơn cũng như tốn ít công sức hơn. Bài viết này Hostify sẽ giới thiệu cho các bạn các công cụ livestream bán hàng hỗ trợ bạn có được một buổi livestream thành công nhé.

Lợi ích của công cụ livestream bán hàng

Chuẩn bị cho chương trình livestream dễ dàng

Công cụ livestream bán hàng sẽ giúp bạn dễ dàng lên kịch bản cho buổi livestream. Bạn chỉ cần lên danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, chuẩn bị video kết thúc sẽ xuất hiện sau khi phát xong… Bạn nhớ setup cú pháp bình luận mua hàng, điều kiện ẩn bình luận chứa thông tin khách hàng trên tool để chuẩn bị cho buổi livestream diễn ra suôn sẻ hơn.

Video livestream hoàn chỉnh hơn

Với một công cụ livestream bán hàng, bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp 1 video đã quay trước đó mà không cần phải phát trực tiếp. Bạn có thể quay video trước, thêm text, chỉnh sửa hoàn chỉnh rồi mới phát live lên Facebook, như vậy bạn có thể chủ động hơn trong video livestream bán hàng.

Công cụ livestream bán hàng chốt đơn hàng dễ dàng

Công cụ livestream bán hàng
Lợi ích của công cụ livestream bán hàng

Các công cụ livestream bán hàng tốt sẽ thu thập thông tin, tự động tạo đơn hàng khi khách hàng comment đúng cú pháp, tự động trả lời comment, inbox của khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí khi không phải bỏ ra hàng triệu đồng để thuê nhân viên chốt đơn hàng nữa.

Thống kê hiệu quả livestream nhanh, chính xác

Chủ shop nhanh chóng thống kê được số lượng đơn hàng, khách hàng, doanh thu của buổi livestream là bao nhiêu… Bạn sẽ không phải mày tìm đếm từng comment hay đau đầu với những công thức tính toán nữa.

Thiết bị công cụ livestream bán hàng để có một hình ảnh chất lượng

Thiết bị ghi hình

Điều đầu tiên bạn cần làm khi lên kế hoạch livestream bán hàng là hãy sắm ngay một chiếc điện thoại hoặc laptop có camera cấu hình mạnh, đảm bảo ổn định. Một camera dùng trong livestream sẽ không đơn thuần là một chiến điện thoại của bạn. Để một buổi phát trực tiếp mang đến hiệu quả cao, camera cần đáp ứng được 2 yếu tố:

  • Có cổng HDMI hoặc SDI output
  • Có clean feed (hay clean video output)

Các bạn có thể hiểu Clean Feed (hay Clean Video Output) như là một tín hiệu “Sạch”, không bao gồm Đồ hoạ và Text.

Giá đỡ điện thoại

Công cụ livestream bán hàng
Công cụ livestream bán hàng

Giá đỡ điện thoại hỗ trợ bạn trong việc giữ điện thoại quay livestream bán hàng với góc quay đẹp nhất, đủ sáng và không sợ rung lắc. Không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh, các bộ chân đế điện thoại livestream cũng có hỗ trợ cố định micro livestream.

Microphone

Một livestream bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu microphone có chất lượng âm thanh tốt. Đối khách khách hàng của bạn, nếu không nghe rõ lời và nội dung bạn truyền tải họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu dẫn đến hiệu quả cuối cùng không được như mong đợi. Vì vậy, hãy cố gắng trang bị cho mình một microphone thật tốt nó sẽ giúp cho bạn tiến gần đến thành công hơn.

Dụng cụ hỗ trợ ánh sáng

Để hình ảnh trong buổi livestream bán hàng Facebook được rõ nét và nổi bật, dễ nhìn hơn bạn cần chuẩn bị dụng cụ đèn hỗ trợ livestream bán hàng hay còn gọi là đèn livestream. Kiểu ánh sáng hiện đại, trang trọng, đẹp mắt sẽ là 1 lựa chọn không thể thiếu giúp bạn có những trải nghiệm livestream bán hàng tuyệt với nhất.

Mạng Internet

Trong livestream bán hàng, bạn nên ưu tiên dùng internet cáp quang bởi tín hiệu của nó ổn định. Đường truyền internet tối thiểu để bạn đủ sức livestream là 5 Mbps. Đường truyền mạng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của video phát trực tiếp.

Phần mềm live stream – công cụ livestream bán hàng hiệu quả

Để buổi livestream bán hàng diễn ra suôn mượt và thành công nhất, bạn cần đến sự hỗ trợ của một phần mềm livestream bán hàng. Tránh tình trạng bỏ sót đơn, trôi comment, tin nhắn đến từ khách hàng và đảm bảo chốt đơn một cách nhanh chóng nhất. Dưới đây là 4 phần mềm live stream phổ biến hiện nay.

Công cụ livestream bán hàng
Phần mềm livestream bán hàng

Công cụ livestream bán hàng hiệu quả – Sapo Go

Điểm nổi bật của phần mềm – công cụ livestream bán hàng Sapo Go là có giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Do đó phần mềm này tương đối thích hợp cho những cá nhân mới bắt đầu kinh doanh online trên facebook.
Một số tính năng nổi bật trên phần mềm Sapo Go như:

Tính năng lên kịch bản cho chương trình livestream giúp bạn lên hế hoạch cho các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream. Đồng thời, tính năng này còn giúp tạo đơn hàng hoàn toàn tự động.

Comment hay inbox của khách hàng đều được trả lời đầy đủ và hoàn toàn tự động dựa theo nội dung tin nhắn và bình luận phản hồi đã được thiết lập trước đó.

Khi khách hàng comment chưa đúng cú pháp thì SAPO sẽ tự động nhắn tin cho khách hàng để khách hàng có thể điền đầy đủ số điện thoại hoặc địa chỉ còn thiếu.

Số lượng comment, khách hàng, đơn hàng sẽ được thống kê, báo cáo đầy đủ.

Kết nối và đẩy đơn trực tiếp cho đơn vị vận chuyển. Từ đó giúp bạn vận chuyển hàng hóa đến khách hàng nhanh hơn.

Phần mềm livestream bán hàng Livestream TPos

Phần mềm quản lý bán hàng Livestream TPos giúp tối ưu việc bán hàng online theo hình thức livestream. Giúp chủ shop bán hàng nhanh, tiết kiệm thời gian cho chủ shop. Đem lại doanh thu vượt trội cho hàng nghìn chủ cửa hàng khắp mọi miền.

Tính năng chính của công cụ livestream bán hàng – Tpos:

Tự động chốt đơn hàng ngay lúc live khi khách hàng bình luận mua hàng, tạo đơn hàng và in hóa đơn theo mẫu thiết kế sẵn lúc đang live.

Kiểm tra được lượt chia sẻ của khách hàng, biết được bao nhiêu người chia sẻ bài live và số lần chia sẻ của từng người.

Lọc bình luận và quản lý thông tin khách hàng theo từng live riêng.

Phần mềm dùng được trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính bàn…

Báo cáo tình trạng đơn hàng dựa vào thông tin lưu lại trên máy đối soát thông tin với đơn vị vận chuyển và đối soát đơn hàng đã soạn.

Báo cáo doanh thu, lợi nhuận, doanh thu theo ngày theo tháng và năm.

Phần mềm bán hàng livestream Misa OCM

MISA OCM là phần mềm – công cụ livestream bán hàng hỗ trợ theo dõi, kiểm kho dễ dàng, thuận tiện từ điện thoại di động để có thể tư vấn cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Phần mềm dùng ổn định cả khi không có kết nối mạng. 

MISA OCM nổi bật với các tính năng bán hàng livestream như:

Tự động chốt hàng, in hoá đơn khi khách hàng để lại bình luận theo đúng cú pháp.

Nhắn tin chốt đơn với khách theo đúng thông tin, sản phẩm.

Cung cấp thông tin, số lượng sản phẩm để kiểm kho.

Hỗ trợ liên kết với những hãng vận chuyển lớn, uy tín.

Công cụ hỗ trợ livestream Simple Livestream

Công cụ livestream bán hàng
Phần mềm là công cụ livestream bán hàng

Simple Livestream được phát triển bởi ATP Software. Đây là 1 công cụ livestream bán hàng chuyên nghiệp hữu ích cho những người bán online trên Facebook.

Một số các tính năng chính của Simple Livestream như:

Phát trực tiếp từ nhiều nguồn và livestream cùng lúc lên nhiều tài khoản, nhiều page

Share livestream lên hàng loạt group Facebook liên quan

Thống kê các link share để theo dõi hiệu quả

Ghim comment trên livestream và có thể đặt lịch livestream

Tăng mất khi livestream giúp tạo hiệu ứng đám đông

Phần mềm livestream bán hàng GoStream

GoStream – công cụ livestream bán hàng chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam đang được các shop kinh doanh bán hàng tin tưởng lựa chọn nhất.

Những tính năng vượt trội của GoStream:

Hỗ trợ livestream từ video có sẵn – Live 1 lần sử dụng nhiều lần

Live Stream video lên nhiều Profile, Fanpage, Group… cùng 1 lúc

Đính kèm logo, thương hiệu, ghim comment lên video đang Live

Hỗ trợ tăng MẮT khi livestream – Tăng tương tác của khách hàng.

Tạo minigame tăng tương tác cho page, chèn nhạc, bình chọn trực tuyến, hẹn giờ…

Livestream nhiều video sẵn có nối nhau

Đặc biệt GoStream phiên bản di động, vô cùng tiện lợi. Đây cũng là ưu điểm thuyết phục nhiều chủ shop lựa chọn phần mềm này.

Mong rằng với những công cụ live stream bán hàng mà Hostify vừa chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn khi kinh doanh online, đặc biệt là bán hàng livestream. Chúc bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan:

Tổng hợp các nhóm bán hàng trên Facebook hiệu quả

9 cách đăng bài bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Cách tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook miễn phí mới nhất 2022